ปวดอึ ทั้งๆที่เพิ่งอึ ไป เป็นโรค อะไรครับ

ปกติ เป็นคน ถ่ายบ่อยอยู่แล้ว แต่ 2-3 สัปดาห์มานี้ รู้สึกมีอาการปวดหนัก แบบ เหมือนไม่สุด แล้วก็ปวดแล้วปวดอีก ถ่ายแล้วถ่ายอีก อยู่เป็นสัปดาห์
จึงได้ตัดสินใจไป หาหมอที่ รพ.แห่งหนึ่ง ในวันที่ 2 พ.ย. 63 พอเจอหมอ ก็เล่าอาการให้หมอฟัง เท่าที่จำได้ คือ หมอถามว่า มีมูกเลือดไหล ผมก็ตอบไปว่า
ไม่มี ปวดบิดไหม ก็มีเป็นบางครั้ง แล้วก็ได้ยามา เป็นยา OMEPRAZOLE CAP 20 MG + เกลือแร่ซอง แล้วก็ได้ซื้อ alum milk  + พรีไบโอติค แบบเม็ดมากินเสริม แล้วหมอก็นัดอีกทีวันที่ 9 พ.ย. 63 นัดตรวจอึ และตรวจเลือด 

 ระหว่างสัปดาห์ อาการปวดอึ ได้ทุเลาลงหลังจากกินยาตามที่หมอสั่ง แต่อาการที่เพิ่มเติมมา คือ มีอาการ ปวดแบบจุกเสียด บริเวณ เหนือสะดือ ใต้ลิ้นปี้ 
และจุกเป็นพักๆ เป็นๆหายๆ ตำแหน่งที่จุก ย้ายตำแหน่งไปบริเวณ รอบๆท้อง แต่หลัก ๆ จะอยู่ บริเวณ เหนือสะดือ และท้องส่วนล่าง ด้านซ้าย และขวา สลับกัน และมีลามไปบริเวณท้องส่วนล่าง ด้านหลัง ทั้งด้านซ้ายและขวา สลับกันไป อาการนอกจากนี้ ก็คือ จะนอนตะแคง ไม่ได้ เพราะจะรุ้สึก จุกๆบริเวณ สีข้างขึ้นมาทันที และทำอะไรที่กระทบกระเทือน ไม่ได้ เช่น วิ่ง หรือ เดินเร็วๆ จะจุกขึ้นมาทันที 

   วันนัด  วันที่ 9 พ.ย. 63 ตรวจอุจจาระ และ เลือดไม่พบสิ่งผิดปกติ หมอจึงไม่ได้ให้ยาเพิ่มเติม (บอกว่าทานอาหารและใช้ชีวิตได้ปกติ) อาการ ปวดอุจจาระบ่อยๆ หายไป แต่อาการจุกยังอยู่ แต่เน้นหนักไปบริเวณ สีข้างช่วงล่าง เหนือเอว ทั้งสองข้าง สลับกันไป และนัดหมออีก วันที่ 16 พ.ย. 63 พบหมอเฉพาะทาง อายุรกรรม

อาการแบบนี้ เป็นอาการผิดปกติอะไรหรือเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่