มันมีคนอย่างนี้อยู่จริงๆหรอ ..??

สวัสดีครับ ก่อนอื่นขอบอกประวัติผมคร่าวๆก่อนนะครับ .. ผมใช้ชีวิตอยู่เมืองนอก มา 31ปี ถูกทางบ้านเรียกตัวกลับมาไทย ด้วยเรื่อง ของ ีป้า ข้างบ้าน มี่ทำการก่อสร้าง ตึกอาร์พาทเม้น  ซึ่งได้สร้างความระแวงให้กับ คนในครอบครัว( อายุ ตั้งแต่ 50 ปี ขึ้นไป ) เพราะ 1. สร้างที่จอดรถด้วยการ ขุดพื้นดิน 
ลงต่ำกว่าพื้นถนน 2 เมตร (อย่างต่ำ),ต่อเติมลิฟท์ สำหรับขึ้นตึกชิดติดขอบรั้ว อย่างไม่สนใจว่า เพื่อนบ้านจะได้รับผลกระทบรึไม่, ด้านข้างตึกสร้างเป็นระเบียงเปิด กว้างแต่ระยะห่างจากรั้วข้างบ้าน แค่ 90เซนติเมตร.. บลา บลา บลา .. ส่วนที่เจ็บปวดที่สุด คือ เทศบาล (ตำบลติดแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ไกล กทม) อนุมัติให้ผ่าน (ทราบภายหลังว่ามีการยื่น แบบแปลน ฉบับนึง ก่อสร้างอีกฉบับ)  .. ที่บ้านผม มีแต่ ผญ แก่ .. อายุ น้อยสุด(ไม่นับผมนะ) ก็ 50+ .. 
ผมซึ่งไม่เคยเข้าใจ ระบบ ข้าราชการ ไทย, ครอบครัวผม ได้ยื่นคำร้องเรียน ใช้เวลาถึง 9เดือน จึงได้คำตอบสั้นๆว่า "ทางตึกกำลังดำเนินการแก้ไข.."  คนประเภทนี้ มีอยู่จริง หรอครับ ?? คนที่ ตั้งใจที่จะกระทำผิด ,ตั้งใจจะเบียดเบียน คนอื่น ... คืออันนี้ผมไม่ได้กล่าวหากันลอยๆนะครับ .. มีการคุยกัน,ถกเถียง แต่บุคคลผู้นี้ กลับไม่สะทกสะท้าน ยังเดินลอยหน้า ไปมา (ประโยคนึงที่ได้มา .. จะไม่ให้ลอยหน้าได้ยังไง รอบล่าสุด ผมได้ขึ้นไปถามความคืบหน้า แต่ได้คำตอบมาว่า "ตึกนี้เค้า อุธรณ์ อยู่" คำถาม : ระหว่างที่มีการ "อุธรณ์" ตัวอาคารยังสามารถ ต่อเติม รึ ซ่อมแซมได้รึไม่..??แต่สถานที่นี้ อยู่ระหว่าง อุธรณ์ ลิฟท์ ยังไม่ติด .. ตอนนี้ไฟฟ้า เดินจากหม้อแปลงเข้ามาที่ตึก เรียบร้อย, ใช้ลิฟท์ กันโครมคราม .. จนผมเริ่มท้อกับระบบข้าราชการไทย ยังหลงเหลือ ข้าราชการ ที่ภูมิใจในยศในตำแหน่งของตนเอง ที่ยังมีศักดิ์ศรีของข้าราชการกินภาษี ปชช. อยู่รึไม่ ??? (น่าจะมีแหละ แต่ไม่ใช่ที่ เทศบาลนคร____ ) 
    ปล. พื้นดิน แถบ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นดินอ่อน,ทรดตัวง่าย ... เช่น ตอหม้อ รถไฟฟ้า สายสีชมพู เคยทรุด ตัวลงมาระหว่างก่อสร้าง..
 
ใครพอจะมีทาง  รึว่ามีวิธี ... รึว่ามีสมาชิกท่านให้ เมตตาให้ความช่วยเหลือผมได้ มั่งครับ..?? ผมกับ ผญ สูงวัย สู้ไม่ไหวครับ ... เค้าเอา ทั้งเทศบาล มางัดกับ ผมและ ผญสูงไว ...

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่