สวัสดีค่ะ
ช่วงนี้บวบเหลี่ยมที่สวนของเรายังพอมีให้เก็บมาผัดค่ะเพื่อนๆเราปลูกผักทานเองในฝรั่งเศสเลือกปลูกแต่ผักที่ไม่มีขายตามท้องตลาดและเฉพาะผักที่เราชอบทานเท่านั้นค่ะเพราะเราเช่าที่เขาแค่50ตรม พื้นที่จำกัดมากๆค่ะแต่ยังดีที่ปลูกแล้วยังติดผลให้เก็บมาผัดใส่กุ้งเมนูสุดโปรดบ้านๆแต่อร่อยฟิลค่ะใครชอบเมนูนี้ตามเรามาทำกันได้เลยค่ะสูตรไม่มีหวงแบ่งปันความอร่อยให้ทุกๆคนได้เสมอนะค่ะ
เคล็ดลับที่สำคัญคือบวบต้องอ่อนและสดจะคงความหอมหวานมากๆค่ะเพื่อนๆบวบเหลี่ยมมีความหอมหวานของเขาในตัวที่ไม่เหมือนบวบชนิดอื่นมีกลิ่นเป็นเอกลัษณ์ของตัวเขาเองคนที่ชื่นชอบทานบวบหลี่ยมแบบเราน่าจะรู้อยู่แล้วค่ะ
ผักในตะกร้านี้ฝีมือเราปลูกเองล้วนๆเลยค่ะเพื่อนๆผักปลอดสารทานอร่อยกว่าผักซื้อตลาดเยอะเลยค่ะ
บวบเหลี่ยมปลอกเปลือกล้างสะอาดได้ตามรูปค่ะ
วิธีทำปลอกเปลือกบวบเหลี่ยมง่ายๆด้วยมีดปลอกเปลือกผลไม้ค่ะปลอดดีและง่ายไม่เข้าเนื้อเหมือนใช้มีดค่ะ วางบนเขียงขูดลากเป็นทางยาวบนส่วนที่แข็งๆออกก็ใช้ได้เลยค่ะ ตามรูปด้านบนนะค่ะ
จากนั้นหั่นชิ้นพอคำพักไว้ค่ะ
*วัตถุดิบ*
บวบเหลี่ยม 300 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
กระเทียม 3 กรีบ
กุ้ง 9 ตัว
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
น้ำ้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสตามชอบค่ะ
เคล็ดลับความอร่อยอีกอย่างคือกระเทียมเราจะไม่ตำละเอียดนะค่ะเพื่อนๆใช้สับพอหยาบๆเอาค่ะเพิ่มความกอมอร่อยเวลาทานมากๆเลยค่ะ
และเวลาผัดไม่ต้องเติมน้ำลงไปเลยค่ะเพราะบวบเหลี่ยมเขามีน้ำมากในตัวอยู่แล้วเมื่อน้ำจากบวบออกมาผสมกับเครื่องปรุงจะทำให้ชูรสชาติหอมหวานอร่อยมากๆค่ะ ใครที่เคยผัดแล้วแฉะๆห้ามพลาดสูตรนี้เลยนะค่ะ
วิธีทำค่ะ
ตั้งกระทะร้อนเติมน้ำมันใส่กระเทียมลงผัดแค่ส่งกลิ่นหอมใส่ไข่ผัดจนสุกไม่ให้แห้งเกินไปนะค่ะเพร่ะจะกระด้างไม่อร่อยไข่สุก90% ใส่กุ้งค่ะรอกุ้งสุกใส่บวบลงไปพร้อมปรุง น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ผงปรุงรส ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันปิดฝาไว้จนบวบสุกตามความชอบสุกมากน้อยสามารถเลือกผัดได้ตามชอบนะค่ะ เสร็จพร้อมเสริฟ์ไม่ยากเลยใช่มั้ยค่ะเพื่อนๆเมนูบ้านๆแต่อร่อยสุดๆค่ะ
สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานผัดบวบกันให้อร่อยทุกๆคนทุกๆครอบครัวเลยนะค่ะ
ส่วนวิธีทำแบบคลิบวีดีโอเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ด้านล่างเลยนะค่ะ👇 👇👇🌺
ขอบคุณมากๆล่วงหน้าทุกๆคนเลยนะค่ะที่เข้าติดตามรับชมคลิบของเราค่ะ🙏😍🤗🌺
แบ่งปันสูตรวิธีทำผัดบวบเหลี่ยมใส่กุ้งพร้อมเคล็ดลับผัดยังไงให้อร่อยค่ะ🦐🦐🦐🦐😋😋👍🌺
ช่วงนี้บวบเหลี่ยมที่สวนของเรายังพอมีให้เก็บมาผัดค่ะเพื่อนๆเราปลูกผักทานเองในฝรั่งเศสเลือกปลูกแต่ผักที่ไม่มีขายตามท้องตลาดและเฉพาะผักที่เราชอบทานเท่านั้นค่ะเพราะเราเช่าที่เขาแค่50ตรม พื้นที่จำกัดมากๆค่ะแต่ยังดีที่ปลูกแล้วยังติดผลให้เก็บมาผัดใส่กุ้งเมนูสุดโปรดบ้านๆแต่อร่อยฟิลค่ะใครชอบเมนูนี้ตามเรามาทำกันได้เลยค่ะสูตรไม่มีหวงแบ่งปันความอร่อยให้ทุกๆคนได้เสมอนะค่ะ
เคล็ดลับที่สำคัญคือบวบต้องอ่อนและสดจะคงความหอมหวานมากๆค่ะเพื่อนๆบวบเหลี่ยมมีความหอมหวานของเขาในตัวที่ไม่เหมือนบวบชนิดอื่นมีกลิ่นเป็นเอกลัษณ์ของตัวเขาเองคนที่ชื่นชอบทานบวบหลี่ยมแบบเราน่าจะรู้อยู่แล้วค่ะ
ผักในตะกร้านี้ฝีมือเราปลูกเองล้วนๆเลยค่ะเพื่อนๆผักปลอดสารทานอร่อยกว่าผักซื้อตลาดเยอะเลยค่ะ
บวบเหลี่ยมปลอกเปลือกล้างสะอาดได้ตามรูปค่ะ
วิธีทำปลอกเปลือกบวบเหลี่ยมง่ายๆด้วยมีดปลอกเปลือกผลไม้ค่ะปลอดดีและง่ายไม่เข้าเนื้อเหมือนใช้มีดค่ะ วางบนเขียงขูดลากเป็นทางยาวบนส่วนที่แข็งๆออกก็ใช้ได้เลยค่ะ ตามรูปด้านบนนะค่ะ
จากนั้นหั่นชิ้นพอคำพักไว้ค่ะ
*วัตถุดิบ*
บวบเหลี่ยม 300 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
กระเทียม 3 กรีบ
กุ้ง 9 ตัว
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
น้ำ้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสตามชอบค่ะ
เคล็ดลับความอร่อยอีกอย่างคือกระเทียมเราจะไม่ตำละเอียดนะค่ะเพื่อนๆใช้สับพอหยาบๆเอาค่ะเพิ่มความกอมอร่อยเวลาทานมากๆเลยค่ะ
และเวลาผัดไม่ต้องเติมน้ำลงไปเลยค่ะเพราะบวบเหลี่ยมเขามีน้ำมากในตัวอยู่แล้วเมื่อน้ำจากบวบออกมาผสมกับเครื่องปรุงจะทำให้ชูรสชาติหอมหวานอร่อยมากๆค่ะ ใครที่เคยผัดแล้วแฉะๆห้ามพลาดสูตรนี้เลยนะค่ะ
วิธีทำค่ะ
ตั้งกระทะร้อนเติมน้ำมันใส่กระเทียมลงผัดแค่ส่งกลิ่นหอมใส่ไข่ผัดจนสุกไม่ให้แห้งเกินไปนะค่ะเพร่ะจะกระด้างไม่อร่อยไข่สุก90% ใส่กุ้งค่ะรอกุ้งสุกใส่บวบลงไปพร้อมปรุง น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ผงปรุงรส ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันปิดฝาไว้จนบวบสุกตามความชอบสุกมากน้อยสามารถเลือกผัดได้ตามชอบนะค่ะ เสร็จพร้อมเสริฟ์ไม่ยากเลยใช่มั้ยค่ะเพื่อนๆเมนูบ้านๆแต่อร่อยสุดๆค่ะ
สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานผัดบวบกันให้อร่อยทุกๆคนทุกๆครอบครัวเลยนะค่ะ
ส่วนวิธีทำแบบคลิบวีดีโอเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ด้านล่างเลยนะค่ะ👇 👇👇🌺
ขอบคุณมากๆล่วงหน้าทุกๆคนเลยนะค่ะที่เข้าติดตามรับชมคลิบของเราค่ะ🙏😍🤗🌺