สวัสดีค่ะ
วันนี้มีวิธีทำเค้กมะนาวมาฝากค่ะ
เนื้อสัมผัสนุ่มมาก
แอนใช้เนยจากน้ำมันรำข้าวคิง
บ้านไหนมีเนยจืดใช้ปทนได้เลยค่ะ
ใช้มะมาวลูกเขียวๆบ้านเรานี่ล่ะค่ะ
ใครชอบขนมเค้กรสหวานอมเปรี้ยวลองทำดูนะคะ ทำง่ายค่ะ
ส่วนผสมตัวเค้ก
ช้อร์ทเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง116กรัม
น้ำตาลทราย 175 กรัม
กลิ่นวานิลลา1/4ชช.
ไข่ไก่เบอร์2จำนวน3ฟอง(155กรัม)
แป้งเค้กตรามงกุฏม่วง 200กรัม(2ถต.)
ผงฟู 5กรัม (1ชช.)
เบคกิ้งโซดา 2กรัม(1/4ชช.)
กรีกโยเกริ์ต120กรัม
น้ำมะนาว 2ชต.
ส่วนผสมน้ำราดเค้กหลังอบ
น้ำตาลทราย 1/4ถต.(50กรัม)
น้ำมะนาว 2ชต.
ส่วนผสมlime Frosting
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ถต.
น้ำมะนาว 6ชต.
...................................................
วิธีทำ
1. นำช้อร์ทเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิงและน้ำตาลทรายใส่ชามผสม ใช้ตะกร้อไฟฟ้าตีด้วยสปีดกลางจนน้ำตาลทรายละลาย
2.ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟองตามด้วยกลิ่นวานิลลา ตีด้วยสปีดกลางจนส่วนผสมเนียน
3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงผสม แบ่งผสม3รอบตีสปีดต่ำจนแป้งละลาย
4.เติมโยเกริ์ตและน้ำมะนาวลงไปใช้สปีดต่ำตีแค่พอเข้ากัน
จากนั้นเทใส่พิม
วอร์มเตาอบไว้ก่อน10นาที นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง 170องศาเซลเซียส นาน60นาที
5.ทำน้ำราดโดยผสมน้ำตาลทรายและน้ำมะนาว เข้าไมโครเวฟพออุ่นหรือคนโดยผ่านความร้อนแค่พอละลาย
นำมาราดบนตัวเค้กหลังอบ
6.ผสมน้ำตาลไอซิ่งกับน้ำตาลทรายจนข้นเนียน
นำมาราดบนตัวเค้กสวยงามตามชอบ
เพิ่มกลิ่นมะนาวโดยขูดผิวไว้ผสมกับfrostingที่เหลือราดชั้นบนสุด
โรยหน้าด้วยอัลมอนด์อบสับละเอียด
เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กมะนาวหวานอมเปรี้ยวไว้ทานละค่ะ ทำกินทำขายคือดีงาม
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
อยู่บ้านทำเค้กมะนาวเนื้อนุ่ม หวานอมเปรี้ยวไว้ทานกันค่ะ
สวัสดีค่ะ
วันนี้มีวิธีทำเค้กมะนาวมาฝากค่ะ
เนื้อสัมผัสนุ่มมาก
แอนใช้เนยจากน้ำมันรำข้าวคิง
บ้านไหนมีเนยจืดใช้ปทนได้เลยค่ะ
ใช้มะมาวลูกเขียวๆบ้านเรานี่ล่ะค่ะ
ใครชอบขนมเค้กรสหวานอมเปรี้ยวลองทำดูนะคะ ทำง่ายค่ะ
ส่วนผสมตัวเค้ก
ช้อร์ทเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง116กรัม
น้ำตาลทราย 175 กรัม
กลิ่นวานิลลา1/4ชช.
ไข่ไก่เบอร์2จำนวน3ฟอง(155กรัม)
แป้งเค้กตรามงกุฏม่วง 200กรัม(2ถต.)
ผงฟู 5กรัม (1ชช.)
เบคกิ้งโซดา 2กรัม(1/4ชช.)
กรีกโยเกริ์ต120กรัม
น้ำมะนาว 2ชต.
ส่วนผสมน้ำราดเค้กหลังอบ
น้ำตาลทราย 1/4ถต.(50กรัม)
น้ำมะนาว 2ชต.
ส่วนผสมlime Frosting
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ถต.
น้ำมะนาว 6ชต.
...................................................
วิธีทำ
1. นำช้อร์ทเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิงและน้ำตาลทรายใส่ชามผสม ใช้ตะกร้อไฟฟ้าตีด้วยสปีดกลางจนน้ำตาลทรายละลาย
2.ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟองตามด้วยกลิ่นวานิลลา ตีด้วยสปีดกลางจนส่วนผสมเนียน
3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงผสม แบ่งผสม3รอบตีสปีดต่ำจนแป้งละลาย
4.เติมโยเกริ์ตและน้ำมะนาวลงไปใช้สปีดต่ำตีแค่พอเข้ากัน
จากนั้นเทใส่พิม
วอร์มเตาอบไว้ก่อน10นาที นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง 170องศาเซลเซียส นาน60นาที
5.ทำน้ำราดโดยผสมน้ำตาลทรายและน้ำมะนาว เข้าไมโครเวฟพออุ่นหรือคนโดยผ่านความร้อนแค่พอละลาย
นำมาราดบนตัวเค้กหลังอบ
6.ผสมน้ำตาลไอซิ่งกับน้ำตาลทรายจนข้นเนียน
นำมาราดบนตัวเค้กสวยงามตามชอบ
เพิ่มกลิ่นมะนาวโดยขูดผิวไว้ผสมกับfrostingที่เหลือราดชั้นบนสุด
โรยหน้าด้วยอัลมอนด์อบสับละเอียด
เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กมะนาวหวานอมเปรี้ยวไว้ทานละค่ะ ทำกินทำขายคือดีงาม
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ