น้ำเต้าหู้แบบเข้มข้นมาก ๆ ใช้ถั่วต่อน้ำ อัตราส่วนเท่าไหร่หรือคะ

เห็นมีร้านนึงในเฟสบุ๊ค บอกว่าใช้ถั่ว6 ส่วนต่อน้ำ 1 ส่วน  ลองทำดูมันไม่ได้น้ำเต้าหู้เลย  มันกลายเป็น paste ไป  ตอนแรกนึกว่าเขาเขียนผิด  แต่ค้นในกูเกิ้ล  เขาเขียน 6 ต่อ 1 จริง ๆ  ทุกโฆษณาที่เขาลงเลย

ปกติเพื่อน ๆ ทำน้ำเต้าหู้ใช้สัดส่วนถั่วแห้ง ต่อน้ำ เท่าไหร่หรือคะ  เราใช้ 1 ต่อ 8  

ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ

ปล.  ทำน้ำเต้าหู้แบบไหน ที่ไม่ต้องมีกาก  ถ้าแช่ถั่วให้บาน แล้วต้มกับหม้ออัดความดัน แล้วค่อยมาปั่นละเอียด จะทำให้ไม่มีกากไหมคะ  ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่