ความรู้สึกของคลาวด์ที่มีต่อแอริธ ทั้งในไทม์ไลน์ OG และไทม์ไลน์รีเมค

กระทู้สนทนา
เป็นที่รู้กันว่าแอริธรักคลาวด์ ในตารางความสัมพันธ์และนิยาย On the way to a smile ได้เขียนชัดเจนว่าแอริธรักคลาวด์ ส่วนกับฝ่ายชาย แอริธเป็นคนสำคัญต่อคลาวด์แน่นอน แต่ไม่เคยบอกตรงๆเลยว่า 'รักหรือไม่รัก' ผู้หญิงคนนี้แบบผู้ชายรักผู้หญิงหรือเปล่า คำตอบนี้คลุมเครือมานานถึง 20 กว่าปี
 
และในรีเมคได้มีคำตอบให้เราแล้วครับ
 
ฉากลับในบท 14
แอริธ : นายอย่ารักฉันเลยนะ ต่อให้เป็นแบบนั้นไปแล้ว มันก็เป็นแค่การคิดไปเอง
คลาวด์ : เธอคิดเองอยู่ฝ่ายเดียว
 
เน้นประโยค “ต่อให้เป็นแบบนั้นไปแล้ว” หรือก็คือ ต่อให้รักไปแล้ว แปลได้ว่า คลาวด์รักแอริธไปแล้วเรียบร้อยครับอย่างไม่ต้องสงสัย
 
จากบทสัมภาษณ์ในเล่ม Ultimania
โนจิมะ : ถ้าคุณรู้ชะตากรรมของแอริธ ประโยคนี้มันจะเชือดเฉือนใจคุณ แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับแอริธ ก็อาจจะตีความฉากนี้ไปในทิศทางที่ต่างออกไปโดย ‘สิ้นเชิง’ 
 
บทสัมนี้ ทำให้เรารู้ว่าแอริธในความฝันนั้นรู้ชะตากรรมของเธอ จึงมาเตือนคลาวด์ เพราะการที่คลาวด์รักเธอ ทำให้ชะตากรรมของเธอนั้นส่งผลต่อชีวิตคลาวด์มากน้อยแค่ไหน ทุกคนรู้กันหมด
 
ซึ่งนั่นก็คือ แอริธในความฝันนั้นอ้างถึงเหตุการณ์จากไทม์ไลน์ OG แล้วการที่เธอมาบอกคลาวด์ไม่ให้รักเธอ แปลได้ว่า ในไทม์ไลน์ OG คลาวด์ก็รักเธอเช่นกันครับ
 
ยอมรับเลยว่าผมตกใจเลยทีเดียวที่ทีมงานกล้าใส่ฉากที่พูดถึงความรักตรงๆ ไม่อ้อมค้อมเหมือนที่ผ่านมา ทั้งที่ความคลุมเครือของคลาวด์นั้นถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำกำไรให้เกม (นอกจากเนื้อเรื่องและความสนุก) แล้วผมยังทึ่งกับคนเขียนบท ฉากเพียงฉากเดียวแต่สามารถให้คำตอบได้ถึงสองไทม์ไลน์ ผมนี่ลุกขึ้นปรบมือให้เลย
 
เป็นไปได้ว่า ตอนนี้ทีมงานอาจจะวางแผนจบสงครามเรือ 20 กว่าปีนี้แล้วก็ได้ครับ ซึ่งผมก็หวังให้เป็นแบบนั้นเหมือนกัน

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่