อยู่บ้านทำเค้กมะนาวเนื้อนุ่ม หวานอมเปรี้ยวไว้ทานกันค่ะ


สวัสดีค่ะ 
วันนี้มีวิธีทำเค้กมะนาวมาฝากค่ะ 
เนื้อสัมผัสนุ่มมาก 
แอนใช้เนยจากน้ำมันรำข้าวคิง 
บ้านไหนมีเนยจืดใช้ปทนได้เลยค่ะ
ใช้มะมาวลูกเขียวๆบ้านเรานี่ล่ะค่ะ 
ใครชอบขนมเค้กรสหวานอมเปรี้ยวลองทำดูนะคะ ทำง่ายค่ะ

ส่วนผสมตัวเค้ก
ช้อร์ทเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง116กรัม
น้ำตาลทราย 175 กรัม
กลิ่นวานิลลา1/4ชช.
ไข่ไก่เบอร์2จำนวน3ฟอง(155กรัม)
แป้งเค้กตรามงกุฏม่วง 200กรัม(2ถต.)
ผงฟู 5กรัม (1ชช.)
เบคกิ้งโซดา 2กรัม(1/4ชช.)
กรีกโยเกริ์ต120กรัม
น้ำมะนาว 2ชต.

ส่วนผสมน้ำราดเค้กหลังอบ
น้ำตาลทราย 1/4ถต.(50กรัม)
น้ำมะนาว 2ชต.

ส่วนผสมlime Frosting 
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ถต.
น้ำมะนาว 6ชต.
...................................................

วิธีทำ

1. นำช้อร์ทเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิงและน้ำตาลทรายใส่ชามผสม ใช้ตะกร้อไฟฟ้าตีด้วยสปีดกลางจนน้ำตาลทรายละลาย


2.ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟองตามด้วยกลิ่นวานิลลา ตีด้วยสปีดกลางจนส่วนผสมเนียน

3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงผสม แบ่งผสม3รอบตีสปีดต่ำจนแป้งละลาย


4.เติมโยเกริ์ตและน้ำมะนาวลงไปใช้สปีดต่ำตีแค่พอเข้ากัน

จากนั้นเทใส่พิม


วอร์มเตาอบไว้ก่อน10นาที นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง 170องศาเซลเซียส นาน60นาที

5.ทำน้ำราดโดยผสมน้ำตาลทรายและน้ำมะนาว เข้าไมโครเวฟพออุ่นหรือคนโดยผ่านความร้อนแค่พอละลาย 

 นำมาราดบนตัวเค้กหลังอบ 


6.ผสมน้ำตาลไอซิ่งกับน้ำตาลทรายจนข้นเนียน 
นำมาราดบนตัวเค้กสวยงามตามชอบ


เพิ่มกลิ่นมะนาวโดยขูดผิวไว้ผสมกับfrostingที่เหลือราดชั้นบนสุด

โรยหน้าด้วยอัลมอนด์อบสับละเอียด

 เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กมะนาวหวานอมเปรี้ยวไว้ทานละค่ะ  ทำกินทำขายคือดีงาม
 ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่