บัตรเครดิต CITI Prestige ถ้าเปลี่ยนจากต่ออายุปีถัดไป เป็นยกเลิก แล้วสมัครใหม่ จะคุ้มกว่ามั้ย?

อยากปรึกษาคนที่ถือบัตรนี้อยู่ครับ ว่าปีนี้มีใครต่ออายุต่อบ้าง หรือทำยังไง เพราะ
ถือบัตรนี้ มาจะเข้าปีที่ สามแล้ว กำลังตัดสินใจว่าจะต่ออายุดีมั้ย เพราะครบกำหนดเดือนนี้ เนื่องจาก
  - ต่ออายุมาจะเข้ารอบที่สอง จ่ายค่าธรรมเนียมรายปี 8,XXX บาท แลกกับคะแนนสะสม 35,000 คะแนนต่อปี ได้สิทธิประโยชน์เหมือนเดิม
  - กับการสมัครใหม่ ได้คะแนนพิเศษ 52,000 คะแนน (คะแนนมากกว่า 17,000 คะแนน) สิทธิประโยชน์เท่ากันกับข้อบน

ซึ่งปีที่ผ่านมา กับคิดว่ายาวถึงปลายปีนี้ด้วย สิทธิประโยชน์จากการจ่ายค่าธรรมเนียม แทบไม่ได้ใช้เลย (Priority pass / จองโรงแรม 4 คืน จ่าย 3 คืน /​Limousine) เพราะยังเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ ส่วนฟิตเนสก็ไม่เคยไปใช้อยู่แล้ว เพราะจำกัดสิทธิคนใช้ต่อวัน ไม่อยากไปเก้อ อย่างเรื่องเลาจ์ในประเทศ ถ้าเดินทาง จ่ายเองต่อครั้ง 500-600 บาท ดูยังไงก็คุ้มกว่าเสียแปดพันบาท เลยคิดว่าจะขอ down grade เป็นบัตรธรรมดา ที่ฟรีค่าธรรมเนียมไปก่อน แล้วถ้าสมมติ ปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้า สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ปกติ ค่อยสมัคร Prestige ใหม่ ไปเสียค่าธรรมเนียมตอนนั้นเอา แถมได้ คะแนนเพิ่มมาเป็น 52,000 คะแนนแทน แบบนี้จะคุ้มกว่ามั้ย

อีกอย่าง เห็นในเว็บบอกว่า รับคะแนนสะสมพิเศษประจำปี เพิ่มเติมสูงสุด 5%จากการใช้จ่ายตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา โดยคะแนนสะสมพิเศษ
จะเพิ่มมูลค่าพร้อมๆกับจำนวนปีที่ท่านคงสมาชิกภาพกับธนาคารฯ แต่ปีที่แล้ว หรือปีนี้ ไม่เห็นได้เพิ่มจากตรงนี้เลย (ได้มาแค่ 35,000 คะแนนเท่านั้น) หรือถ้าได้ คิดว่าส่วนต่าง ก็คงไม่คุ้มกับการสมัครใหม่ ที่ได้คะแนนส่วนต่าวง เพิ่มมา 17,000 คะแนน (52,000-35,000 คะแนน)

เลยอยากปรึกษาหน่อยครับ ว่าควรจะ down grade ไปก่อน แล้วค่อยสมัครใหม่ อย่างที่ว่าดีกว่ามั้ย หรือถ้าต่ออายุ มันมีสิทธิพิเศษ อะไร ที่ได้มากกว่าสมัครใหม่มั้ย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่