ขอวิธีจัดการเรื่องที่จอดรถกับเพื่อนบ้าน

สวัสดีค่ะ
อีกปัญหานึงของจขกท ที่มีมาสักระยะค่ะ
คือเรื่องที่จอดรถกับเพื่อนบ้าน

เนื่องจากขณะนี้จขกท มีธุรกิจนึงที่ทำอยู่ได้เช่าอาคารพาณิชย์แห่งนึงค่ะ โดยแต่ละบ้านจะได้พื้นที่จอดรถ 2 คัน

แต่เนื่องจาก ข้างบ้านเปิดร้านอาหาร ทำให้มีลูกค้ามาเสียบหน้าร้านเราอยู่บ่อยๆ 
(แต่ร้านเราที่เพียงพอให้ลูกค้าจอดค่ะ)

ในส่วนตรงนี้เข้าใจว่า ลูกค้าที่มาใช้บริการคงไม่ทราบ เห็นว่างก็จอดเลย แต่สำหรับจขกทพอเจอบ่อยๆก็ไม่แฮปปี้ กลับมาทีไรก็ไม่มีที่จอด ต้องลุ้นทุกครั้งว่าจะว่างมั้ย

เนื่องจากบางครั้งเราก็เกรงใจที่จะต้องไปตาม จึงนั่งรอ ลูกค้าร้านข้างๆทานจนเสร็จแล้ว กลับมาขยับรถทุกครั้ง แทนที่จะได้เข้าไปพักผ่อน หรือบางครั้งเรามีของหนักที่ต้องขนขึ้นลง 

ประกอบกับเจ้าของร้านอาหารไม่เคยออกมาแสดงความรับผิดชอบ หรือพูดอะไรใดๆเลย คือ บางครั้งเรามีความจำเป็นจริงที่ต้องจอดตรงนี้ เพราะเรามีรถขนส่ง ของก็หนักมาก

จึงเดินไปตามให้เจ้าของรถที่ทานอยู่มาขยับ ก็จะได้รับท่าทีเฉยเมยของเจ้าของร้านอาหารทุกครั้ง รวมถึงกิริยาที่ไม่น่ารักของเจ้าของรถที่มาทานอาหาร 

ที่ไม่โอเคคือ ที่จอดหน้าร้าน2 คัน แค่รถเจ้าของร้านก็จอดเต็มแล้ว แทนที่จะนำรถตนเองไปจอดที่อื่น (มีที่อื่นให้จอดอีก แต่แค่ไม่ใช่หน้าร้าน) เพื่อเว้นให้ลูกค้าที่มาใช้บริการร้านตนจอด แต่กลับจอดรถตนเองหน้าร้าน แล้วให้ลูกค้าไปหาที่จอดที่อื่น ที่นี้ผลกรรมมาตกที่จขกท เพราะลูกค้าร้านเค้ามา ทีนี้ก็จะจอดกันแต่ตรงหน้าร้านจขกท.แหละ >< คือมันเดือดร้อนคนอื่น เข้าใจความรู้สึกคุณป้าทุบรถเลยค่ะ

จขกท รู้สึกไม่อยากเดินไปตามอีกแล้ว จึงจบปัญหาโดยซื้อกรวยมาตั้งขวางไว้ 

ล่าสุด จขกทได้ตั้งกรวยไว้ก่อนออกไปข้างนอก แต่พอกลับมาไม่มีที่จอด โดยพบว่ามีรถคันนึงถอยท้ายมาจอดแทน จึงเปิดกล้องวงจรปิดหน้าร้านดู พบว่าเจ้าของร้านอาหารข้างๆ มายกกรวยออกแล้วให้ลูกค้าตนเองถอยเข้าจอด (หน้าร้านจขกท) โดยไม่ได้รับอนุญาติ (ซึ่งร้านจขกท ก็เปิดอยู่นะคะ มีพนักงานอยู่ตลอด) 

คือมันก็เกินไป กรวยก็ตั้งอยู่ ยกออกเฉยยยย

จขกท คิดว่า ถ้ามีปัญหาเรื่องที่จอดรถ คุณในฐานะเจ้าของร้านอาหารควรพูดหรือบอกกล่าวกันบ้าง ไม่ใช่ทำเฉย ไม่สนใจผู้อื่น เห็นแก่ประโยชน์ตนเองจขกท คิดว่าคนเราควรมีความเกรงใจต่อผู้อื่นบ้าง  (คหสต)

ขอความเห็นค่ะ ควรจัดการกับเพื่อนบ้านแบบนี้อย่างไรดี
1.เฉยมาเฉยกลับ ตั้งกรวยขวาง ไม่ให้จอด 
2.เปิดกรวย แล้วเดินไปตามในร้านอาหาร เมื่อกลับมาแล้วที่จอดไม่ว่าง
3.จอดที่อื่นก่อน รอลูกค้ากินข้าวเสร็จออกไป ค่อยถอยรถมาจอดแทน 

ขอบคุณทุกความเห็นค่าาา

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่