ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หมึก กุ้ง

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หมึก กุ้ง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมไก่หมัก
  เนื้อไก่ 100 กรัม
  ผงปรุงรสครึ่งช้อนชา
  น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
ส่วนผสม
  เส้นใหญ่ 300 กรัม
  น้ำมันพืช 
  กระเทียมสับ
  ปลาหมึก
  กุ้งสด
  ไข่ไก่ 2 ฟอง
  น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
  ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
  ต้นหอมซอย
วิธีทำ
 1. หมักเนื้อไก่ด้วย ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 30 นาที
 2. ตั้งกระทะ เทน้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่กระเทียว เจียวให้หอมจากนั้นก็ใส่ปลาหมึก กุ้ง เนื้อไก่ที่หมักไว้ลงไปผัด ผัดจนไก่พอสุก
 3. ใส่ไข่ลงไป ผัดให้ไข่เคลือบเนื้อไก่จนทั่ว เสร็จแล้วก็ใส่เส้นใหญ่ ปรุงรสด้วยผงปรุงรส ซอสปรุงรส น้ำตาล ซอสหอยนางรม  ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่ไข่ไก่อีก 1 ฟอง รอจนไข่สุก
 4. นำผักกาดหอมรองจานไว้ ตักก๋วยเตี๋ยวไก่ใส่จาน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย แลพริกไทยป่น เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริก


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่