หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ศุภชลาศัย
การ์ตูน
ศาลาประชาคม
บลูแพลนเน็ต
ชายคา
ศาสนา
มาบุญครอง
ไกลบ้าน
ชานเรือน
โต๊ะเครื่องแป้ง
ห้องสมุด
ภูมิภาค
แกลเลอรี่
หอศิลป์
บางขุนพรหม
ก้นครัว
กล้อง
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
หว้ากอ
กรีนโซน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การทำไวน์
กระทู้สนทนา
เครื่องดื่ม
โรงเรียนสอนทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
หลังสิ้นสุดกระบวนการหมักไวน์ ถ้าไม่ได้ทำไวน์หวานคือเพิ่มน้ำผลไม้แต่งรสชาติลงไป ก็ไม่ต้องเติม potassium sorbate ลงไป เราเข้าใจถูกมั้ยค่ะ.
(เราใช้กระบวนการพาสเจอร์ไรส์สิ้นสุดการหมัก เชื้อ 70 องศา จับอุณหภูมิคงที่15นาที)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ภาวะโลกร้อนจะ "หยุด" ทันทีที่การปล่อยก๊าซเป็นศูนย์ net-zero หรือไม่
#Green ภาวะโลกร้อนผลมาจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเข้าสู่ชั้นบรรยากาศ ตั้งแต่ในอดีตถึงปัจจุบัน ซึ่งอุณหภูมิที่สูงขึ้นนี้ มาจากการที่ความร้อนถูกกักขังอยู่อย่างหนาแน่น ในทางกลับกัน&nbs
เดอะแบทเทิลเดย์
อิทธิพลของมหาสมุทร ต่อสภาพอากาศของปี 2024
อากาศปีนี้ร้อนมากจริงๆ และทำให้หลายคนเกิดคำถามถึงอนาคตว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป สภาพอากาศที่ร้อนจัดผิดปกติของปีนี้ไม่ใช่เพราะสภาวะโลกร้อน เพราะโลกร้อนมันจะร้อนขึ้นทีละนิดไม่กระโดดขึ้นพรวดพราดแบบนี้ ความร
สมาชิกหมายเลข 3678894
พาสเจอร์ไรซ์ "นมแพะ" ทำกินเอง เคล็ดลับ ทำยังไงให้อร่อย ไร้กลิ่น ไม่เป็นไข
https://www.youtube.com/watch?v=vboQuzhDp4g การพาสเจอร์ไรส์ (Pasteurization) เป็นการถนอมอาหารชั่วคราววิธีหนึ่ง โดยใช้ความร้อนในอุณหภูมิระหว่าง 60 - 80 องศาเซลเซียส&n
oildesign
การควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ สำหรับการหมักเบียร์เอง
ศึกษาได้ซักระยะแล้ว ตอนนี้มาติดว่าจะคุมอุณหภูมิยังไงให้ไดเ 18- 24องศา สำหรับของเหลวปนสารแขวนลอย ปริมาตร 10ลิตรอะครับ แบบต้นทุนต่ำสุด ในกทม ที่อากาศร้อนเกินแน่ๆ
ขอเอาชื่ออากงเป็นเดิมพัน
ใครอธิบายหลักการ ตู้เย็นใต้ดิน เย็นได้ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า เข้ามาแถลงหน่อย
พอดีไปเจอบทความใน kapook.com ตามลิงค์นี้ http://hilight.kapook.com/view/128458 นักประดิษฐ์ชาวเนเธอร์แลนด์ผุดตู้เย็นสุดเก๋ไก๋ Ground Fridge ตู้เย็นฝังใต้ดิน ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าให้สิ้นเปลือง แช่ผักผลไม้สด
ThailandEazy
เปิดไทม์ไลน์ ‘ดวงอาทิตย์ตั้งฉาก’ ประเทศไทยไร้เงา 2 ครั้งในปี 2567
สดร. เปิดไทม์ไลน์ ‘ดวงอาทิตย์ตั้งฉาก’ ประเทศไทยไร้เงา 77 จังหวัด เกิด 2 ครั้งในปี 2567 เดือนเมษายน - พฤษภาคม นายศุภฤ
สมาชิกหมายเลข 7833315
ช่องว่างระหว่างหลุมดำกับ Spase time ?
แสงเดินทางเป็นเส้นตรงผ่าน Space time ใช่ไหม? ถ้างั้น หาก Space time บิดโค้ง แสงก็จะเป็นเส้นโค้งตาม หากวัตถุมวลมากแรงโน้มถ่วงของมันจะทำให้ Space time เป็นหลุม ซึ่งนั่นเป็นเพียงมุมมองด้านเดียว ความเป็น
สมาชิกหมายเลข 1758742
นํ้าแข็ง1ก้อน50กรัมกระจายความเย็นไปยังน้ำ25องศา 100กรัม ใช้เวลาเท่าไหร่จนกว่าอุณหภูมิของน้ำจะคงที่
คือว่าอันนี้หนูสงสัยตอนที่เทนํ้าใส่แก้วที่มีนํ้าแข็งอยู่แล้วมันเย็นช้ามากเลยสงสัย ก็เลยกร่อนคำถามได้มาประมาณนี้😔😔😔
สมาชิกหมายเลข 7600401
นิสสันคิกส์ my23 ใครมีปัญหาแบบนี้บ้างครับ
ได้ใช้นิสสันคิกส์ my23 มาราวๆ ห้าเดือน ระบบขับขี่ดีจนลืมคันเก่าไปเลย แต่ก็มีปัญหาส่วนอื่นๆ ที่วุ่นวายใจอยู่สองจุด คือ 1. แอร์เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวเย็น อุณหภูมิตั้งไว้แต่ในห้องโดยสารไม่เคยจะคงที่ แปรผันตา
สมาชิกหมายเลข 4249150
ตอนแรกบอกหนาว วันนี้บอกเริ่มฤดูร้อนส่ะแล้ว เห้ยยังไม่ทันตังตัวที?
กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเริ่มต้นฤดูร้อน ปี พ.ศ. 2567 ประเทศไทยได้สิ้นสุดฤดูหนาวและเข้าสู่ฤดูร้อนแล้วในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 โดยในตอนกลางวันบริเวณประเทศไทยมีอากาศร้อนเกือบทั่วไปต่อเนื่อง อุณหภูม
สมาชิกหมายเลข 7988979
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
โรงเรียนสอนทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การทำไวน์
(เราใช้กระบวนการพาสเจอร์ไรส์สิ้นสุดการหมัก เชื้อ 70 องศา จับอุณหภูมิคงที่15นาที)