[BR] รีวิวโรงเรียนสอนภาษา ได้ผลจริง Modulo Language School กับคำถามว่าทำไมถึงต้องเรียนหลายภาษา

กระทู้ผู้สนับสนุน
สวัสดีค่ะทุกคน ในตอนนี้ที่โลกของการสื่อสารในปัจจุบันทำให้เราใกล้กันมากขึ้น จึงเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะบอกว่า ภาษาเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่จะช่วยเปิดทางให้กับเรา ไม่ว่าจะเรื่องการเรียน การทำงาน หรือการทำธุรกิจส่วนตัว หลายๆคนอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ อยากทำงานกับบริษัทต่างชาติ อยากได้เงินเดือนสูงๆ หรืออยากมีเพื่อนต่างชาติ การเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ จะช่วยเพิ่มโอกาสดีๆให้กับเราอย่างแน่นอนเลยค่ะ
^^

ทีนี้เราจะเรียนภาษาที่สอง หรือภาษาที่สามที่ไหนดี ถึงจะพูดเป็นเร็ว เป็นคำถามที่เข้ามาในหัวก่อนเป็นอันดับแรกเลย จริงมั้ยคะ แน่นอนว่า ไหนๆเราก็จะลงทุนจ่ายค่าเรียนทั้งที เราก็อยากจะเรียนกับโรงเรียนที่สอนภาษาได้ผลจริงๆ เรียนจบคอร์สแล้วพูดได้เลยโรงเรียนสอนภาษาโมดูโล่ (Modulo Language School) เป็นโรงเรียนสอนภาษาแนวใหม่ ที่มีความตั้งใจและใส่ใจในนักเรียนทุกคน เรามีระบบควบคุมคุณภาพการสอนหรือที่เรียกว่า QC (Quality Control) โดยที่จะมีการขอความเห็นจากนักเรียนที่เรียนที่นี่ และมีทีมหัวหน้าครูเข้าไปช่วยดูการสอนในคลาสเรียนของครูทุกคนอย่างเป็นระบบ โรงเรียนจะมีคอร์สอบรมเรื่องการสอนภาษาของครูอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักเรียนที่มาเรียนที่โมดูโล่มั่นใจว่าได้เรียนกับครูคุณภาพจริงๆ และจบออกไปโดยพูดภาษาได้อย่างมั่นใจ

www.modulolearning.com

คำถามต่อไปคือ นอกจากว่าจะเรียนที่ไหนแล้ว เราก็ต้องคิดอีกว่า แล้วจะเรียนกับใครดี ต้องเรียนกับครูเจ้าของภาษาหรือเปล่า
ประโยชน์ของการเรียนกับครูต่างชาติที่เป็นเจ้าของภาษา ก็คือ เราได้ฟังและได้ฝึกพูดสำเนียงของภาษานั้นๆอย่างเป็นธรรมชาติจริงๆ โดยที่โรงเรียนสอนภาษาโมดูโล่ มีการใช้ทีมครูเจ้าของภาษาโดยตรงประมาณ 3 – 4 คนสลับกันไปในการสอนแต่ละคลาส ซึ่งเป็นข้อดีมากๆค่ะ เคยสังเกตมั้ยคะ ว่าเวลาที่เราเรียนภาษาอังกฤษกับครูคนเดียวมาตลอด เรามั่นใจว่าเราเข้าใจและพูดภาษาอังกฤษพอใช้ได้แล้ว แต่พอไปได้ยินฝรั่งคนอื่นพูดภาษาอังกฤษ บางทีเราถึงกับไปไม่เป็นเลย คือไม่เข้าใจว่าเค้าพูดอะไร นั่นก็เป็นเพราะว่าเราชินกับสำเนียงการพูดภาษาอังกฤษของครูของเราคนเดียวนั่นเองค่ะ ดังนั้นการได้เรียนกับครูเจ้าของภาษาแบบเป็นทีมอย่างที่โมดูโล่นี่คือ จะช่วยให้เราเก่งภาษาได้เร็วขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ เพราะเราจะได้ฟังสำเนียงของเจ้าของภาษาหลายๆคน โดยซึมซับเข้าไปอย่างไม่รู้ตัว

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า ครูเก่งหรือเปล่า
เป็นคำถามที่ดีเลยค่ะ ครูเจ้าของภาษาไม่ได้แปลว่าจะต้องสอนเก่งทุกคนนะคะ โรงเรียนสอนภาษาโมดูโล่ เน้นมากในเรื่องการคัดสรรครูเข้ามาสอนที่นี่ ต้องจบปริญญา และต้องมีประกาศนียบัตรด้านการสอน ที่สำคัญต้องเป็นครูที่ดี ใจดี รวมถึงต้องเข้ามาผ่านการอบรมระบบการสอนภาษาของโมดูโล่ก่อน ถึงจะเริ่มสอนที่โมดูโล่ได้ค่ะ ไม่ใช่ว่ารับครูเข้ามาปุ๊บ ก็ให้สอนนักเรียนทันที อย่างนี้คือไม่ใช่ละ เพราะโมดูโล่ให้ความสำคัญมากๆ กับสิ่งที่นักเรียนของเราจะได้จากการเรียนภาษากับครูที่นี่ โดยเราจะให้นักเรียนที่สนใจจะมาเรียนภาษากับโมดูโล่ทุกคน ได้เข้ามาทดลองเรียนหรือวัดระดับภาษากับคุณครูของเราก่อน โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เลยค่ะ นักเรียนก็จะได้เห็นบรรยากาศของห้องเรียน ได้พบกับคุณครู ซึ่งจะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า ถ้าลงเรียนที่โมดูโล่ ก็จะได้ทั้งภาษา และความสนุกในการเรียนยังไงบ้าง

บางคนก็จะถามต่อว่า เรียนตัวต่อตัว หรือเรียนเป็นกลุ่มดีล่ะ
ทั้งสองแบบมีข้อดีที่แตกต่างกันค่ะ การเรียนตัวต่อตัว ครูก็จะให้ความใส่ใจที่เราคนเดียวตลอดคาบเรียน การเรียนภาษาของเราก็จะไปได้เร็ว ครูสามารถปรับการสอนตามทักษะของเราได้เลย แล้วเรายังสามารถบอกครูได้ถ้าอยากเน้นเรื่องอะไรเป็นพิเศษ และที่โมดูโล่ ยังสามารถเลือกเวลา เลือกตารางเรียนได้อีกด้วยนะคะ ถ้ามีห้องเรียนและครูว่างในช่วงเวลาที่เราอยากเรียน ก็โทรมาจองตารางได้เลย

ส่วนการเรียนภาษาเป็นกลุ่ม ที่โมดูโล่จะเรียนเป็นกลุ่มเล็ก กลุ่มละไม่เกิน 8 คน ข้อดีก็คือ เรื่องราคา และการมีเพื่อนๆ ในกลุ่มมาฝึกพูดภาษาด้วยกันได้ โดยการเรียนเป็นกลุ่มนี้ สามารถจัดกลุ่มกับเพื่อนๆด้วยกันเอง แล้วมาลงเรียนพร้อมกันก็ได้นะคะ

อยากเรียนภาษา ในสถานที่ที่เดินทางได้สะดวกจะดีกว่ามั้ย
ถ้าเราจะลงเรียนภาษาเพิ่มเติม บางทีก็ต้องนึกว่า นอกจากจะหาโรงเรียนสอนภาษาดีๆ ครูเจ้าของภาษาเก่งๆแล้ว ยังต้องเน้นเรื่องความสะดวกในการเดินทางด้วยหรือเปล่า เพราะบางทีเราก็ต้องไปเรียนภาษาหลังจากเลิกงาน หรือเลิกเรียนแล้ว Modulo Language School มี 5 สาขา ตั้งอยู่ใน 4 ทำเลที่รถไฟฟ้าเข้าถึงทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพระรามเก้า และไอคอนสยาม นั่นก็แปลว่า นอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังสามารถนัดทานข้าว แล้วต่อด้วยเดินช้อปปิ้ง หรือเลือกที่จะดูหนังกับเพื่อนๆหลังจากเรียนภาษาแล้วได้อีกด้วยค่ะ

แล้วถ้าคิดว่าอยากเรียนภาษาที่สอง ที่สามเพิ่ม ควรเลือกเรียนภาษาอะไรดี
จริงๆแล้ว ถ้าให้ตอบ ก็อยากจะตอบว่า เลือกเรียนภาษาที่เราสนใจดีกว่าค่ะ เช่น บางคนชอบดูหนังเกาหลี ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็ควรเลือกเรียนภาษานั้นๆที่เราชอบ จริงมั้ยคะ แต่ถ้าจะให้ตอบแบบมีหลักวิชาการหน่อย ก็จะขอตอบว่า ทั่วโลกขณะนี้ ภาษาที่ใช้เป็นภาษากลางในการติดต่อสื่อสารมากที่สุดก็คือ ภาษาอังกฤษ นั่นเอง แต่ถ้าจะคิดถึงภาษาที่มีจำนวนคนใช้มากที่สุดเป็นภาษาหลัก ก็แน่นอนว่าคือ ภาษาจีน เพราะคนจีนมีจำนวนมากและมีอยู่ในเกือบทุกประเทศทั่วโลก อีกทั้งคนจีนก็มีอิทธิพลมากขึ้นเรื่อยๆในเศรษฐกิจโลกนี้ การพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน ย่อมได้เปรียบกว่าคนอื่นมากๆแน่นอน นอกจากนี้ ภาษาฝรั่งเศสก็เป็นอีกภาษาที่น่าสนใจ หลายคนยังไม่รู้ว่าภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาหลักของ 27 ประเทศในโลก และยังเป็นภาษาสำหรับคนที่สนใจด้านอาหาร เบเกอรี่ ศิลป และ แฟชั่นด้วย เอาจริงๆแล้ว การเรียนภาษาเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นภาษาไหนก็ดีทั้งนั้นค่ะ Modulo Language School มีเปิดสอนถึง 6 ภาษา เรียนได้ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาไทย ภาษาญี่ปุ่น และภาษาเกาหลี

ไม่ได้จะเรียนภาษาแค่พูดได้ แต่จะไปเตรียมสอบ อยากได้คะแนนสูงๆ เพื่อไปเรียนต่อ
เข้าทางเลยค่ะ ที่โมดูโล่ มีคอร์สเรียนภาษาสำหรับเตรียมสอบทุกรูปแบบ ครูผู้เชี่ยวชาญของเราจะติวสอบให้ และช่วยประเมินให้ด้วยว่า ต้องเรียนกันกี่คาบถึงจะได้คะแนนสอบที่นักเรียนต้องการ จะเตรียมติวสอบภาษาไหน โมดูโล่ช่วยได้หมดค่ะ
• ภาษาอังกฤษ ทั้ง IELTS TOEIC TOEFL SAT
• ภาษาจีน HSK
• ภาษาฝรั่งเศส DELF TCF-ANF
• ภาษาไทย CU-TFL
• ภาษาญี่ปุ่น JLPT
• ภาษาเกาหลี TOPIK

ทำงานกับบริษัทต่างชาติ ต้องใช้ภาษาในการประชุม เขียนรายงาน เขียน e-mail อยากใช้ภาษาให้ถูกต้อง
การทำงานในบริษัทหรือองค์กรที่ต้องใช้ภาษาที่สองในการสื่อสาร การนำเสนองานให้เจ้านายต่างชาติ การคุยโทรศัพท์ หรือการเขียนe-mail ล้วนเป็นทักษะสำคัญที่จำเป็นในการทำงาน ซึ่งการเรียนภาษาที่ใช้ในการทำงานนั้นจะต่างไปจากการเรียนภาษาแบบฟัง พูด อ่าน เขียนทั่วไป โมดูโล่เห็นความสำคัญของเรื่องนี้เป็นอย่างดี สถาบันสอนภาษาโมดูโล่จึงมีคอร์สเรียนเฉพาะสำหรับบริษัทและองค์กรต่างๆ โดยเน้นในเรื่องการใช้งานภาษาในที่ทำงานให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียนได้ทั้งเป็นกลุ่ม หรือเรียนเดี่ยวตัวต่อตัว สามารถเลือกได้ว่าจะมาเรียนที่สถาบันหรือจะให้ทางโมดูโล่จัดทีมคุณครูไปสอนให้ที่องค์กรหรือบริษัทโดยตรง หรือแม้แต่จะเลือกเรียนออนไลน์ด้วยระบบห้องเรียนดิจิตอลก็สามารถทำได้ค่ะ นอกจากนี้โมดูโล่มีทีมที่ดูแลด้านองค์กรโดยตรง ที่จะสามารถนัดเข้าไปคุยถึงความต้องการของแต่ละบริษัท ทีมครูผู้เชี่ยวชาญของเราสามารถจัดหลักสูตรเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นสายงานที่ต้องใช้ศัพท์เทคนิคต่างๆ เช่น งานโรงพยาบาล งานวิศวกรรม งานแฟชั่น งานธุรกิจการขาย เป็นต้น เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด ได้ผลตรงตามวัตถุประสงค์จริงๆ และยังสามารถจัดสรรตามงบประมาณของบริษัทได้อีกด้วย

อยู่ไกล อยู่ต่างจังหวัด หรือแม้แต่ต่างประเทศ ถ้าเลือกเรียนออนไลน์ จะได้ผลดีเหมือนเรียนที่โรงเรียนมั้ย
การเรียนออนไลน์ที่โมดูโล่ (Modulo Live) เป็นการสอนสด ได้เห็นครูผู้สอนผ่านห้องเรียนดิจิตอล มีการจัดตารางเวลาเรียนที่ชัดเจน เมื่อถึงเวลาเรียน คุณครูก็จะเข้ามาในห้องเรียนดิจิตอลพร้อมๆกับนักเรียน การเรียนการสอนจะเสมือนอยู่ในห้องเรียนด้วยกันกับคุณครูจริงๆ มีการเขียนไวท์บอร์ดอธิบาย สามารถdownload สิ่งที่คุณครูสอนได้ด้วยค่ะ การเรียนภาษาออนไลน์กับโมดูโล่ไลฟ์ จึงเป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนที่อยู่ไกลๆ ไม่สะดวกเดินทางมาที่โรงเรียน ครูสอนสนุก ทำให้พูดเก่งเร็ว เหมือนเรียนในโรงเรียนเลยค่ะ ถ้าสนใจจะเรียนกับโมดูโล่ไลฟ์ แนะนำให้นัดเข้ามาทดลองเรียนหรือวัดระดับภาษากับห้องเรียนดิจิตอลของเราโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ได้เลยนะคะ

อยากให้ลูกเรียนภาษา จะได้พูดเก่งเหมือนเจ้าของภาษา แนะนำที่ไหนดี
เด็กๆ มีมันสมองที่พร้อมจะพัฒนาตลอดเวลาค่ะ คุณพ่อคุณแม่หลายๆท่านจึงสนับสนุน และส่งเสริมลูกๆในหลายๆด้านตั้งแต่ลูกยังเล็ก ซึ่ง “ภาษา” ก็เป็นเรื่องที่ทุกครอบครัวให้ความสำคัญ Modulo Language School ก็มองเห็นว่าการสอนภาษาในเด็กๆ จะช่วยให้เด็กได้เปิดโลกทัศน์ต่างๆ ได้เรียนรู้โลกกว้าง โดยมีภาษาเป็นตัวนำทาง

ที่ Modulo Language School เราสอนภาษาในทุกทักษะ ทั้งเรื่องฟัง พูด อ่าน และเขียน โดยเริ่มสอนตั้งแต่เด็กปฐมวัยเป็นต้นไป เน้นการเรียนตัวต่อต่อ หรือกลุ่มเล็ก เพื่อให้เด็กๆได้เรียนจากคุณครูเจ้าของภาษาอย่างเต็มที่ น้องๆที่เรียนที่นี่ บางคนเรียนภาษาจีนตั้งแต่อายุ 5 ขวบ จากพูดไม่ได้เลย ตอนนี้พูดจีนเหมือนเจ้าของภาษาเลยค่ะ
ชื่อสินค้า:   Modulo
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่