[SR] ขับรถเที่ยวชมธรรมชาติช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นปี2020 ที่จังหวัดอาคิตะ (Akita)

สวัสดีครับ รีวิวนี้ผมจะพาไปเที่ยว “อาคิตะ Akita” หนึ่งในจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคโทโฮคุของญี่ปุ่น ซึ่งน่าเดินทางไปเที่ยวมากครับ  การเดินทางในครั้งนี้ผมขอเกริ่นไว้ก่อนครับว่า เป็นการเดินทางท่องเที่ยวโดยรถยนต์ส่วนตัวทั้งหมด และตัวผมไม่ได้เดินทางมาในฐานะวีซ่านักท่องเที่ยวแต่อย่างใด โดยปกติตัวผมทำงานและอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นครับ และในช่วงโควิด นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศไม่สามารถเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นได้ ผมจึงอยากมาแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางเที่ยวจังหวัดอาคิตะช่วงโควิดให้ทุกท่านได้เก็บไว้อ้างอิงในการเดินทางหลังโควิดกันนะครับ

กำหนดการเดินทางของผมเป็นช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ครับ สองวัน ตามด้านล่างนี้เลย 
Day 1
สนามบินฮาเนดะ Tokyo-Akita 
-เช่ารถสนามบิน Akita ขับไปแวะทานอุด้งที่   Sato Yosuke Ginza Inaniwa Udon
-Oyasukyo Daifunto
-Kawarage Jigoku
-Kawarage Oh-yu Waterfall 
Day 2
-Hottai Falls
-Magarisawa Station
- Oogiyachi- Pond
-Mototaki Fukuryusui Underflow
-คืนรถเช่ารถสนามบิน Akita บินกลับ Akita- Tokyo
 

Day 1

Sato Yosuke Ginza Inaniwa Udon
เดินทางมาจากสนาบินฮาเนดะ ขึ้นเครื่องไฟท์เช้าเวลาแปดโมงกว่า เดินทางมาถึงสนามบิน Akita ก็เกือบ10โมงแล้วครับ หลังจาเช่ารถที่สนามบินเสร็จก็รู้สึกหิวมาก เพราะลืมทานข้าวเช้าก่อนออกเดินทาง ผมเลยแวะไปทานข้าวกันก่อนที่ Sato Yosuke Ginza Inaniwa Udon ครับ ร้านที่ผมมาที่นี่เป็นสาขาใหญ่ ต้นตำหรับ  ที่ร้านนี้มีเมนู "อินะนิวะ อุด้ง (Inaniwa Udon)"อุด้งที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของอุด้งที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น (เขาว่ากันแบบนั้นนะครับ) อินะนิวะ อุด้ง ขนาดของเส้นจะต่างจากอุด้งที่เรารู้จักกัน เพราะเส้นจะบางและเล็กกว่าอุด้งปกติ มีความเหนียวนุ่ม ลื่นคอ ทานง่าย ที่สำคัญอร่อยมากๆ นอกจากความอร่อยแล้ว ภายในร้านยังสามารถซื้อของฝาก พร้อมกับชมการผลิตเส้นอุด้งในแต่ละขั้นตอนภายในร้านได้ด้วย น่าสนใจมากครับ 


บรรยากาศหน้าร้านครับ

บรรยากาศภายในร้านครับ ปกติคนจะเยอะ แต่วันนี้คนน้อยมาก 

สั่งมาเป็นเซ็ตอุด้งเย็น 

แบบร้อนก็มีนะครับ ตามชอบ

มีมุมจำหน่ายของฝากภายในร้าน

ว้าว   เจ้าของร้านเคยไปแข่งTV Champion ด้วย 

ภายในร้านมีเล่าประวัติของร้านและการทำอุด้ง

คัดสรรเฉพาะเส้นที่ได้มาตรฐาน เพื่อความอร่อยของทุกท่าน

เว็บไซต์ของร้าน  https://www.sato-yoske.co.jp/shop/head-shop/
ตำแหน่งร้าน  https://goo.gl/maps/XHMJ2muLZjGLGimU9
 

Oyasukyo Daifunto
หลังจากทานอุด้งจนอิ่ม ผมก็พร้อมจะออกเดินทางเที่ยวแล้วครับ ตามกำหนดการที่วางไว้ผมและเพื่อนได้ขับไปชมธรรมชาติที่ Oyasukyo Daifunto กันครับ  พอขับรถมาถึงลานจอกรถของ Oyasukyo Daifunto ก็จะเจอทางเข้าอยู่ฝั่งตรงข้ามเลย  สังเกตป้ายทางเข้าตามรูปด้านล่างนี้เลยครับ Oyasukyo Daifuntoหรือมีอีกชื่อคือ “จิโกคุกามะ” แปลเป็นภาษาไทยว่า “หม้อนรก” ที่นี่เป็นแหล่งน้ำพุร้อน ที่มีน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ผุดขึ้นมาจนเกิดเป็นไอร้อน พวยพุ่งปกคลุมหน้าผาที่ขนาบทั้งสองด้าน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ตามธรรมชาติที่หาชมได้ยาก น้ำที่นี่จะมีแร่ธาตุทำให้พื้นน้ำสีเขียวอ่อนๆ รวมกับบรรยากาศที่มีหมอกควันที่เกิดจากความร้อนของไอน้ำ ชวนให้นึกถึงภาพถ้าเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีน่าจะดูสวยมาก (จินตนาการของผมนะ)
 
ระยะทางเดินจากทางเข้าไปจนถึงจุดชมความงาม ประมาณ 900เมตรครับ บรรยากาศดีมาก เพราะมีธรรมชาติที่เขียวชอุ่มเย็นสบาย รู้สึกเดินไม่เหนือย สำหรับผู้สูงอายุผมไม่ขอแนะนำให้เดินลงไปนะครับ เพราะมีจุดที่ชันมากอยู่เช่นกัน  แนะนำว่าให้ไปชมวิวจากบนสะพานแดงที่อยู่ข้างบนครับ สวยไม่แพ้กัน 

ตำแหน่ง  https://goo.gl/maps/Ry8sfsVSqsdoUkD79 
 
Kawarage Jigoku
หลังจากเดินทางไปชม Oyasukyo Daifunto แล้วผมก็ได้เดินทางต่อไปยัง Kawarage Jigoku ที่อยู่ใน Yuzawa Geopark เช่นกันครับ ที่นี่จะเป็นภูเขาหินแร่กำมะถันขนาดใหญ่ มีพื้นที่เป็นพื้นหินสีขาวที่สามารถเดินชมวิวความงดงามได้ทั่วพื้นที่ครับ ที่นี่หากภูเขาปล่อยแก๊ซออกมามากจนเกินค่าความปลอดภัยที่ทางผู้ดูแลตั้งไว้ ที่นี่จะปิดไม่ให้เข้าชม แต่วันนี้ผมเดินทางมาค่าไม่เกินและ คนเดินทางมาน้อยมาก เลยได้ภาพสวยๆมาฝากกันครับ 

 
แนะนำให้ซื้อน้ำก่อนเดินทางมาที่นี่ด้วยนะครับ  ผมก็พลาดไม่ได้พกน้ำมาด้วย เดินกลับมาที่รถ คอแห้งมาก เพราะที่นี่ไม่มีตู้กดน้ำและบริการน้ำดื่มเลยครับ  แถมที่จอดรถก็ไกลด้วย
ตำแหน่ง  https://goo.gl/maps/sv2Pgxp9sz1uTGa39

 

Kawarage Oh-yu Waterfall
จาก Kawarage Jigoku เดินเข้าไปเรื่อยๆจะเริ่มเปลี่ยนเป็นโซนธรรมชาติครับ จากภูเขาหินก็จะเริ่มมีต้นไม้สีเขียวปกคลุมตามเส้นทางสามารถชมความงดงามของพรรณไม้และดอกไม้ป่ารวมไปถึงเสียงนกที่ให้ความเพลิดเพลินในระหว่างการเดินทางด้วยครับ และเส้นทางเดินจะไปสิ้นสุดที่ น้ำตก Kawarage Oh-yu Waterfall   เดินลงมาก็จะเจออยู่ตรวงหน้าเลยครับ เป็นน้ำตกที่น่าสนใจมากเพราะเป็นน้ำตกออนเซ็นขนาดใหญ่ น้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิพอเหมาะพอดีที่จะลงไปแช่ด้วยล่ะครับ  เดินมาเหนื่อยๆ บวกกับไม่มีคน ผมเลยกระโดดลงไปแช่หนึ่งตูม  รู้สึกหายเหนื่อย และคลายเครียดจากการทำงานในเมืองหลวงไปเยอะเลย 

ตำแหน่ง  https://goo.gl/maps/TH9KNmpyrw2HLYYh8
หลังจากพักผ่อนชม Kawarage Oh-yu Waterfall  เต็มที่ รู้ตัวอีกทีก็ใกล้มืดแล้วครับ ผมกับเพื่อนรีบขับรถไปที่พักที่จองไว้  พอถึงที่พักต้องตกใจ เพราะแขกเข้าพักน้อยมาก วันนี้พักผ่อนเต็มที่หลับสบายเพราะคนน้อย แช่ออนเซ็นก็รู้สึกเป็นส่วนตัว ทั้งๆ ที่เป็นบ่อรวม มาต่อกันพรุ่งนี้นะครับ 
ชื่อสินค้า:   จังหวัดอาคิตะ
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่