เจอเพื่อนแบบนี้ควรทำยังไงดีคะ

เรื่องมีอยู่ว่า 
----แล้ววันนั้นแม่เราเอากับข้าวมาให้ที่หอพัก(เป็นหอในนะคะ) เราก็แชทไปในกลุ่มว่ากินกับข้าวแม่เราไหมแม่เราทำกับข้าวมาให้ นางก็บอกว่าอยากกินไข่ต้ม เราก็บอกว่าให้มาเอา แล้วคือนางก็ตอบคำที่เราไม่คิดว่าจะตอบมาว่า เอามาให้หน่อยสิ (ในความคิดส่วนตัวคือถ้าจะกินทำไมไม่มาเอาเองอ่ะจะกินก็ต้องเดินไปให้) เราก็บอกว่าจะกินก็มาเอา นางบอกกับเราว่าไม่เอาล่ะไรงี้
----อีกเหตุการณ์นึงคือ
เราทำการบ้านอยู่แล้วเราให้รูมเมทเราสอนการบ้าน(ส่งพน.เหลือประมาณ10กว่าข้อ) นางก็ทักหาเราว่า มาที่ตึกAB(นามตึกสมมุติ)ไหม มาช่วยงานหน่อย เราก็ถามไปว่า กี่โมง นางบอกตอนนี้หรืออีกครึ่งชม.มาก็ได้ เราก็บอกเพื่อนว่าทำการบ้านอยู่ส่งพน.แล้วด้วย เพื่อนเราก็บอกว่า เอามาทำที่นี่ ซึ่งเราก็ไม่คิดว่าเพื่อนจะตอบแบบนี้ เราเลยถามมันว่างานกลุ่มหรอทำคนเดียว? นางบอกว่า ใช่ ไม่มีคนช่วย มาช่วยหน่อยเหอะ เราก็ถามว่าจะเสร็จทันรึเปล่าไม่รู้ถ้าทันเราจะไป แล้วเราดูแล้วไม่น่าทันเราจึงบอกเพื่อนว่าไปไม่ได้แล้วการบ้านยังไม่เสร็จ (ปล.งานกลุ่มนี้ไม่ใช่งานของเรานะคะแต่เขาขอให้เราช่วย)
----แล้วเวลานางจะทำอะไรนางนัดกับเพื่อนอีกคนว่าจะไปถ่ายรูปแล้วนางก็ทักมาว่า ไปถ่ายรูปไหม เราก็ถามว่าตอนไหน นางบอกว่า ตอนนี้ แล้วนางเป็นแบบนี้บ่อยมากคือนัดกันสองคนแล้วมานัดเรากับเพื่อนในกลุ่มคนอื่นๆอย่างกระทันหันสุดๆ
----เหตุการณ์ล่าสุด
นางนัดเรากับคนอื่นๆเรากลุ่มเราว่า ไปกินหมูกระทะก่อนวันหยุดชดเชยไหม เราก็บอกว่าเครไป แล้วก่อนวันไปวันนึงเราทักเฟสบอกว่า ไปกินหมูกระทะไหมตามที่เคยพูดไว้ เพื่อนก็อ่านไม่ตอบ เพื่อนเราอีกคน(รูมเมทเรา)ทักไปอีกทีว่าจะไปก็บอกไม่ไปก็บอก แล้วนางก็บอกว่าไม่ไป(คือนางนัดกับเพื่อนว่าให้ไปกินก่อนหยุดชดเชย) เราก็ทักไปว่าเอ้าแกนัดเองนะ เราก็อยากให้เพื่อนในกลุ่มกินพร้อมหน้าพร้อมตากันนานๆทีจะมีเวลา นางก็บอกว่า ทำพานอยู่(ซึ่งไม่ใช่งานของคณะนางแต่เป็นงานของเพื่อนใหม่นางแล้วนางไปช่วย) นางก็ส่งข้อความมาว่า งานต้องมาก่อน คือเรางงว่านัดแล้วไม่มากินแถมไปช่วยงานที่ไม่ใช่งานตัวเอง เพื่อนรูมเมทเราก็ส่งข้อความไปว่า แล้วถ้าชวนครั้งหน้าไม่ไปแล้วนะ แล้วอย่าหาว่าไม่ชวน นางก็พิมพ์มาว่า เคร
----วันรุ่งขึ้นหลังจากเรื่องหมูกระทะคือเราทำการบ้านเคมีไม่ได้ เราเลยทักไปหานางเพราะนางเรียนคาบเดียวกับเรา นางไม่ตอบเเชทเราไม่อ่านแชทเรา พอเราไปเรียนที่ห้องนางไม่ชวนเราไปนั่งด้วยนางนั่งกับเพื่อนใหม่ เราก็มีนะเพื่อนใหม่แต่เราก็เฟลหนักมากที่นางมางอนเราแบบงงๆ 
(เรายอมรับว่าเราเซ้าซี้เรื่องไปกินหมูกระทะเพราะอยากให้กินด้วยกัน)
///เราอยากจะถามว่าเราผิดอะไรไหมเพราะตอนนี้นางไม่คุยกับเราเลย อ่านแชทไม่ตอบด้วย เราควรทำยังไงดี

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่