“60” คือจุดเริ่มต้น "Forever Young"ขอเล่าประสบการณ์ เคล็ด (ไม่) ลับ จากงานวิจัยที่ได้ศึกษามา มีรายงานเรื่องวิธีการที่ทำให้หน้าเด็กกว่าวัย ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ โดยเฉพาะคนที่เริ่มก้าวสู่เลข “6” ที่สามารถเปลี่ยนจากสูงอายุ มาสู่จุดสตาร์ทใหม่ โดยอาศัยหลักการใช้ชีวิตที่สอดคล้องกับธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากๆ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เป็นโรคภัยไข้เจ็บแบบพึ่งพาตนเองได้ ด้วยการให้ความสำคัญกับระบบภายในร่างกายของเรา  หากดูแล และบำบัดส่วนที่สำคัญ เช่น ทำให้เลือดไหลเวียนสะดวก  อากาศและน้ำดื่มที่สะอาด การขับถ่ายดี  นอนหลับสบาย  เป็นต้น
จากการลองปฏิบัติด้วยตนเอง พร้อมกับได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยวิธีการ การจัดสรรเวลา บวกกับความตั้งใจ จะสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดี ด้วยการเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างไปจากชิวิตประจำวันเดิมๆ ได้ในระยะเวลา 365 วัน


การดีท็อกซ์ ด้วยความร้อน


การออกกำลังกายด้วย HITT หรือ  Plank


การเคลื่อนไหวร่างกายทุกๆ 2-3 ชั่วโมงในระหว่างการนั่งทำงานในแต่ละวัน


การบรรจุน้ำดื่มในขวดปริมาณ 1.5 ลิตร และดื่มให้ได้อย่างน้อย 4 ขวดในแต่ละวัน


การกินอาหารเติมพลังงานให้ร่างกายด้วยโปรตีนสกัดจากธัญพืช ช่วยให้ร่างกายสามารถนำโปรตีนไปสร้างเซลล์ใหม่ นั่นหมายความว่า การซ่อมแซมเนื้อเยื้อที่เสื่อมไปกลับมามีคุณภาพมากขึ้น ร่างกายกระชุ่มกระชวยดียิ่งขึ้น  โดยลดปริมาณโปรตีนจากเนื้อสัตว์ลง


การติดตั้งระบบปรับอากาศ หรือฟอกอากาศภายในห้องนอน ให้ได้ออกซิเจนที่บริสุทธิ์การเลือกเทคโนโลยีที่ผลิตออกมาเพื่อป้องกันคลื่นแม่เหล็กจากสิ่งแวดล้อมรอบตัวเราในระหว่างที่พักผ่อนนอนหลับการทำจิตใจให้คิดบวกด้วยการสวดมนต์ ไหว้พระ แบ่งปันและช่วยเหลือผู้อื่น เท่าที่เราพอจะทำได้และมีความสุขกับการให้ทาน

และอีกหลายๆประการ ที่ผู้อ่านที่มาแนวทางนี้ สามารถแชร์ เพื่อแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ดีๆไปด้วยกัน ครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่