ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หมึก กุ้ง
ส่วนผสมไก่หมัก
เนื้อไก่ 100 กรัม
ผงปรุงรสครึ่งช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
ส่วนผสม
เส้นใหญ่ 300 กรัม
น้ำมันพืช
กระเทียมสับ
ปลาหมึก
กุ้งสด
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย
วิธีทำ
1. หมักเนื้อไก่ด้วย ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 30 นาที
2. ตั้งกระทะ เทน้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่กระเทียว เจียวให้หอมจากนั้นก็ใส่ปลาหมึก กุ้ง เนื้อไก่ที่หมักไว้ลงไปผัด ผัดจนไก่พอสุก
3. ใส่ไข่ลงไป ผัดให้ไข่เคลือบเนื้อไก่จนทั่ว เสร็จแล้วก็ใส่เส้นใหญ่ ปรุงรสด้วยผงปรุงรส ซอสปรุงรส น้ำตาล ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่ไข่ไก่อีก 1 ฟอง รอจนไข่สุก
4. นำผักกาดหอมรองจานไว้ ตักก๋วยเตี๋ยวไก่ใส่จาน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย แลพริกไทยป่น เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริก
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หมึก กุ้ง
เนื้อไก่ 100 กรัม
ผงปรุงรสครึ่งช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
ส่วนผสม
เส้นใหญ่ 300 กรัม
น้ำมันพืช
กระเทียมสับ
ปลาหมึก
กุ้งสด
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย
วิธีทำ
1. หมักเนื้อไก่ด้วย ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 30 นาที
2. ตั้งกระทะ เทน้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่กระเทียว เจียวให้หอมจากนั้นก็ใส่ปลาหมึก กุ้ง เนื้อไก่ที่หมักไว้ลงไปผัด ผัดจนไก่พอสุก
3. ใส่ไข่ลงไป ผัดให้ไข่เคลือบเนื้อไก่จนทั่ว เสร็จแล้วก็ใส่เส้นใหญ่ ปรุงรสด้วยผงปรุงรส ซอสปรุงรส น้ำตาล ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่ไข่ไก่อีก 1 ฟอง รอจนไข่สุก
4. นำผักกาดหอมรองจานไว้ ตักก๋วยเตี๋ยวไก่ใส่จาน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย แลพริกไทยป่น เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริก