คิดยังไงกับคำพูดที่ว่า "เศรษฐกิจแบบนี้ต้องเกาะงานประจำที่ทำอยู่ให้แน่นๆ"

ตามหัวข้อเลยค่ะ จขกท.มีรุ่นพี่ท่านหนึ่งเขาเครียดกับงานที่ทำอยู่มากๆ อาจจะด้วยตำแหน่งที่สูง เงินเดือน 90K ความรับผิดชอบก็เลยมากมาย เขาไม่มีภาระหนี้สินอะไร เงินเก็บก็พอมี งานเสริมก็ทำมาเรื่อยๆ เขาคิดอยากจะลาออกโดยที่ยังไม่มีงานใหม่รองรับ แต่คนรอบตัวส่วนใหญ่มักจะพูดว่า "ช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ให้เกาะงานประจำที่ทำอยู่ให้แน่นๆ ทนไปก่อน ทำไปก่อน"

อยากจะเรียนถามความคิดเห็นของหลายๆท่านค่ะว่าถ้าคุณเจอเหตุการณ์แบบเดียวกันนี้จะรับมือหรือตัดสินใจยังไง

(แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างสุภาพนะคะ ขอบคุณค่ะ)
พาพันขอบคุณ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ
เราแจ้งลาออก มีผลเดือน พย.นี้ โดยก่อนลาออกเราตรวจสอบดังนี้ 1.เรามีเงินสำรองอยู่ได้หลายปี  และไม่มีหนี้สิน
2.สามีสามารถ support ได้ในกรณีฉุกเฉิน
3. เมื่อเรามองแล้วว่าที่ทำงานปัจจุบันนี้ไม่ตอบโจทย์เราหลายๆอย่าง ทั้งการใช้เวลาเดินทางไปทำงาน  4-5ชม.ต่อวัน สภาพแวดล้อม รวมไปถึงเรื่องของคน และความสุขระหว่างวัน
เราตัดสินใจเดินหน้าค่ะ เพราะเราเชื่อมั่นในตัวเองว่าเราไม่ใช่คนขัเกียจ   มีศักยภาพและความสามารถมากเพียงพอในสายงานปัจจุบัน
เพราะฉะนั้นเวลาทำงานในแต่ละวันควรนำไปสู่สิ่งที่เราทำแล้วรู้สึก Happy ไม่ทำให้ตนเองไม่สบายกาย ไม่สบายใจ
ในการใช้ชีวิต  เงินอาจจะไม่ใช่คำตอบทั้งหมดของการใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ค่ะ   แต่ถ้าเพื่อนคุณเจ้าของกระทู้ยังต้องพึ่งพาปัจจัยเรื่องเงิน ต้องทบทวนให้ดี คิดให้รอบคอบ ระหว่างความเครียดกับการทำงาน และเครียดกับการตกงาน อย่างไหนจะเครียดมากกว่ากัน เราต้องสามารถออกแบบชีวิตตัวเองได้ดีที่สุดค่ะ เพราะไม่มีใครจะรู้จักชีวิตเราได้ดีเท่ากับตัวเราเองค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^___^
ความคิดเห็นที่ 3
ถ้ารับแรงกดดันไม่ไหว
มีเงินเก็บ
ไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน

อยากออก หรืออยากอยู่ต่อ ก็แล้วแต่เลยครับ
ออกมาตอนนี้ จะทำอะไร
สมัครงานที่ไหน ก็คงยากละ เพราะฐานเงินเดือนก็สูง
คงต้องหาที่ๆ เคยคุ้นเคยกันอยู่

เป็นผมนะ ผมไม่ออกหรอก
ช่วงนี้ หรือช่วงไหน
ถ้าผมไม่พร้อมจะลุยเอง ผมไม่ออก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่