ระหว่างงานที่กดดันแต่โอกาสก้าวหน้า กับงานที่ไม่เครียดแต่อาจจะไม่ก้าวหน้าเลย จะเลือกอะไรดีคะ ???

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของเราเองนะคะ 
       เราคิดหนักมากๆ เรื่องงานของเรา เราจบมาเมื่อตอนโควิดระบาดพอดีค่ะ แล้วหาสมัครงานหลายบริษัทมากๆๆๆๆๆๆๆๆแต่เงียบกริบ เพราะโควิดระบาดหนักมากช่วงนั้น หางานจนท้อ จนเครียดดด เราร้องไห้เลยช่วงนั้น กดดันมากๆ แล้วพอดีได้สมัครงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง ทำเกี่ยวกับโลจิสติกส์ สัมภาษณ์อะไรเรียบร้อยสรุปเราได้คัดเลือกให้มาทำงานค่ะ ที่นี่เราทำมาเข้าเดือนที่ 4 ค่ะตอนนี้ ข้อดีคือเราทำงานได้แบบชิลๆสบายๆเพราะเรานั่งในห้องแผนกคนเดียวค่ะที่จริงมีหัวหน้าอีกคนแต่แกไม่ค่อยอยู่เท่าไหร่ การทำงานทุกๆอย่างที่นี่ดีค่ะเราไม่เครียดไม่กดดันอะไร เงินเดือนผ่านโปรเราได้ 15k ค่ะ ทำงานจันทร์ถึงเสาร์ ไม่กดดันอะไร งานไม่ปวดหัวเท่าคนค่ะ แต่ข้อเสียของที่นี่คือ เพื่อนร่วมงานบางคนที่ขว้างโลกมากๆค่ะ อารมณ์คือมนุษย์ป้าคนนึงเลย เราจะต้องประสานงานกับอีกแผนกละพี่คนนั้นจะไม่ค่อยให้ความร่วมมือ นี่คือสิ่งที่หนักใจค่ะ 
     จนเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เรามีโอกาสได้ไปสัมภาษณ์งานที่ใหม่ ซึ่งทำเกี่ยวกับการกำจัดมูลฝอยติดเชื้อค่ะ แล้วผลออกมาเมื่อวานนี้ว่าเขาให้เราไปเริ่มงานเลย ซึ่งเราไม่ค่อยหวังที่นี่เท่าไหร่เพราะตอนสัมภาษณ์เขาดูไม่ค่อยโอเคกับเรา ไม่ค่อยสนใจเรา (เราไปกับเพื่อนอีกคนค่ะ นั่งสัมภาษณ์พร้อมกันเลยแลดูหัวหน้าสนใจเพื่อนเรามากๆค่ะ) หลังสัมภาษณ์เสร็จเขาให้คอนเฟริมมาว่าเราโอเคกับงานที่เขาอธิบายให้ฟังไหม ถ้าโอเคโทรมาแจ้งไว้เลยว่าพร้อมทำงาน แต่เราไม่ได้แจ้งเขากลับไป เรื่องการทำงาน เราว่าคล้ายๆกับงานที่เราทำประจำอยู่ค่ะ หน้างานไม่ต่างกันมาก ค่าตอบแทนช่วงทดลองงานคือ 14.5k ผ่านการทดลองงานได้ 15kหรือแล้วแต่พิจารณา ทำงานจันทร์ถึงเสาร์ค่ะ มีนอกเวลางานบ้าง ต้องสามารถรับสายโทรศัพท์จากลูกน้องในทีมได้24ชม. งานอาจะมีปัญหามากน้อยหรือไม่มีอยู่ที่เราวางแผนงานค่ะ  ข้อดีคือ เราทำงานตรงสายที่จบมาเลยค่ะ มีโอกาสก้าวหน้า ข้อเสียคือ เราจะเหนื่อยมากขึ้นมากๆค่ะ ไม่มีคำว่านอกเวลางาน ไม่มีคำว่าไม่ว่าง เราต้องพร้อมแก้ไขปัญหา 24 ชม.

     โดยตอนนี้เราต้องเลือก แต่สิ่งที่เราตัดสินใจไม่ได้คือ ตอนนี้บ.ที่เราทำอยู่จะมีการ Audit จากลูกค้าภายนอก ซึ่งเรามีหน้าที่รับผิดชอบในการเตรียมงานเอกสารเกือบทั้งหมดในช่วงปลายเดือนนี้ และงานอื่นๆที่เราเข้ามาทำ ขอความคิดเห็นทุกคนหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่