บ่ายนี้เปลี่ยว อยากเที่ยวใกล้ๆ ณ นครนายก

สวัสดีครับพี่ๆ น้องๆ พันทิปทุกท่าน 😁

หายไปนานกับการตั้งกระทู้ของผม วันนี้นึกเปลี่ยว อยากเที่ยวใกล้ๆ ออกจากบ้านตอนบ่าย มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครนายกครับ

วันนี้ไปมาทั้งหมด 3 ที่คือ (1) วัดจุฬาภรณ์วนาราม (2) สะพานทุ่งนามุ้ย (3) เขื่อนขุนด่านปราการชล ซึ่งทั้ง 3 ที่น่าจะเป็นที่ที่หลายๆ ท่านรู้จักและน่าจะเคยมาเที่ยวแล้ว วันนี้เลยขอแชร์มุมมองของภาพตามสไตล์ผมแล้วกันนะครับ

ขการเดินทางครั้งนี้ใช้รถยนต์ส่วนตัว เดินทางจากรังสิตโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 305 (รังสิต-นครยก) ครับ

กล้องที่ใช้คือ Panasonic Lumix DMC-GX85 เลนส์ใช้ 2 ตัวคือ Panasonic 20mm f/1.7 และ Voiglander 50mm f/1.8 Color Ultron
ตกแต่งภาพโดยแอพ VSCOCAM ในมือถือทั้งหมด
เชิญชมภาพครับ

ที่แรกที่เราไปคือ วัดจุฬาภรณ์วนาราม อยู่ต.บ้านพริก อ.บ้านนา เอกลักษณ์สำคัญของวัดนี้ก็คือ อุโมงค์ต้นไผ่ที่สวยงามครับ คนชอบมาถ่ายรูปกัน บรรยากาศโดยรวมของวัดร่มรื่นมากๆ ปัจจุบันมีตลาดเล็กๆ ที่ชาวบ้านแถวนั้นจะนำของมาขายกันครับ


ถัดมาเราไปที่สะพานทุ่งนามุ้ยซึ่งอยู่ที่ต.สาริกา อ.เมือง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเขื่อนขุนด่านมากนัก จุดสำคัญของที่นี่คือสะพานไม้ที่ทอดยาวผ่านนาเขียวขจี ระยะประมาณ 150 เมตร เดินตามทางสะพานไม้ ได้เห็นนาข้าวเขียวๆ ได้กลิ่นหอมของรวงข้าวอ่อนๆ โดนมีฉากหลังเป็นภูเขา ได้บรรยากาศมากครับ ภายในบริเวณมีอาหาร กาแฟ/เครื่องดื่มขาย ค่าเข้าชมท่านละ 12 บาทครับ


และที่สุดท้ายที่เราจะไปกันก็คือ เขื่อนขุนด่านปราการชล ซึ่งอยู่ในต.นาหินลาด ไม่ไกลจากสะพานไม้ทุ่งนามุ้ยครับ แต่มาครั้งนี้ เราไม่ได้ขึ้นไปที่สันเขื่อนเนื่องจากไปถึงก็เกือบๆ 18.00 น. ซึ่งเป็นเวลาปิดให้เข้าชม สำหรับผู้ที่จะมาเที่ยวในช่วงนี้จะต้องไปตรวจคัดกรองที่จุดคัดกรองก่อนขึ้นสันเขื่อน โดยจะมีรถรับส่งนักท่องเที่ยว และไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำรถส่วนตัวขึ้นไป ท่านสามารถจอดรถได้ที่ลานจอดด้านล่างครับ ศึ่งวันนี้ที่มา เขื่อนกำลังระบายน้ำออกทางประตูน้ำ ทำให้ได้เห็นภาพน้ำกระทบกับทางระบายน้ำเกิดเป็นละอองน้ำสวยงามมากครับจบแล้วครับสำหรับการมาเที่ยวที่นครนายกแบบครึ่งวัน ท่านที่สนใจก็มาเที่ยวกันได้นะครับ จริงๆ นครนายกมีที่เที่ยวอีกมากมาย ทั้งน้ำตก การท่องเที่ยวเชิงผจญภัย วัด ฯลฯ รอต้อนรับทุกท่านอยู่ครับ สำหรับกระทู้นี้ขอลาไปก่อนนะครับ 😁
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่