แฟนเห็นวิญญาณแม่

คือแม่เสียไปเมื่อไม่กี่เดือน ยังไม่ครบ 100 วันค่ะ  
ทีนี้ แฟนเราซึ่งไม่ใช่คนไทย ตอนนี้ก็ไม่ได้อยู่ไทย วันหนึ่งมาบอกเราว่าเค้าเห็นแม่ของเราเมื่อคืน 
ระหว่างที่เค้านอนอยู่บนโซฟาดูทีวีกำลังจะเคลิ้มหลับ เค้าเห็นผู้หญิง ยืนอยู่ที่ข้างหน้าต่าง มองกันประมาณ 2 วินาที กระพิบตาแล้วเค้าก็หายไป แล้วเค้าก็จำได้ว่ามันคือแม่ของเรา (เค้าสองคนไม่เคยเจอกัน) เราเคยแต่ส่งรูปแม่ให้แฟนดู และแม่เราก็ไม่เคยเห็นแฟนเรา 
แล้วพอหลังจากนั้นเราค่อนข้างรู้สึกว่ามันเหลือเชื่อ เพราะเค้าไม่มีอะไรที่ข้องเกี่ยวกันมาก่อนแล้วแม่ไปหาเค้าได้อย่างไร ประเทศไทยก็ไม่ใช่
เราจึงส่งรูปแม่ให้ดูอีกที เค้าก็บอกว่าใช่แน่นอน คนนี้เลย ลักษณะที่แม่มาก็คือแม่ไม่ได้ยิ้มหรือหน้าโกรธ มองแฟนปกติเหมือนมาดูว่าเป็นยังไง แต่แม่ผอม ตัวไม่สูงมาก ผมประบ่า ซึ่งมันก็ตรง 

จากนั้นเราจึงขอให้แฟนลองหลับตาแล้วบอกแม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วง 
คืนต่อมาแฟนก็นั่งที่เดิม วางรูปของเราสองคนบนโต๊ะหน้าทีวี แล้วพูดกับแม่ประมาณว่าผมชื่อ... ไม่รู้ว่าคุณจะเข้าใจที่ผมพูดไหม ผมเป็นแฟนของ... คุณคงเห็นได้จากรูปบนโต๊ะ แล้วก็พูดต่อประมาณว่าไม่ต้องเป็นห่วง เค้ารู้สึกได้ว่าที่มือหนึ่งข้างมันเย็นมากๆ เหมือนมีคนจับแต่มันเป็นลมที่เย็น ที่มือข้างหนึ่งของเค้า พูดจบก็ลืมตา แล้วพบว่ารูปที่วางอยู่มันเอียง 45องศา มั่นใจว่าก่อนหลับตาวางไว้ตรงแน่นอน
จากนั้นเค้าเห็นเงาในทีวี(ทีวีไม่ได้เปิด) มีคนเดินเข้าไปทางห้องน้ำ แต่เค้าไม่ยืนยันว่าคือแม่ไหม เพราะมันเป็นเงาแต่ชุดคล้ายๆกับที่เห็นแม่ 

ตอนนี้เริ่มรู้สึกแปลกใจและกลัว เพราะไม่คิดว่าเรื่องแบบนี้มีจริง แล้วแฟนเราไม่โกหกแน่นอน เพราะเค้าเป็นต่างชาติและไม่ได้งมงายกับเรื่องพวกนี้มาก 
ตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะหาคำตอบอะไร แต่ใครมีความรู้หรือประสบการณ์เห็นวิญญาณมั้ยคะ เราสงสัยว่าคนที่ไม่เคยรู้จักกัน สามารถเห็นวิญญาณได้เลยหรอ 
เราไม่ยักจะเห็น หรือคนในครอบครัวเราก็ไม่เคยเห็นแม่ แล้วทำไมแฟนเราถึงเห็น 
ปล. แฟนเราแอบมีเซนส์เรื่องประมาณนี้นะคะ เช่นเคยได้ยินเสียงคนที่พยายามพูดด้วย หรือเห็นผ้าม่านขยับ ทั้งหมดนี้ไม่ได้กำลังหลับอยู่นะคะ ตื่นอยู่และรู้ตัวดี เคยเห็นเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น แล้วเกิดขึ้นจริงภายหลังมาในอนาคต

เราไปทำบุญให้แม่แล้วนะคะ วันรุ่งขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่