สอบถามค่ะ กฎที่ห้ามแม่บ้านที่เราจ้างมาไม่มีสิทธิ์ทิ้งขยะในถังขยะส่วนกลางคอนโด มีคอนโดไหนเป็นแบบนี้บ้าง??

ตามหัวข้อเลยค่ะ เราสงสัยนิดนึง คือปกติคนอยู่คอนโด น่าจะชินที่มีจุดการทิ้งขยะที่ส่วนกลางแต่ละชั้น เพื่อให้ลูกบ้านแต่ละชั้นมาทิ้งที่เดียวกัน แล้วให้แม่บ้านเก็บลงไปทิ้งตามเวลา ซึ่งไม่ว่าใครจะเป็นคนทิ้งของในถังขยะจุดนั้น แม่บ้านคอนโดก็ต้องทิ้งให้หมด

จนเมื่อวันก่อน แม่บ้านที่เราจ้างมาทำความสะอาดห้องประจำ (2-3 ปี) เดินมาบอกว่า แม่บ้านและยาม บอกว่าต่อไปให้แม่บ้านเราขนขยะห้องเราไปทิ้งเองด้านนอกคอนโด ไม่ให้ทิ้งที่ถังขยะส่วนกลาง ด้วยความสงสัยเราเลยโทรถาม ผู้จัดการนิติคอนโด ว่าทำไมแม่บ้านถึงทิ้งขยะที่ถังขยะส่วนกลางที่เราทิ้งประจำไม่ได้ เพราะเข้าใจว่าแม่บ้านน่าจะขี้เกียบหรือไม่
.. คำตอบคือ เพราะแม่บ้านรับเงินค่าจ้างจากเราแล้ว ต้องรับผิดชอบเอาไปทิ้งเอง แม่บ้านคอนโดเป็นส่วนกลางไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง
คือเรางงมาก บอกว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมีกฎแบบนี้นะ เค้าเลยตอบมาว่า ทุกคอนโดเค้าทำแบบนี้กันหมด ให้ไปถามได้เลย เป็นปกติ

จึงเป็นที่มา อยากทราบว่าโดยปกติคอนโดทั่วไป เค้ามีกฎแบบนี้ด้วยหรือคะ เราอยู่คอนโดนี้มา 10 ปีไม่เคยเจอปัญหานี้เลย แม่บ้านคนนี้ก็อยู่ด้วยกันมา 2-3 ปี จะมาทำความสะอาด 3-4 ชม. แล้วกลับบ้าน มาประมาณเดือนละ 1-2 ครั้ง ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ส่วนขยะที่ไปทิ้ง ก็คือขยะทั่วไปในห้องเรา ที่ปกติจะใส่ถุงดำมัดให้เรียบร้อย ขนาดกล่องพัสดุ แม่บ้านยังพับไปวางให้เรียบร้อย และไม่ใช่ของชิ้นใหญ่แบบเฟอร์นิเจอร์อะไรเลย แต่โดนบอกว่าห้ามทิ้ง ให้ขนลงไปทิ้งนอกคอนโดเอง

คือเราสงสัยอ่ะค่ะ ส่วนตัวเราเข้าใจว่าเราจ้างแม่บ้านด้านนอกมาทำความสะอาดห้องเราก็จริง แต่เราก็จ่ายค่าส่วนกลางเพี่อให้แม่บ้านทำความสะอาดส่วนกลางและเอาขยะเราไปทิ้งแทนเราไม่ใช่หรอ เพราะหากอยู่บ้าน คือเราก็เอาขยะไปทิ้งหน้าบ้านแล้วให้เทศบาลมาเก็บไปต่อ แต่นี่เราอยู่คอนโดก็ยอมจ่ายค่าส่วนกลางเพี่อให้แม่บ้านคอนโดเอาขยะเราไปทิ้งแทนเรา เพี่อให้รถขยะมาเก็บต่อไป

ทำไมแม่บ้านที่เราจ้างมาเพี่อเอาขยะไปทิ้งแทนเราที่ส่วนกลางถึงไม่ได้อ่ะคะ???
คอนโดอี่นๆมีกฎแบบนี้เป็นมาตรฐานจริงหรีอคะ ผู้จัดการนิติถึงได้มั่นใจและให้เราไปถามเอาได้เลยทุกที่เป็นเหมือนกัน เราเริ่มงงค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่