[CR] เมโสแฟตทำพิษ ชีวิตเกือบตาย - รีวิวชีวิตเปลี่ยน หลังคิดดูดเหนียงที่ Natchaya Clinic

ขอแนะนำตัวก่อน เราชื่อแอมมี่ อายุ 30 ปี วันนี้อยากจะมาเล่าประสบการณ์เหตุการณ์ในชีวิตที่ผ่านมาที่เคยเกือบตายกับเมโสแฟต เจอมากับตัวจริงๆไม่จกตา ขอเริ่มเข้าเรื่องเลย เราก็มีปัญหาแบบผู้หญิงทั่วไปเลย หน้าบาน มีเหนียง คางสองชั้น ผิวไม่กระชับ เรียกได้ว่า ทุกอย่างของปัญหามากองรวมกันที่หน้าจริงๆ

          เลยหาวิธีที่จะกำจัดมันออก รู้จักเมโสแฟตกันใช่มั้ยคะ หึหึ เป็นอะไรที่ยอดฮิตมาก 3-4 ปีก่อนราคาสูงมาก แต่ด้วยความสนิทกะหมอ เลยขอให้หมอหาตัวถูกมาให้หน่อย (ทำไมถึงสนิทหรอก็ทำงานเป็นAEในคลินิกไง) 555 ในความอยากสวยแต่งบน้อยเอาว่ะ สู้!!หมอจัดให้เลยจ้า 1 ขวดเต็มๆ แต่เราจำไม่ได้ขวดนึงมีกี่CC ก่อนฉีด และหลังฉีด คือขำมาก เพราะบวมมาก ใครเคยเจอเมโสแฟตตัวที่ทำให้บวมบ้าง 5555+

          ตอนนั้นโชคดีนะ ที่ไม่ได้ฉีดเยอะมั้ง เลย รอดมาได้ แต่ทรมาน เหมือนหน้าจะแตกออกจากกัน บอกกะตัวเองเลย พอแล้ว 5555 เหมือนจะเข็ด แต่ก็ห่างไปนานอยู่นะปีนึงได้ เพราะหลังจากนี้จะเป็นความพีคสุดๆ ที่อับอายไม่กล้าบอกใคร 555  ด้วยความที่เราอยู่ในวงการความงาม(ก็รู้ไม่หมดเท่าไรหรอก555) ได้รู้จักเซลล์ยาคนนึง เขาก็บอกว่า เออนี่มีเมโสแฟตตัวถูกนะจะลองมั้ย
….มีรูปให้ดูก่อนฉีด...
          เอ้า เราอยากสวยอะเนอะเดี๋ยวจะคุยกะคนอื่นไม่รู้เรื่อง จัดมาเลยจ่ะ พร้อม!! พีคในพีคคือ ให้พี่พยาบาลฉีดให้ ด้วยความที่ไม่มีใครเบรคใคร ก็เลยบอก “พี่เอาหนักๆ แน่นๆ ตื่นมาพรุ่งนี้หน้าเรียวเลย”  พี่ที่ฉีดให้…”ได้ๆ เอาจัดเต็ม” น่าจะ10กว่าเข็มได้มั้ง พอปักไปเข็มแรก แสบร้อนแบบว่าโอ้ยยย น้ำตาไหล แต่ไม่หยุด คิดว่าเป็นผลข้างเคียงเล็กน้อย ทีนี้เลยบอก พี่ปักรัวๆเลย เพราะมันแสบ อะจ้า ไม่ห้ามกัน… อ่อ... ที่ทำกันเนี่ยคือทำที่คลินิกนะ ไม่ใช่หมอกระเป๋า แต่แค่ว่าข้อมูลแต่ละคนไม่แน่นพอ 555

          หลังจากนั้น พอเสร็จแล้ว รู้สึกปวดแสบร้อน หน้าจะระเบิด เลย นอนพัก ไม่ถึง20นาที นอนไม่ได้หายใจไม่ออก พี่พยาบาลเลยเอายาแก้แพ้ให้ แต่มันเริ่มหายใจไม่ได้ละ หน้าเริ่มบวม บวมคันไปยังคอ แบบจะแตกของจริง เลยรีบพากันไป โรงพยาบาล แอดมิทเลย พอดีทาง โรงพยาบาลส่งตัวไปให้อีกที่นึง

          ในใจคือหน้าพ่อแม่ลอยมาแล้ว จะรอดมั้ยคือ หายใจไม่ออกจริงๆ ก็คิดในใจทำอะไรลงไปอะ อายเขามั้ยเนี่ย...พอถึง โรงพยาบาล หมอรีบเก็บรูปเลย เพราะเป็นเคสหายากไม่ค่อยเจออยากเห็นมะ5555 แท้นนนนนนน

เจ้าคือใคร ตกใจปะล่ะ!!!! 

          หลังจากถึงมือหมอก็เช็คอาการให้ยากันไปต่างๆ หมอบอกว่า เราแพ้สารบางตัวในเมโสแฟต ถ้ามาช้า อาจจะสูญเสียคอลาเจนใต้ผิวและบวมไปทับหลอดลมถึงขั้นเสียชีวิตได้ หลังจากนั้นกว่าจะหายรักษาไปเป็นเดือนๆ ผิวเป็นไตแข็ง เป็นก้อนแบบนี้คือน่าเกลียดมากไม่กล้าเจอใครเลยกว่าจะหาย คิดผิดชีวิตเปลี่ยนจริงๆ

          แต่คนเรามันก็ยังต้องการจะสวยอะเนอะ ไม่ล้มเลิกความพยายาม  เข้าใจปะ ว่าเพื่อนชอบล้อเรื่องเครื่องหน้า คือถ่ายรูปต้องเอามือมาปิดไว้ก่อนหรือกดหน้า ผ่านแอพ มันถึงเวลาแล้วแหละ ต้องใช้เงินแก้ปัญหาบ้าง 555 ไม่รอช้าดูดเหนียงดีกว่า ที่ Natchaya Clinic เพราะเคยมาปรึกษาแก้จมูกกับที่นี่ หน้ามันยังไม่มีมิติขนาดนั้นคือกลมๆดูไม่สวยเวลาถ่ายรูป ปริกลม55 ตัดสินใจที่นี้ เพราะเราได้เห็นรีวิวล้วนๆจาก ดารา เซเลบ นางงาม หรือรีวิว บุคคลทั่วไป ว่าได้ผลแบบ เห้ย..! มันจะดูดได้ขนาดนั้นเลยหรอ  ก็นัดวันปรึกษา หมอ คือหมอบอส มือหนึ่งเรื่องดูดไขมัน เห็นรีวิวเคสแก้แล้วโอ้ยอยากทำทั้งตัว คือเนียนกริบ

          เริ่มจากการเล่าประวัติการรักษาอาการแพ้ให้คุณหมอฟังก่อนเลย เพราะว่าไม่เอาแล้วเรื่องฉีดเมโสแฟต คุณหมอก็ยิ้มๆ แบบเข้าใจความรู้สึกเรา คุณหมอแนะนำให้ดูดไขมันก่อน จะดีที่สุด ส่วนเคสแก้จมูกให้ตัดสินใจอีกที หลังดูดไขมันแล้วรอหน้าเริ่มเข้าที่แล้ว หลังจากนั้นก็อธิบายขั้นตอนว่าเป็นอย่างไร นอกจากดูดไขมันแล้วคุณหมออยากให้ทำ  Facetite ร่วมด้วย  เป็นการยกกระชับบริเวณใบหน้า ส่วนบน กลาง และเหนียง จัดเต็มทีเดียวไปเลย ถ้าเราพร้อม ทำทั้งทีจะได้ไม่เสียเที่ยว เราว่ามันก็ดีนะ เพราะบางทีดูดออกหน้าเล็กก็จริงแต่ไม่กระชับ อาจจะดูเหี่ยวย่น ไม่เป๊ะ สวยไม่สุดก็ได้ ก็เลยตัดสินใจทำที่นี่ค่ะ

        เราได้คิวทำหลังจากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์ ในระหว่างการเตรียมตัว เราก็ไม่ได้ทำอะไรมาก แค่พักผ่อนให้เพียงพอและหยุดกินวิตามินที่เคยกินและแอลกอฮอร์เท่านั้น ก่อนถึงวันขึ้นเขียง ยอมรับว่ากลัวจนจะยกเลิกทำหลายครั้งแล้ว  ดูรีวิวของคลินิกวนๆ ซ้ำๆ อยู่แบบนั้นเป็นร้อยๆรอบ ดูและอาการผลข้างเคียงตอนหลังทำ แอบจิตตก เพราะเคยพลาดกับเมโสแฟตมาก่อน 

เข้าสู่กระบวนการ นี่คือหน้าก่อนทำ ขนาดยังไม่ได้ก้มนะ ฮือออ เหนียงย้วยเชียว 

เริ่มที่คุณหมอมาร์คจุดที่ต้องดูด ความที่ทำ Facetite ด้วย เลยเน้นเฉพาะจุดแถบเหนียงเอาเน้น ๆ 


          ตอนทำใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงครึ่ง ก็เสร็จ ตอนแรกคิดว่าจะเจ็บมากๆ แต่ไม่ได้รู้สึกเจ็บ หลังทำเสร็จแอบเห็นหลอดไขมันตัวเองแล้วขนรุกเลยค่ะ บะบายน้องไขมันเหนียง 55555+

          ช่วง 3 วันแรกต้องสวมกระชับสัดส่วนตลอด 24 ชั่วโมงเลย หลังจากนั้นค่อย ๆ ลดลงเหลือวันละ 12 ชั่วโมง ติดต่อกันเป็นเวลา 1 เดือน ลำบากตอนเคี้ยวข้าวเล็กน้อยแต่ก็พอไปได้อยู่ แนะนำกินอาหารเคี้ยวง่ายหน่อยแผลได้ไม่เปิด แล้วก็ช่วงก่อนผ่าตัดและหลังผ่าตัด ต้องงดแอลกอฮอร์ งดเค็ม งดบุหรี่ พยายามเลี่ยงอย่าให้แผลโดนน้ำช่วงวีคแรก เพื่อป้องกันแผลอักเสบด้วยนะจ๊ะ

Follow up หลังทำ 5 วัน มีอาการช้ำเล็กน้อย ช่วงใต้ตากับโหนกแก้ม แต่แผลเล็กมากแทบไม่เห็นเลย 

หลังทำ 7 วัน รอยช้ำบนหน้าจางลงแล้ว มีแค่จ้ำ ๆ บางส่วน

หลังทำ 11 วันโครงหน้าเริ่มมาแล้วนะ แต่รอยช้ำยังพอ ๆ กับช่วง 7 วันอยู่

หลังทำ 13 วัน คือรู้สึกโครงหน้าด้านข้างเริ่มมีเชฟแล้ว ช่วงคางดูยาวขึ้นแล้วด้วย 

          และนี่ แทนแท๊นนน ! ปัจจุบันหลังทำ 6 เดือนจ้า จะบอกว่าตอนช่วงทำคือก่อนโควิด แล้วต้องอยู่บ้านกิน ๆ นอน ๆ น้ำหนักขึ้นมา 5 กก.ด้วยนะ ตัวอาจจะบวมขึ้นแต่หน้าไม่บวม รู้สึกดีกับตัวเองมากเวลาส่องกระจกหรือถ่ายรูป เริ่มถ่ายรูปตัวเองมากขึ้น เป็นโครงหน้าที่ชอบและรู้สึกพอดีเลย ไม่ต้องมาคอยฉีดทุก ๆ 6 เดือน หรือว่าต้องคอยระวังหน้าเบี้ยว หรือรูปหน้าเปลี่ยนเพราะฉีดเยอะเกิน สำหรับเรามันเป็นหน้าที่เล็กแบบกำลังดี ธรรมชาติ ดูไม่ปลอม

          เราลงรูปหลาย ๆ มุมเพิ่มให้และขอแชร์ความประทับใจ เราไม่รู้คนอื่นที่เคยทำเป็นยังไง แต่ผลลัพธ์หลังจากดูดไขมันและยกกระชับบริเวณใบหน้า ส่วนบน กลาง และส่วนเหนียงให้เรา คือเราชอบมาก และอย่าสับสนที่หน้าเราเปลี่ยน 5555 เพราะนี่คือหน้าหลังแก้จมูกที่นี่ด้วย อิอิ ไว้มีเวลาว่างจะมารีวิวทำจมูกให้ดูกัน
 
           * ตอนแรกเรากลัวเรื่องดูดออกแล้วผิวจะเหี่ยวย่น อย่างที่เห็น น้ำหนักเราขึ้นด้วยช่วงโควิด แต่ไม่มีรอยเหี่ยวหรือผิวยับเลย รู้สึกกระชับขึ้น  ส่วนคางไม่ได้ทำอะไรเสริม แต่มีคนทักว่าทำมาใช่มั้ย555+ แต่งงเหมือนกัน เชฟดีเชียววว ชอบมาก555+

          ** สุดท้ายนี้เราฝากถึงคนที่คิดจะฉีดเมโสแฟตลดเหนียงแบบเรา อย่าพึ่งติดใจกับคำว่าราคาถูก หรือโปรดีนาทีทองอะไรก็ตาม อัพหน้าถูกๆ ใครไม่แพ้ก็ดีไปค่ะ ของถูกไม่ใช่ไม่ดีนะค่ะ แต่ดูดีๆ และอย่าพลาดแบบเรา แค่อยากเตือนว่า ถ้ามีอาการผิดปกติ รีบไปหาคุณหมอทันทีนะค่ะไม่ต้องคิดเยอะค่ะ เพราะมันจะไม่คุ้มกัน คำที่คุณหมอพูดกับเรายังทำให้เรากลัวมาจนถึงทุกวันนี้เลย และขอจบกระทู้นี้ด้วยคำขอบคุณที่อ่านมาจนจบขนาดนี้ ขอบคุณค่ะ ;)
ชื่อสินค้า:   Natchaya Clinic
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่