สงสารคนร้องเรียนเรื่องสัญญาณ | ชาวบ้านลำพูน ค้านเสาสัญญาณ 5G ตั้งกลางชุมชน ขอให้ตั้งห่าง 5 กิโล < 2 โล สัญญาณก็หายแล้ว

"ชาวบ้านลำพูน" ค้านเสาสัญญาณ 5G ตั้งกลางชุมชน
ชาวบ้านลำพูนร้อง "ศูนย์ดำรงธรรม-ส.ส.เพื่อไทย ลำพูน" ค้านเสา 5G ตั้งกลางชุมชน หวั่นคลื่นสัญญาณความถี่สูงกระทบสุขภาพ ขอให้ตั้งห่างจุดบ้านเรือนประชาชนหนาแน่นอย่างต่ำ 5 กม. อาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2563 เวลา 12.00 น. 
 
เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.นายเชษฐภูมิ วรรณไพศาล อาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนพร้อมด้วยตัวแทนชาวบ้านหมู่ 10 บ้านศรีสองเมือง บ้านสันป่ายางหน่อม และบ้านหนองเส้ง ต.เหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน ได้เข้ายื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการ จ.ลำพูน ผ่านศูนย์ดำรงธรรม จ.ลำพูน  กรณีคัดค้านการตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์คลื่นความถี่สูง 5G  ของบริษัทเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่รายหนึ่ง เพื่อให้ดำเนินการยับยั้งและไม่อนุญาตให้ตั้งเสาโทรศัพท์ในบริเวณพื้นที่ชุมชนบ้านเรือนที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่น  
นายเชษฐภูมิ กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่โดยเฉพาะหมู่ 10 บ้านศรีสองเมือง ซึ่งเสาสัญญาณโทรศัพท์จะมาตั้งใจกลางพื้นที่หมู่บ้าน มีความกังวลเนื่องจากงานวิจัยของต่างประเทศจำนวนมาก พบว่าความถี่ของสัญญาณ 5G ที่มีคลื่นความถี่สูงนั้น จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในด้านต่างๆ อย่างไรก็ตามเราไม่ได้คัดค้านไม่ให้มีการติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ดังกล่าว แต่ขอให้ตั้งในพื้นที่ป่าเสื่อมโทรมหรือพื้นที่โล่ง ห่างจากพื้นที่ชุมชนอย่างน้อย 5 กม. เป็นอย่างต่ำ  


นอกจากนี้ยังได้ยื่นหนังสือถึง นายสงวน พงษ์มณี ส.ส.ลำพูน พรรคเพื่อไทย เพื่อให้ดำเนินการช่วยเหลือในส่วนที่เกี่ยวข้องและส่งเรื่องราวร้องทุกข์ไปยังสภาผู้แทนราษฎรต่อไป.  

https://www.dailynews.co.th/politics/815316?

สงสารคนที่ส่งเรื่องร้องเรียนให้ค่ายมือถือจริงๆ สัญญาณอ่อน ค่ายมือถือ ก็พยายามจะแห้ สุดท้ายโดนไม่ให้ตั้ง สัญญาณเน่าเหมือนเดิม
สัญญาณ ไกลถึง 5 กิโล กว่าจะถึงหมู่บ้าน สัญญาณตายตั้งแต่ 2 กิโลละ ยิงมีภูเขา หรือต้นไม้ หรือ ตึกบัง จบกัน คงต้องอยู่แบบไร้สัญญาณกันมั้ง
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  จังหวัดลำพูน 5G Mobile Operator
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่