🎶รัฐบาลพาบ้านเมืองก้าวไปข้างหน้า..เรือยอชต์ต่างชาติพร้อมลูกเรือขึ้นฝั่งภูเก็ตแล้ว หลังกักตัวกลางทะเล ไม่พบเชื้อโควิด

นานาเที่ยวไทย เรือยอชต์ต่างชาติพร้อมลูกเรือเทียบท่าขึ้นฝั่งภูเก็ตแล้ว หลังกักตัวกลางทะเล 14 วัน ไม่พบเชื้อโควิด 19
เผยแพร่: 12 ธ.ค. 2563 18:45   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต – เรือยอชต์ต่างชาติ 3 ลำ ลูกเรือ 4 คน ที่ถูกกักตัวอยู่กลางทะเลอ่าวปอครบ 14 วัน เข้าเทียบท่าขึ้นฝั่งภูเก็ตแล้ว วันนี้ หลังตรวจไม่พบเชื้อโควิด 19
วันนี้ ( 12 ธ.ค.) ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.ภาค 3 ) โดย นาวาเอก พัลลพ โกมโลทก ผบ.หมวดเรือเฉพาะกิจ ศรชล.ภาค 3 และ นาวาเอก เกรียงไกร ลายเงิน หัวหน้าศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือจังหวัดภูเก็ต ศรชล.ภาค 3 รวมทั้งหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจน้ำ เจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศท่าเรือภูเก็ต ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต ด่านศุลกากรภูเก็ต ให้การต้อนรับลูกเรือ และ เรือยอชต์ที่เดินทางเข้าราชอาณาจักร จำนวน 3 ลำ ที่ครบกำหนดกักตัวเองบนเรือยอชต์ จำนวน 14 วัน และผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด 19 บนเรือโดยวิธี RT - PCR จำนวน 3 ครั้ง ของระยะเวลาที่ถูกกัก 14 วัน โดยแพทย์จากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ผลการตรวจไม่พบเชื้อโควิด 19 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการออกหนังสือรับรองการกักตัว 14 วัน เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย

➡️เรือชื่อ Crabby สัญชาติ Austria ผู้เดินทาง จำนวน 1 คน,
➡️เรือชื่อ Investigator II สัญชาติ Malaysia ผู้เดินทาง จำนวน 1 คน 
➡️และ เรือชื่อ Cayenne สัญชาติ Malaysia ผู้เดินทาง จำนวน 2 คนทั้งนี้ได้กำหนดให้ผู้เดินทางที่กักกันตัวครบกำหนดระยะเวลา 14 วัน ต้องติดตั้งแอปพลิเคชัน COSTE เพื่อเป็นการควบคุม ติดตามตัวผู้เดินทางต่อเนื่องออกไปอีก 14 วัน พร้อมเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามขั้นตอนและมาตรการที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด โดยผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ลูกเรือดังกล่าวทั้ง 3 ลำ ได้กล่าวถึงความเชื่อมั่นในมาตรการป้องกันโรคสำหรับผู้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร โดยเรือยอชต์ เรือซุปเปอร์ยอชต์ และเรือครุยเซอร์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ของประเทศไทย ตามที่ทางราชการกำหนด และกล่าวขอบคุณหน่วยงานภาครัฐทุกหน่วยที่ช่วยควบคุมดูแลตั้งแต่เรือเข้าจอดทอดสมอในเขตพื้นที่กักตัวเอง รวมทั้ง ศรชล.ภาค 3 ที่ควบคุมกำกับดูแลด้านการรักษาความปลอดภัย ในเขตพื้นที่จอดเรือให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยเนื่องจากในปัจจุบันประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรค 19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประกอบกับรัฐบาลมีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจจากผลกระทบของการระบาดของโรคโควิด 19 โดยเฉพาะในส่วนของภาคการท่องเที่ยวที่ต้องดึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มีกำลังซื้อสูงมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยเฉพาะฤดูการท่องเที่ยวของประเทศที่กำลังจะมาถึง
ศรชล.ภาค 3 มีความพร้อมในการอำนวยการการปฏิบัติหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน เพื่อให้การรับเรือยอชต์เข้ามาในราชอาณาจักรเป็นไปด้วยความเรียบร้อยทั้งนี้ได้กำหนดให้ผู้เดินทางที่กักกันตัวครบกำหนดระยะเวลา 14 วัน ต้องติดตั้งแอปพลิเคชัน COSTE เพื่อเป็นการควบคุม ติดตามตัวผู้เดินทางต่อเนื่องออกไปอีก 14 วัน พร้อมเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามขั้นตอนและมาตรการที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด โดยผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ลูกเรือดังกล่าวทั้ง 3 ลำ ได้กล่าวถึงความเชื่อมั่นในมาตรการป้องกันโรคสำหรับผู้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร โดยเรือยอชต์ เรือซุปเปอร์ยอชต์ และเรือครุยเซอร์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ของประเทศไทย ตามที่ทางราชการกำหนด และกล่าวขอบคุณหน่วยงานภาครัฐทุกหน่วยที่ช่วยควบคุมดูแลตั้งแต่เรือเข้าจอดทอดสมอในเขตพื้นที่กักตัวเอง รวมทั้ง ศรชล.ภาค 3 ที่ควบคุมกำกับดูแลด้านการรักษาความปลอดภัย ในเขตพื้นที่จอดเรือให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยhttps://mgronline.com/south/detail/9630000127067

เริ่มรับนักท่องเที่ยวเข้ามาทางเรือแล้วค่ะ 

ภูเก็ตเป็นที่หมายตาของนักท่องเที่ยวต่างชาติ 

เมื่อประสบความสำเร็จ

คงจะมีจากทั่วโลกทยอยเข้ามาอีก

เชียร์ค่ะ....นานาเชียร์อัพ

ขอบคุณทุกๆฝ่ายที่ช่วยกันทำงานนะคะ...💕

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รัฐบาล
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่