ทำไม ผัดบวบ ที่หาซื้อได้ทั่วไป ถึงมีแต่แบบแข็งๆครับ ผมว่าแบบนั้นไม่เห็นอร่อยเลย

บวบผัดกุ้ง คือเมนูโปรดที่สุดของผมอย่างนึงเลยครับ

ซึ่งโดยปกติที่บ้านผมจะทำแบบนิ่มมากๆ นิ่มจนเปื่อย เคี้ยวง่ายๆ แต่ไม่เละนะครับ
วิธีการทำคือ ผัดจนสุก แล้วก็เอาฝาซึ้งครอบกระทะ อบไอน้ำมันต่อจนนิ่ม

แต่ ผัดบวบแบบนี้กลับหากินได้จากที่เดียวเท่านั้น คือ บ้านผมเอง.. 
ขนาดโรงเจ ยังทำแข็งกระด้างเลยอะครับ

ตามร้านข้าวราดแกงข้างทางก็เช่นกัน 
ยังไม่เคยเจอร้านไหนทำแบบไม่แข็งเลย
บางที่ทำออกมามีกลิ่มเขียวอยู่เลยด้วยซ้ำ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่