ผู้หญิงคนเดียวเที่ยว จ.นครนายก ตอน “นครนายกหลงไม่ไหว ไม่ใช่หลงใหล แต่หลงทาง ฮ่าๆๆ”

1 Day Trip
With Me at Nakhonnayok
ย้อนกลับไปเมื่อ
31•10•2020 - วันเพ็ญเดือนสิบสอง
1️⃣ | จุดเริ่มต้น
หลังจากตัดสินใจลาออกจากงานประจำที่นครนายก(พึ่งจะทำได้เดือนเดียว) ด้วยเหตุผลจะไปเป็นครูอาสาบนดอย ใช่ ! หลายคนบอกว่ามันเป็นเหตุผลที่แปลกๆ ซึ่งมันก็แปลกจริงๆ นั่นแหละ

เก็บกระเป๋า วันนี้เราจะออกเดินทาง
จิบเบียร์เบาๆ ขับรถไปไกลสุดขอบฟ้า
ไม่ต้องคิดอะไร ขอพักผ่อน 🎤🎼🎹 ชิว - Asss

ฟังเพลงนี้ทีไรอยากไปเที่ยวคนเดียวทู๊กที อ่ะ ก่อนไปเป็นครูดอย ขอสักหน่อยแล้วกันเนาะประสบการณ์ ท่องไว้ ประสบการณ์ 😂

2️⃣ | ออกเดินทาง
เช้านี้เราติดรถพี่อ้อมพี่สาวพี่กิ๊กเพื่อนครูที่โรงเรียนไปที่มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์นครนายก ไม่ได้มาสมัครเรียนหรือส่องผู้นะโว้ยย แต่เรามาเช่ารถมอเตอร์ไซค์จ๊าา(เพื่ออรรถรสออกเสียงจ๊าให้ถูกด้วยนะฮ่าา)

ค่าเช่าวันละ 200 บาท
เงินมัดจำอีก 300 บาท
📞 081-4917662 ลุงอ้วน
เฟซบุ๊ก: รถรับจ้างทั่วไปจังหวัดนครนายก

รถพร้อม เราพร้อม
ออกเดินทางคนเดียวครั้งที่ 18 กันเล้ย ลุ่ยยย !
.
3️⃣ | ทุ่งนาตานันท์
ร้านอาหารริมทางดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ยังไง? ก็เพราะมีวิวภูเขาและทุ่งนาเขียวๆ อยู่ด้านหลังร้านนะสิ นั่งจกข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ยางไปด้วย เสพความงามของวิวธรรมชาติไปด้วย แซบนัวอีหลี ทับใจ ใย ใย ใย ใย
ที่นี่มีขนมครก และกล้วยทอดสูตรโบราณไว้เสิร์ฟด้วยนะ กินแล้วหลับตาพริ้มเชียว อร่อย? เปล่า หวานขึ้นตา ! 55555 หยอกๆ อร่อยน่ะสิ แหมมมมม
ที่แปลกใจคือคนที่นี่พูดอีสาน(คนนครนายกบางหมู่บ้านพูดภาษาอีสาน) คนบ้านเดียวกัน แค่มองตากันก็เข้าใจอยู่🎤เพลงพี่ไผ่วิ่งเข้ามาในหัว😅 เรานี่ใช้ภาษาราชการทางภาคอีสานคุยกับป้าลุงเลยจ้า ฮ่าาา

ทีนี้เราไปคนเดียวถ่ายแต่รูปวิว ก็มีลุงคนนึงมาช่วยถ่ายรูปให้ แถมมีหมวกใบใหญ่ๆกับวิทยุอีกตัว ไว้ให้ลูกค้าใช้เป็นพร๊อพเก๋ๆ ลูกทุ่งสุดจ่ะแม่จ๋า
เห็นชื่อทุ่งนาตานันท์ เราก็อดสงสัยไม่ได้ ใครคือตานันท์ ตานันท์คือใคร? “นี่ไง ยืนปิ้งไก่อยู่นี่”ป้าผู้ดำรงตำแหน่งใหญ่กว่าตานันท์เจ้าของนาพูดขึ้น555 (ลุงที่ปิ้งไก่ก็คือคนที่ถ่ายรูปให้เรา) เราเจอที่นี่โดยบังเอิญตอนจะไปอ่างเก็บน้ำทรายทอง ถ้าใครไปแถวนั้นแวะถ่ายรูป เม้าส์มอยกับป้าๆ ลุงๆ ได้นะฮะ
.
4️⃣ | อ่างเก็บน้ำทรายทอง
เราตั้งใจจะมาที่นี่เป็นที่แรก ไปคนเดียวตัวช่วยสำคัญของเราก็คือGPS เราก็ขับไปเรื่อยๆ ดูป้ายไปด้วย ขับตรงไป ตรงไป ตรงไป อ้าว ! ทำไมมันสุดทางแล้วหล่ะ ทางตัน ไม่มีทางต่อไปแล้ว5555
พอเปิดดูGPS อีกที อ๋อ เราขับเลยทางเลี้ยวนี่นา ขำกับตัวเองคนเดียวแล้วก็วนรถกลับ พอมาถึงที่อ่างเก็บน้ำ ฉันร้องกรี๊ดเลย ! ดอกไม้ ใบหญ้า และวิวภูเขาตามสันเขื่อน เป็นวิวที่ดีต่อใจมาก สวยเด้ออออออ ~ ที่สำคัญคือไม่มีคนเลยจ้า
พอขับรถขึ้นไปข้างบนจะมีถนนคอนกรีตให้ไปต่อยังลานกางเต็นท์ รวมถึงน้ำตกอีกหลายที่ คิดในใจไหนๆ ก็มาแล้ว ไปกันต่อ Let’s Go !
.
5️⃣ | น้ำตกทรายทอง
เราก็ไม่ได้ศึกษาข้อมูลสถานที่แห่งนี้มาก่อนล่วงหน้า แต่เห็นป้ายบอกทาง ‘น้ำตกทรายทอง 9 กิโลเมตร’ เราเลยขี่รถเข้าไป ทีแรกเป็นคอนกรีดสองเลน พอขับเข้าไปเรื่อยๆ เริ่มมีแค่เลนเดียว หนำซ้ำยังเริ่มเป็นป่า ไม่มีแม้แต่บ้านคน
มีช่วงนึงเราขับรถสวนกับน้าคนนึง แกก็ส่งยิ้มแห้งๆ มาให้ ในใจคิดคงอีกไม่ไกลก็ถึงมั้ง ก็เลยขับรถต่อไป ยิ่งเข้าไปลึก ป่าก็ยิ่งเขียวอุดมสมบูรณ์ ผีเสื้อบินรายล้อตอมดอกไม้ นึกถึงหนังจูแมนจี้ที่เคยดู แล้วอดคิดไม่ได้ว่าเราหลงเข้าไปในเกมแล้วหรือเปล่าเนี่ย5555
พอไปถึงสุดทาง เห็นแค่ลำธารเล็กๆ ก็เลยเปิดหาข้อมูลในกูเกิ้ล “การที่จะไปน้ำตกต้องเดินต่อไปอีกชั่วโมงครึ่ง” คุณพระ ยิ้มละ! มาคนเดียวใครจะเดินค๊าาาา รีบสตาร์ทรถให้ไว บิดไม่คิดชีวิต กล้าพูดตรงนี้เลยว่ากลัวมาก แต่พอออกมาพ้นซอยนั้นแล้วขำให้ตัวเอง55555 ต่อไปอย่าหาทำนะ ใครอยากไปต้องศึกษาหาข้อมูลก่อน
.
6️⃣ | หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.14 (วังรี)
เราขับรถออกมาจากทางไปน้ำตก ก็มาถึงที่นี่เจ้าหน้าที่ยืนรอให้บริการด้านหน้า
จนท.: น้องจะไปไหน
เรา: มาเที่ยวค่ะ แถวนี้มีอะไรน่าสนใจมั้ยคะ
จนท.: บริเวณนี้มีลานกางเต็นท์ครับ ส่วนด้านในจะมีน้ำตกอยู่ น้องขับรถเข้าไปจอดเดินต่ออีก500 เมตรก็ถึงน้ำตกแล้ว
เราก็ขับมอเตอร์ไซค์เข้าไป มองรอบๆ แถวนี้สวย คนมากางเต็นท์กันเยอะ นอกจากกางเต็นท์ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ด้วย เช่น ขับรถโกคาร์ท แต่พอไปสุดทางจะเข้าไปน้ำตก เกิดใจเสาะขึ้นมาซะอย่างนั้น ไม่เห็นมีใครเดินไปสักคนเลยอ่ะ วนรถกลับดีกว่า😂 ในส่วนนี้แค่อยากมาเล่าให้ฟังเฉยๆ เผื่อมีใครอยากไปกางเต็นท์ เริ่ดอยู่ๆ
.
7️⃣ | อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ
ออกจากโซนนั้นเราก็ขับรถไปที่อ่างเก็บน้ำห้วยปรือต่อ ที่นี่ใหญ่กว่าอ่างเก็บน้ำทรายทอง แถมคนยังเยอะกว่ามากด้วย แต่รถจะจอดได้ตรงแถวกองอำนวยการ ไม่สามารถไปจอดที่แนวสันเขื่อน
บรรยากาศก็โอเคอยู่ เราลงไปเดินถ่ายรูปแนวสันเขื่อนแป๊บนึง ก็ออกมาถามพี่เจ้าของร้านอาหารแถวนั้นว่า
เรา: พี่คะมีทางกลับเข้าไปในเมืองโดยที่ไม่ต้องย้อนไปทางเดิมมั้ย
พี่: มีค่ะ น้องขับไปทางหลังเขื่อน แล้วก็ตรงไปเรื่อยๆ เลยนะ เดี๋ยวก็ทะลุทางใหญ่เอง
เรา: ขอบคุณมากค่ะ
หลังจากที่ได้คำตอบ ก็ออกเดินทาง ถ้าไม่อยากหาทางลัดคงไม่มีวันรู้แน่เลยว่า หลังเขื่อสวยมากกกกกกกก สวยกว่าหน้าเขื่อนอีก ภาพในสายตาตอนนั้นคือ โอ้ยยยย ทับใจฝุดๆ 
 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ถ่ายรูปจนพอใจก็เดินทางต่อ เราขับตรง ตรงไปเรื่อยๆ อย่างพี่เขาบอก เริ่มเป็นถนนลูกรัง เริ่มเป็นป่า และไม่มีรถสวน ยิ่งไปลึกยิ่งวังเวง ใจเริ่มเสาะอีกแล้ว ตัดสินใจวนรถกลับรอบที่ 3 555555 เรากลับไปทางเดิมก็ได้ ฮรืออออ เราไม่ไปแล้ว เรากลัว
.
8️⃣ | อุทยานพระพิฆเนศ
เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพิฆเนศปางเสวยสุขว่ากันว่าเป็นองค์ใหญ่ที่สุดในโลก! นอกจากทางอุทยานจัดสถานที่ให้สำหรับกราบไหว้บูชา ยังเป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ได้อีกด้วย
สำหรับใครที่นับถือศาสนาฮินดูหรือศรัทธาอยากมาขอพรองค์พระพิฆเนศ ก็สามารถมาได้เลยนะฮะ
.
9️⃣ | สะพานทุ่งนาน้อย
จ่ายค่าเข้า 30 บาท แล้วมานี่เลย “สะพานทุ่งนาน้อย” เป็นสะพานไม้ไผ่ทอดยาวกว่า 300 เมตร พาดผ่านทุ่งนากำลังออกรวง โดยมีภูเขาสูงโอบรอบอย่างสวยงาม และมีอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการอีกด้วย
สภาพบรรยากาศที่เราไป ไม่มีคนเลย อาจเป็นเพราะโรคระบาดโควิด อีกอย่างเรารู้สึกว่าของตกแต่งบางอย่าง รวมถึงสะพานก็มีสภาพเก่าทรุดโทรมเพราะอาจจะใช้งานมาหลายปี
 
.
1️⃣0️⃣ | 2nd November cafe & O’ganic farm
ขับรถออกมาต่อกันเถอะ! ขับรถคนเดียวทีไรเป็นบ้าตลอด ชอบแหกปากร้องเพลง เคาะจังหวะแล้วก็ขำคนเดียว พูดปลอบใจตัวเองคนเดียว55555
พอขับมาเรื่อยๆ อ้าว บังเอิญอีกแล้ว ! บังเอิญมาเจอคาเฟ่สุดเก๋ ลึกลับซับซ้อนในเขาหล่น พร้อมกับมุมถ่ายรูปแบบจัดเต็ม มีทั้งอาหารหวานคาว เครื่องดื่ม เบเกอรี่ บรรยากาศคาเฟ่ก็ร่มรื๊น ร่มรื่น ท่ามกลางฟาร์มเกษตรออกแกนิก
ตอนนั้นเราไปถึงร้านปุ๊บ ฝนก็ตกลงมาปั๊บ ตกหนักตกแรงมาก เราก็เลยนั่งรอฝนตกและพักเหนื่อยที่ร้านเป็นชั่วโมง ถ้าไปกับเพื่อนนะ คงเมาส์มอยกันจนคอแห้งแน่ๆ
.
1️⃣1️⃣ | เขื่อนขุนด่านปราการชล
หากพูดถึง ที่เที่ยวนครนายก ที่แรกๆ ที่นึกถึง คงจะเป็นที่นี่อย่างแน่นอน “เขื่อนขุนด่านปราการชล” ทีแรกเราตั้งใจจะนั่งเรือไปชมน้ำตกต่างๆ แต่เวลาไม่พอ เราเลยใช้บริการรถท่องเที่ยว นอกจากได้ชมความงามของเขื่อนแล้ว ยังได้รับความรู้มากมายจากไกด์นำเที่ยวอีกด้วย
นี้มีความสำคัญมากๆ เพราะช่วยเก็บกักน้ำในช่วงหน้าฝนเอาไว้ใช้ในหน้าแล้ง และไม่ให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือน ไร่นาและพื้นที่การเกษตรของชาวบ้านในหน้าฝน เป็นสถานที่เหมาะแก่การพักผ่อน หย่อนใจ สามารถชมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้จากบริเวณสันเขื่อน และยังชมวิวเมืองนครนายกด้านหลังเขื่อนได้อีกด้วย
ส่วนใต้เขื่อนยังเป็นลำน้ำ และเป็นจุดที่น้ำจากเขื่อนถูกปล่อยลงมา ลักษณะเป็นแก่งหลายชั้นคล้ายน้ำตก สวยจริงจัง เที่ยวทั้งวันก็ไม่เบื่อเพราะมีกิจกรรมรองรับนักท่องเที่ยวเยอะมากๆ
เที่ยวคนเดียวทั้งวัน ตกมื้อเย็นก็ไปกินหมูกระทะคนเดียว ที่ร้านธนพลหมูย่างเกาหลี ไปถึงแล้วเยอะมา คนหรอ? ยุงนี่แหละ😂 นี่เป็นเรื่องยืนยันได้ว่า อยู่คนเดียวมันก็ไม่ตายนี่นา

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนหาสถานที่เที่ยวแบบธรรมชาติ เดินทางง่าย ไม่ไกลกรุงเทพ แนะนำที่นี่เลยจ้า สำหรับเรา นครนายกเป็นอีกทริปที่คุ้มมาก เหนื่อยแต่จบ555555 สำหรับที่พักเดี๋ยวเล่าให้ฟังกระทู้หน้านะคะ(กระทู้นี้เต็มพิกัดแล้ว55) โฮมสเตย์ลับๆ ที่ อ.บ้านนา ห้ามพลาดเชียว!

ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้เราก็ขอกล่าวคำว่า ขอบคุณค่าาาา ❤️
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่