คุกกี้อัลมอนด์ สูตรเจ ด้วยหม้ออบลมร้อน

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ใกล้เทศกาลกินเจแล้วนะ โบว์อยากมาชวนมาทำคุกกี้อัลมอนด์งาสูตรเจกันค่ะ เอาไว้ทานเป็นของว่างระหว่างวัน อร่อยๆกันค่ะ

ปกติแล้วคุกกี้อัลมอนด์จะใช้ไข่ขาว ในการทำให้คุกกี้เกาะติดกัน แต่วันนี้เราทำสูตรเจ โบว์จะใช้แฟล็กบดแทนไข่ขาวค่ะ หาซื้อได้ตามร้านอาหารสุขภาพหรือจะสั่งใน shopee ก็มีค่ะ หรือเราจะซื้อเมล็ดแฟล็กที่เค้าทานกัน เอามาบดด้วยเครื่องปั่นเองก็ได้ค่ะ

คุกกี้สูตรนี้ทำง่ายมากๆเลยค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลย 😊





ส่วนผสม
-อัลมอนด์ 1 ถ้วยตวง
-งาขาว 1 ช้อนชา
-งาดำ 1 ช้อนชา
-เมเปิ้ลไซรัป 1 ช้อนโต๊ะ
-แฟล็กบด 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ใส่อัลมอนด์ งาขาว งาดำ เกลือ ลงในชามผสม



- คนเบาๆให้พอเข้ากัน



- ใส่ไซรัป คนให้เข้ากัน



- หาชามใบเล็กๆ ผสมแฟล็กบดกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน อย่าให้แฟล็กเกาะเป็นก้อน
-ทยอยใส่ส่วนผสมแฟล็กลงไปทีละน้อย อย่าใส่เยอะนะคะ เดี๋ยวคุกกี้จะไม่กรอบ



- คนเบาๆให้ส่วนผสมเข้ากัน



-หาพิมพ์สำหรับขึ้นรูปคุกกี้ โบว์ใช้แก้วกาแฟ ล้างให้สะอาดตัดเป็นวงกลม วงเล็กวงใหญ่เลือกได้เลยค่ะ
- ใส่ส่วนผสมคุกกี้ลงไป ทำให้เป็นวงกลมบางๆ ถ้าหนามากจะกรอบยากค่ะ



- อบไฟ 120-130 องศา 15-20 นาที อบจนกว่าคุกกี้จะกรอบดีนะคะ เตาแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน จะใช้เตาอบ หม้อทอดไร้น้ำมัน หรือหม้ออบลมร้อนได้หมดค่ะ



- อบเสร็จพักไว้ให้คลายร้อนนิดนึง แล้วเก็บใส่กล่องใส่อาหารหรือถุงได้เลยค่ะ



🍪 วิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ





แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ คุกกี้อัลมอนด์ สูตรเจ ทำง่ายมากๆ ลองทำกันดูนะคะ 😊
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่