ถ้าสหราชอาณาจักรหรืออังกฤษ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เท่าอินเดียในสมัยบริติชราชคิดว่าจะส่งผลต่ออังกฤษอย่างไรบ้าง

ผมสงสัยว่าจะเกิดอะรไขึ้นถ้าสหราชอาณาจักรหรืออังกฤษ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่และมีเนื้อที่ประมาณ 4,903,312 ตร.กม. (ประมาณเท่ากับดินแดนบริติชราช หรืออินเดียในสมัยอาณานิคมของอังกฤษ ในสมัยที่อังกฤษปกครองอินเดีย อินเดียนั้นมีเนื้อที่ประมาณ  4,903,312 ตร.กม. กินตั้งแต่ ปากีสถาน จรดยันพม่า)   คิดว่ามันจะส่งผลต่อประเทศอังกฤษอย่างไรบ้าง  เกาะทีมีขนาดใหญ่นี้จะถูกเรียกว่า ทวีปบริเตนใช้ไหม 

คำถามแรกคือ

-ในด้านประวัติศาสตร์ กษัตริย์อังกฤษตั้งแต่ พระเจ้าอัลเฟรดมหาราช , วิลเลี่ยมผู้พิชิต, ตลอดจนพระราชินีเอลิซาเบธที่ 1 ต้องใช้เวลากี่ยุค กี่สมัยถึงจะสามารถสามารถรวมทวีปหรือเกาะอังกฤษให้เป็นหนึ่งเดียว        

-ในสมัยจักรวรรดิโรมัน  โรมันจะสามารถพิชิตดินแดน ทวีปบริเตนได้หรือเปร่า เพราะชนชาวเกาะอังกฤษนั้นถ้าถูกรุกรานพวกเขานั้นสามารถหนีเข้าไปในแผ่นดินส่วนลึกได้ รวมถึงภายในแผ่นดินทวีปนั้น ยังเต็มไปด้วยป่าไม้และภูเขาสลับซับซ้อน  ทำให้พวกเขาสามารถโจมตีแบบกองโจรได้ โดยเฉพาะชาวเผ่าที่เป็นบรรพบุรุษของชาวสกอต ที่ขึ้นชื่อเรื่องการรบอย่างมากจนโรมันเอาไม่อยู่

- ในด้านการปกครอง สหราชอาณาจักรจะใช้รูปแบบการปกครองแบบใดในการปกครองเกาะอังกฤษที่มีขนาดใหญ่เท่าครึ่งทวีป

-ในด้านภูมิศาสตร์ หากอังกฤษเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เท่าทวีป มีเนื้อที่ประมาณ 4,903,312 ตร.กม. จะมีส่วนไหนบ้างของทวีปที่อาจทำการเกษตรและเพราะปลูกได้ และในด้านสภาพอาหกาศจะเป็นอย่างไร  นอกจากนี้บนทวีปบริเตนยังมีทรัพยากรที่หลากหลาย ตั้งแต่แร่เหล็ก ทองคำ น้ำมัน และอื่นอีกมากมาย

- ในด้านประชากรศาสตร์ จะมีความหลากหลายหรือเปร่าเพราะ ด้วยความใหญ่ของเกาะอังกฤษ ทำให้มีชนเผ่าชาวเซลต์ ที่อพยพจากยุโรปในสมัยโบราณ เข้ามาบนทวีปและกระจายไปทั่วดินแดนของทวีป ทำให้ที่นี้มีความหลากหลายอย่างมาก นอกจากชาวไอร์แลนด์ ชาวสกอต ชาวเวลส์และอังกฤษ   

-อังกฤษจะมีปัญหาการแบ่งแยกดินแดนหนักกว่าเดิมหรือเปร่า เพราะ บนเกาะมีประชากรที่หลากหลายเชื้อสายที่สืบเชื้อสายมาจากชาวเซลต์โบราณ

-การที่อังกฤษมีขนาดใหญ่มันจะส่งผลต่อการเป็นมหาอำนาจในยุคอาณานิคมด้วยหรือเปร่า เพราะบนทวีปของตนนั้นมีทรัพยากรมหาศาล ที่สามารถป้อนโรงงานอุตสาหกรรมได้ หลังจากที่ปฏิวัติอุตสาหกรรมเป็นชาติแรกของโลก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่