[CR] รีวิวบริการแม่บ้านออนไลน์จาก Roys Vesta

สวัสดีค่ะทุกคน

ใครเคยใช้บริการแม่บ้านออนไลน์บ้างคะ จะบอกว่าเรานี่ละใช้บริการมาแล้วไม่ต่ำกว่าร้อยครั้ง ใช่ไม่ผิดค่ะ นับร้อยครั้งได้ด้วยมีธุรกิจเกี่ยวกับที่พักอาศัยที่ดูแลอยู่ต้องอาศัยการจ้างแม่บ้านรายวันเข้ามาช่วยทำความสะอาดเพราะควบคุมต้นทุนได้ดีกว่าจ้างแม่บ้านทำความสะอาดประจำค่ะ

วันนี้มีโอกาสจึงขอมาแนะนำบริการและบอกเล่าในมุมของลูกค้าในการใช้บริการแม่บ้านออนไลน์ที่ชื่อว่า Roy Vesta ที่ใช้บริการกันมาเกือบ 2 ปีไว้เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการแม่บ้านรายครั้งแบบเราค่ะ 

ภาพประกอบจากการทำความสะอาดคอนโดส่วนตัวนะคะ โดยจะขอรีวิวโดยแบ่งเป็นส่วนๆดังต่อไปนี้ค่ะ

การจอง

เนื่องจากเราเป็นลูกค้ายุคบุกเบิกเลย เราจึงจองผ่าน Line @roysvesta โดยแจ้งวัน เวลากับแอดมินค่ะ ซึ่งจะแอดมินจะเช็ควัน เวลา ว่าได้ตรงกับที่เราต้องการไหม ซึ่งถ้าจองล่วงหน้าซัก 2 สัปดาห์ขึ้นไปส่วนใหญ่จะได้ 

ปัจจุบันนี้ทาง Roys Vesta พัฒนาระบบการจองทำให้สามารถจองผ่านเว็บไซต์ได้ค่ะ ซึ่งก็เป็นอีกช่องทางสำหรับลูกค้า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

การรักษาเวลา

- ทีมทำความสะอาดมาถึงก่อนเวลาเสมอ
- ห้องไหนที่เคยมาทำมากกว่า 1 ครั้งจะทำได้เร็วขึ้น
- จบงานก่อน หรือภายในระยะเวลาที่กำหนด 

มารยาทของแม่บ้าน พ่อบ้าน

ผู้ให้บริการแม่บ้านรายชั่วโมงอย่าง Roys Vesta ต่างจากที่อื่นตรงเวลามาทำความสะอาดจะมาเป็นทีมค่ะ 

คอนโดขนาด 1 bed room จะมีแม่บ้านทำความสะอาด และพ่อบ้านทำความสะอาด ทั้งหมดจำนวน 4 คน 

เท่าที่สัมผัสทั้งแม่บ้านและพ่อบ้านของที่นี่ก็ยิ้มแย้มแจ่มใสดี ส่วนมากจะพูดน้อย ระหว่างทำงานไม่มีใครคุยกันเลย เข้าห้องมาปุ๊ปก็ประจำตำแหน่งกันทันที ระเบียง 1 คน ห้องน้ำ 1 คน อีก 2 คนเก็บกวาดในห้อง ใครเสร็จก่อนก็ไปช่วยอีกคน 

นอกจากการรู้หน้าที่ตัวเอง เวลาเดินผ่านเรา เขาก้มศีรษะด้วยค่ะ สำหรับเรามันคือมารยาทที่แสดงออกรูปแบบหนึ่งถึงการให้เกียรติแก่ผู้ใหญ่ สำหรับเขาคงเป็นผู้ว่าจ้างที่หายากในยุคนี้ ทำให้รู้สึกความนอบน้อม น่าสนับสนุน ก็อยากขอชมเชยบริษัทที่ใส่ใจอบรมพนักงานในเรื่องนี้ค่ะ

ทักษะการทำความสะอาด

ห้องสะอาดเอี่ยมเรียบร้อยในเวลาอันรวดเร็ว เครื่องไม้เครื่องมือในการทำความสะอาดของทีมครบครันมาก โดยที่เจ้าของห้องไม่ต้องเตรียมเลยค่ะ 

แต่จุดที่เราชอบส่วนตัวคือความรู้สึกของพื้นเวลาเดินหลังทำความสะอาด มันแตกต่างมากเมื่อเทียบกับก่อนทำ หรือเวลาถูเอง เข้าใจว่าขึ้นอยู่กับเทคนิคการถูและคุณภาพของน้ำยาถูพื้น ซึ่งเราจำได้ดีว่าแม่บ้านจะใช้น้ำยาทำความสะอาดบ้านขวดนี้ผสมน้ำทุกครั้งถูพื้น เราเคยได้รับแจกฟรีเป็นของขวัญสำหรับลูกค้ารุ่นบุกเบิก 55 แต่แม่บ้านท่านไหนอยากซื้อติดบ้านก็มีซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เช่นกัน

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เมื่อทำความสะอาดเสร็จ ถ้าเราอยู่หน้างานด้วยทางหัวหน้าแม่บ้านเขาจะมีใบงานให้เซ็นหลังตรวจความเรียบร้อย ซึ่งในใบงานจะมีรายการ Check list ทั้งหมดของจุดที่ทำความสะอาดไปเช่นระเบียง ไมโครเวฟ ชั้นวาง 

ค่าบริการ

ทุกครั้งเราจองแบบ 2 ชม. สำหรับคอนโด 1 bed room ค่าใช้บริการอยู่ที่ 650.- ต่อตรั้งค่ะ ซึ่งราคานี้ไม่ใช่ราคาที่ถูกที่สุดในท้องตลาด และไม่ใช่ราคาที่สูงที่สุด แต่จากการที่ใช้บริการกับทาง Roys Vesta มาเกือบ 2 ปี หากมีงานไหนที่เได้รับ Feedback ว่าไม่ค่อยเรียบร้อย ทางแบรนด์รับผิดชอบส่งทีมกลับมาแก้ไขโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายค่ะ เราถือว่าซื้อความอุ่นใจ ดีกว่าเน้นถูกแต่ปัดความรับผิดชอบค่ะ (เราจ้างมาหลายค่าย เจอมาเยอะ)

ทั้งนี้ยังไม่เคยจองแบบอื่นๆเช่น Deep Clean ที่ราคาสูงกว่าจึงอธิบายไม่ได้ว่าแตกต่างกันยังไง 

ด้านล่างนี้จะเป็นรูปหลังทำความสะอาดแล้วทั้งหมดค่ะ

คราวนี้มาถึงขอติกันบ้าง ขอติเพื่อก่อนะคะ

1. บางครั้งแม่บ้านก็เก็บม้วนสายไฟตามโคมไฟ หรือหลังไมโครเวฟให้ บางครั้งไม่เก็บค่ะ อยากให้เพิ่มการม้วนเก็บสายไฟเข้าไปใน Check List ด้วยเพื่อความเรียบร้อบและเป็นมาตรฐาน 

2. ในห้องที่มีกระจกมากกว่า 1 ตำแหน่งเช่นของเราเป็นตู้กระจก บางครั้งแม่บ้านทำความสะอาดกระจกไม่ครบทุกบานค่ะ 

3. ถามว่าบางครั้งมีมาสายบ้างไหม มีบ้าง ประมาณ 1 ใน 10 ครั้งได้ โดยคนขับรถจะโทรมาแจ้งก่อนค่ะ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากการสื่อสารในองค์กรระหว่างทีมงานของเขาในเรื่องการจัดวางคิวและรายละเอียดการทำงาน หัวหน้าควรจะละเอียดในการทวนคิวกับทีมงานดีๆค่ะ

ขอจบเพียงเท่านี้สำหรับการรีวิวในมุมของเรา สุดท้ายนี้หวังว่า Review การใช้บริการทำความสะอาดออนไลน์จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ยังไม่เคยใช้บริการนี้มาก่อนได้เห็นภาพมากขึ้น เราคิดว่าเป็นบริการที่ตอบโจทย์มากสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาด มีที่พักต้องดูแล และต้องการประหยัดงบค่ะยิ้ม
ชื่อสินค้า:   Roys Vesta
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่