[BR] จาก OLED TV สู่ดีไซน์แกลเลอรี LG OLED TV 77GX หน้าจอ 4K สีสันคมชัด มิติดำล้ำลึกสมจริง

กระทู้ผู้สนับสนุน
ยุคนี้เทรนด์ทีวีที่มีเทคโนโลยีจอภาพ OLED กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะด้วยประสิทธิภาพของการทำงานที่สามารถควบคุมการสร้างพิกเซลได้ด้วยตัวเอง ประกอบกับมีเทคโนโลยี AI ที่ช่วยประมวลผลและตอบโจทย์ความต้องการด้านคอนเทนต์ที่หลากหลาย อีกทั้งเรื่องดีไซน์ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ทีวีที่มีดีไซน์พรีเมียม นอกจากช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านแล้ว ยังช่วยเติมเต็มความรู้สึกขณะที่เรากำลังดื่มด่ำกับการรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรดภายในบ้านด้วย


ทีวีที่เราอยากจะพูดถึงในวันนี้ คือ LG OLED TV 4K รุ่น GX ขนาด 77 นิ้ว เป็นทีวีที่มีความน่าสนใจมาก ๆ ทั้งในแง่ของดีไซน์ และฟังก์ชันการใช้งาน โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ด้วยดีไซน์บางเฉียบเพียง 19.9 มิลลิเมตร และยังมอบประสบการณ์พิเศษ ทั้งระบบภาพและเสียง ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอแบบ OLED ให้ภาพที่มีสีสันคมชัด มิติดำล้ำลึก สมจริงทุกพิกเซล เสียงลำโพงกระหึ่มทรงพลัง

อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกมากมาย อาทิ  LG ThinQ AI ที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียงทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เรียกได้ว่าเป็นการผสานฟังก์ชันและดีไซน์ไว้ได้อย่างลงตัว จะวางมุมไหนของบ้านก็ดูโดดเด่น สวยงามราวกับเป็นผลงานศิลปะชิ้นหนึ่งในบ้าน


ดีไซน์สวย ดุจงานศิลป์

LG OLED TV 77GX ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพผลงานศิลปะชิ้นเอกบนผนัง ทำให้ทีวีรุ่นนี้ถูกออกแบบมาในรูปแบบ Gallery Design โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่บางเฉียบ ไม่ว่าจะตั้งตรงไหนมุมของบ้านก็ดูสวยงามราวกับเป็นภาพวาด การันตีด้วยรางวัลดีไซน์ยอดเยี่ยม "Best of the Best" จากเวทีประกวดดีไซน์ระดับโลก Red Design Award ประจำปี 2563

รวมทั้งยังถูกออกแบบให้ใช้งานได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ เพราะได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ สามารถติดตั้งได้อย่างเรียบเนียนแนบชิดผนังอย่างลงตัว มองมุมมองไหนก็ไร้ช่องว่าง ไร้เงา  No Gap No Shadow


เมื่อมองจากด้านบน และด้านข้างก็จะเห็นได้ว่าขอบจอบางมากจนดูเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของผนังห้องภาพคมชัด สวยสมจริง ระดับ 4K

ไม่ว่าจะชอบความบันเทิงแบบไหน จะเป็นคอหนัง คอกีฬา หรือคอเกม LG OLED TV 77GX ก็ตอบโจทย์ได้หมด เพราะมาพร้อมชิปประมวลผลอัจฉริยะ α9 Gen 3 AI Processor ที่ใช้เทคโนโลยี AI ในการประมวลช่วยยกระดับงานภาพและเสียงให้โดดเด่นกว่าเคยสัมผัสมา

และด้วยหน้าจอแบบ Real 4K ที่ให้ความคมชัด 8.3 ล้านพิกเซล มาพร้อมเทคโนโลยี  SELF-LIT PiXELS ในแต่ละเม็ดพิกเซลจะสามารถเปล่งแสงเองได้ และยังสามารถเปิด-ปิดพิกเซลได้เป็นอิสระต่อกัน ทำให้หน้าจอสร้างสีดำได้อย่างสนิท มีมิติทุกมุมมอง


นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี AI อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น AI Picture Pro-Face Enhancing & Text upscaling ที่ช่วยปรับภาพใบหน้าบุคคล และข้อความให้คมชัดขึ้นโดยอัตโนมัติ และไม่ว่าเราจะรับชมคอนเทนต์ใดอยู่ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์, กีฬา หรือแอนิเมชัน LG OLED TV 77 GX ยังมีระบบที่เรียกว่า AI Picture Pro-Auto Genre Selection ที่นำระบบ Deep Lerning เข้ามาใช้ ทำให้ตัวทีวีสามารถรับรู้ ประมวลผล และแสดงภาพที่เหมาะสมกับคอนเทนต์ที่เรากำลังรับชมได้เลยทันที

สำหรับคอกีฬา เพื่อให้ไม่พลาดการแข่งขันของทีมกีฬาสุดโปรด เราสามารถตั้งค่ารับชม รวมถึงอัปเดตข้อมูลการแข่งขันของทีมกีฬาที่ชอบ ผ่าน Sports Alert และด้วยระบบเสียงที่ใส่เทคโนโลยี AI Sound Pro  ช่วยปรับเสียงเอฟเฟกต์ตามคอนเทนต์ที่กำลังชมเข้ามาด้วย ยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชม


แต่ถ้ายังไม่จุใจพอก็ยังสามารถสร้างเสียงรอบทิศทางด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth Speaker เข้ากับลำโพง LG Bluetooth 2 ตัวได้ด้วย ซึ่งจะช่วยยกระดับเสียง ให้มีมิติมากยิ่งขึ้น จาก 2.0 ch ให้เป็นเสียงรอบทิศทาง 4.0 ch ให้เรารู้สึกเหมือนได้รับชมกีฬาเสมือนอยู่ในสนามแข่งเลยทีเดียว


ส่วนคอหนังจะเปิดดูภาพยนตร์บน Netflix หรือ Apple TV ก็สามารถทำได้เต็มรูปแบบ ด้วย Dolby Vision IQ & Dolby Atmos เทคโนโลยีที่จะช่วยปรับคุณภาพของภาพตามเนื้อหาและสภาพห้อง และให้เสียงรอบทิศทางได้สมจริงยิ่งขึ้น คราวนี้จะดูหนังแอคชัน Sci-Fi หรือแอนิเมชัน ก็เต็มอิ่มได้ทั้งครอบครัว


เล่นเกมส์ได้ลื่นไหล สะใจเต็มจอ เหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการหน้าจอเล่นเกมที่ตอบสนองรวดเร็ว LG OLED TV 77 GX มีเทคโนโลยี G-Sync Certified จาก NVIDIA ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการ์ดจอระดับสูงสำหรับการเล่นเกม (PC) และยังช่วยควบคุมค่า Refreh Rate ของจอให้เหมาะสมกับสัญญาณภาพที่ส่งมาแบบเรียลไทม์ สามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวได้ทันที ปราศจากอาการหน่วง ไม่ดีเลย์ เพราะ Input Lag น้อย ทำให้สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมี HDMI 2.1 ช่วยส่งสัญญาณถ่ายทอดภาพและเสียงได้อย่างคมชัด คอเกมสามารถเพลิดเพลินไปกับเกมโปรดได้อย่างสะใจ


และแม้ว่าจะจ้องหน้าจอนานก็ไม่ต้องกังวลเพราะ  LG OLED TV ได้มาตรฐานจาก TÜV Rheinland  สถาบันรับรองความปลอดภัยจากเยอรมัน ซึ่งหน้าจอ OLED มีแสงสีฟ้าเพียง 34 % มีความปลอดภัยกับดวงตา (มาตรฐานกำหนดไว้ไม่เกิน 50%)

สั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย ใช้งานง่ายกว่าที่เคย

เพื่อให้เป็นทีวีที่ใช้งานง่ายสุดๆ LG OLED TV 77GX  มีระบบ LG ThinQ AI รองรับการสั่งงานด้วยเสียง ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จะสั่งค้นหาในสิ่งที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นหนัง, คลิปวีดีโอต่าง ๆ บน Netflix หรือ Youtube ก็ทำได้เพียงแค่พูดผ่านเมจิกรีโมท คอนเทนต์ที่เราสนใจก็จะขึ้นมาอยู่บนหน้าจอทันที หรือถ้าไม่อยากใช้งานเมจิกรีโมท เพียงแค่พูด “Hi, LG” ก็จะเข้าสู่ระบบการสั่งงานผ่าน Hands-free Voice Control ที่รองรับการสั่งงานเสียงให้เป็นอิสระมากยิ่งขึ้น

นอกจากจะสามารถควบคุมทีวีง่าย ๆ ได้แล้ว เรายังสามารถเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ภายในบ้าน ที่เป็นอุปกรณ์อัจฉริยะ IoT ผ่าน Home Dashboard ที่สั่งงานได้ง่ายและสะดวก อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าการใช้งานผ่านฟังก์ชัน LG Routine เพื่อเซ็ตกิจกรรมประจำวัน ควบคุมการทำงานเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านพร้อมกันได้ถึง 4 อุปกรณ์


เรียกได้ว่า LG OLED TV 77GX  นั้นจะมาช่วยตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่ที่ต้องการทีวีที่เป็นมากกว่าทีวี โดดเด่นทั้งดีไซน์ ที่ให้ทั้งความเรียบหรู ดูทันสมัย เสริมความสวยงามมีระดับให้กับบ้าน พร้อมเติมเต็มทุกรูปแบบความบันเทิงด้วยเทคโนโลยีหน้าจอที่มอบทั้งความสวย สีสดคมชัดสมจริง มีการทำงานที่แสนสะดวก รวดเร็ว และง่ายขึ้นด้วย AI อัจฉริยะ รู้ใจทุกความต้องการทุกการใช้งาน ที่จะมาเปลี่ยนประสบการณ์การรับชมให้สมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

LG OLED TV 4K ซีรีส์ GX ขนาด 77 นิ้ว ราคา 249,990 บาท วางจำหน่ายแล้ว ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของแอลจี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี  0-2878-5757
หรือที่เว็บไซต์  https://www.lg.com/th/oledtv/sub/gx.jsp

[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   LG OLED TV 77GX
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่