JJNY : 4in1 ท่องเที่ยวพะเยาซบเซา/ทนายดังแนะอบต.ลอกระเบียบกองทัพ/กลุ่มเพื่อนวันเฉลิมบุกทวงยุติธรรม/22ธ.ค.นัดพิพากษาอ๋อย

โควิดทำพิษ! ท่องเที่ยวพะเยาซบเซา ไร้คน ตลาดแทบร้าง แห่ยกเลิกจองโรงแรม 
https://www.khaosod.co.th/update-news/news_5457468

 
วันที่ 3 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ชายกว๊านพะเยา โรงแรมพะเยาเกทเวย์ และตลาดสดพะเยาอาเขต เพื่อหาข้อมูลผลกระทบจากกรณีพบหญิงชาวพะเยาที่หลบหนีเข้าประเทศไทย หลังจากที่ไปทำงานที่ประเทศเมียนมา โดยหลบหนีเข้าที่เขตชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย แล้วติดโรคโควิด-19 ก่อนที่จะมีการปล่อยข่าวในโลกโซเชียลว่า ผู้ป่วยเข้ามากินอยู่ในพะเยาในวันที่ 17–28 พ.ย.ที่ผ่านมา สร้างกระแสความหวาดกลัวและตื่นตระหนกเป็นอย่างมาก 
 
อ่านข่าว เปิดไทม์ไลน์ 4 สาวติดโควิด กทม. พิจิตร ราชบุรี พะเยา เที่ยวยับคอนเสิร์ต ผับ!
 
ล่าสุดบริเวณชายกว๊านพะเยาตั้งแต่ลานพญานาค ไปจนถึงท่าเรือวัดติโลกอาราม ซึ่งปกติช่วงเช้าจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและกรุ๊ปทัวร์ แต่วันนี้แทบจะหานักท่องเที่ยวไม่ได้เลย ถนนโล่ง มีเพียงแม่ค้าที่ตระเวนขายของ ซึ่งก็สอดคล้องกับการให้ข้อมูลของ นางสมรัก (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งทำมีอาชีพขายปลา-เต่า เพื่อให้ประชาชนมาปล่อยบริเวณลานพญานาค ว่า ในห้วง 2-3 วันที่ผ่านมา หลังมีข่าวคนพะเยาติดโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวหรือกรุ๊ปทัวร์ไม่มีเลย จากปกติเคยขายได้วันละ 30-40 ถุง กลับกลายวันว่าขายไม่ได้เลย เพราะไม่มีนักท่องเที่ยว
 
ในขณะที่ท่าเรือวัดติโลกอาราม มีนักท่องเที่ยวมาลงเรือไปกราบหลวงพ่อศิลากลางกว๊านพะเยาเพียง 2-3 คน เท่านั้น ปกติเรือ 1 ลำ จะมีมากว่า 10 คนขึ้นไป และช่วงเช้าในการตักบาตรข้าวเหนียว นักท่องเที่ยวหรือชาวบ้านแทบจะไม่มี บริเวณตลาดสดพะเยาอาเขตก็เงียบเหงาแทบไม่มีคนมาจับจ่ายใช้สอย ซึ่งผิดปกติไปจากเดิมมาก
 
ด้าน นางพัทธ์ชญา จิตราพันธ์ทวี ผู้บริหารโรงแรมเกทเวย์ เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.พะเยา พร้อมกับไทม์ไลน์ที่มีการอ้างว่าผู้ติดเชื้อได้พักอาศัยในพะเยาวันที่ 27- 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ทางโรงแรมถูกเลิกอย่างน้อย 2 งาน คณะทัวร์ต่างๆ ก็พากันยกเลิกห้อง ในขณะเดียวกันที่จะหยุดยาวในห้วง 4 วันที่จะถึงนี้ ก็มีคนที่จองเริ่มทยอยยกเลิก ยังไม่รู้ว่าเมื่อถึงเวลาจริงๆ จะเหลือคนจองสักเท่าไหร่
 
นางพัทธ์ชญา กล่าวต่อว่า ทางโรงแรมเพิ่งจะฟื้นตัวจากโควิดครั้งที่แล้ว ก็มาเจอพิษโควิด-19 กับการแชร์ข้อมูลไทม์ไลน์มั่ว และยังจะมีโดนเก็บภาษีโรงเรือนผู้ประกอบการโรงแรมเพิ่มเป็น 100 เปอร์เซ็นต์ จากเดิมที่เคยเสีย 200,000 กว่าบาทต่อปี กลับกลายเป็น 600,000 กว่าบาท ซึ่งจะต้องชำระในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ที่จะถึงนี้ จึงอยากให้ทางราชการ รัฐบาล เข้ามาช่วยแก้ไข ดูแล หรือหาทางออกให้ผู้ประกอบการอย่างเร่งด่วนด้วย
 

 
ทนายดัง แนะ อบต. ลอกระเบียบกองทัพ นายกฯพ้นตำแหน่ง ใช้รถ อยู่บ้านหลวงได้ 
https://www.khaosod.co.th/politics/news_5456153
 
ทนายดัง แนะ อบต. ลอกระเบียบกองทัพ นายกฯพ้นตำแหน่ง ใช้รถ อยู่บ้านหลวงได้
 
นายเกิดผล เกิดแก้ว ทนายความชื่อดัง แสดงความคิดเห็นหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอยู่บ้านหลวง ความว่า 
 
ป.ป.ช.เคยวินิจฉัยการยืมนาฬิกา ของท่านประวิตร เป็นการ #ยืมทรัพย์คงรูป ไม่ต้องแสดงบัญชีทรัพย์สิน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันว่า อาจเป็นการชี้ช่องให้นักการเมือง/ข้าราชการ ไม่ต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินก็ได้ โดยอ้างว่าเป็นการยืมทรัพย์คงรูปมาแล้วหนหนึ่ง
  
2 ธันวาคม 63 ศาลรัฐธรรมวินิจฉัยไว้ทำนองว่า ระเบียบของกองทัพบกใช้บังคับโดยชอบด้วยกฎหมายได้ ไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ ในกรณีคดีของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา
 
ต่อไปนี้ ..ถ้าระเบียบภายในสามารถใช้บังคับได้ ไม่ขัดกฎหมายใดๆ และไม่ขัดรัฐธรรมนูญตามที่ตุลาการได้วินิจฉัยเป็นบรรทัดฐานไว้เช่นนี้
 
สักวันหนึ่ง หน่วยงานต่างๆ เช่น อบจ., อบต., คงออกระเบียบภายในให้ผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งนายก อบจ., นายก อบต.ที่เคยทำประโยชน์ ให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเหล่านั้น ที่เคยพักอาศัยในบ้านพัก เคยใช้รถยนต์ประจำตำแหน่ง ในขณะที่เคยดำรงตำแหน่ง และแม้จะออกจากตำแหน่งนั้น หรือเกษียณราชการไปแล้ว ยังคงสามารถพักอาศัยในบ้านพัก หรือใช้รถยนต์ประจำตัวแหน่งได้เหมือนเดิม เพราะศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยไว้แล้ว
  
กองทัพเรือ กองทัพอากาศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติก็คงต้องรีบไปเปิดคู่มือการออกระเบียบใหม่
แต่เอาง่ายๆ ลอกระเบียบของกองทัพบก มาทั้งดุ้นเลย..สบายใจดี เพราะมีตุลาการรับรองไว้ให้เรียบร้อยแล้ว
 
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=382988899437173&id=100031781988027
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่