#คิดถึงคิวชู เที่ยวญี่ปุ่น ขับรถตะลุยคิวชูเหนือหน้าหนาว 2020 7 คืน 8 วัน กับครอบครัวแบบจัดเต็ม Ep.4

สวัสดีค่า ~~ 
เข้าสู่วันที่ 4 ของการเดินทางกับทริปเที่ยวญี่ปุ่นที่ภูมิภาคคิวชูเมื่อต้นปีที่ผ่านมาค่ะ เรายังขับรถเที่ยวกันเหมือนเคย แต่วันนี้เราจะไปบุกบ้านน้องหมีคุมะมงกันค่ะ ไปกันเลย!


ทริปนี้เราเดินทางกันเมื่อวันที่ 12-20 มกราคม 2563 เดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชียเอ๊กซ์ โดยมีรายละเอียดการเที่ยวคร่าวๆ ดังนี้
Day 1:  Nanzoin / เที่ยวศาลเจ้าดาไซฟุ Dazaifu & Yanagawa
https://pantip.com/topic/40097127
Day 2: Huis Ten Bosch เที่ยวญี่ปุ่นยังไงให้เหมือนอยู่เนเธอร์แลนด์ 
https://pantip.com/topic/40108274
Day 3: แวะชมเมืองประวัติศาสตร์ที่ Nagasaki
https://pantip.com/topic/40131435
Day 4: เที่ยวเล่นชมบ้านน้องคุมามงที่ Kumamoto
Day 5: เที่ยว Beppu ชมบ่อนรก/ Harmony Land สวนสนุกซาริโอ้/ Yufuin
Day 6: สูดอ็อกซิเจนให้เต็มปอดที่ Takachiho Gorge/ ลุ้นเจอหิมะที่ Mt. Aso
Day 7: Kitakyushu/ Mojiko/ ตลาดปลา Karato
Day 8: เดินทางกลับกรุงเทพฯ
ขอบอกว่ารูปเยอะมากแม่ ใครไม่ชอบอ่าน สามารถดูแบบวิดีโอจากช่อง YouTube ของเราที่นี่ ได้เลยจ้า
https://www.youtube.com/channel/UCDiBV08MVzX9yGdMtLh5TFA/featured?view_as=subscriber
ฝากกดไลค์ กดแชร์ กด Subscribe ให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่าา ^^

Day 4:
เช้านี้มีเรามีภารกิจไปรับอีกหนึ่งสมาชิกที่เพิ่งเดินทางมาถึงที่ฟุกุโอกะเสียก่อน จากโรงแรม Hakata Green No.2 ไปยังสนามบินฟุกุโอกะใช้เวลาแค่ 10 นาทีเท่านั้น เมื่อสมาชิกพร้อมเราก็ออกเดินทางไปสู่บ้านน้องหมีคุมะมงกันเลย
.
จากสนามบินฯ ที่แรกที่เราจะไปกันวันนี้คือสวนซุยเซ็นจิ (Suizenji Jojuen) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ เม้าท์มอยเพลินๆ แป๊ปเดียวก็ถึงแล้วค่ะ พอก้าวลงจากรถสิ่งแรกที่สัมผัสได้คือความรู้สึกชื้นๆ เย็นๆ อาจเพราะมีต้นไม้ล้อมรอบเต็มไปหมด เราเลยพลอยรู้สึกสดชื่นไปด้วย 
สวนซุยเซ็นจิไม่ได้เป็นเพียงสวนธรรมดาๆ หากแต่เป็นสวนเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองคุมาโมโต้ ภายในสวนมีการย่อขนาดของสถานที่ชื่อดังของญี่ปุ่นเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นภูเขาไฟฟูจิ ศาลเจ้าชินโต (Izumi Shinto Shrine) ศาลาชงชาริมสระ มีมุมให้อาหารปลา อาหารน้องเป็ด ร้านขายขนมหรือของที่ระลึกก็มีให้เลือกช็อปปิ้งได้ภายในสวย มุมถ่ายรูปสวยๆ นี่เพียบ แม้ช่วงที่เราไปจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็ยังสวยขนาดนี้เลยคิดดู เป็นอีกหนึ่งสวนสวยที่ให้เราพักผ่อนหย่อนใจ สัมผัสถึงความสงบและวิถีชีวิตแบบคนญี่ปุ่นได้จริงๆ ค่าเข้าก็ถูกมากเพียงคนละ 400 เยนเท่านั้นค่ะ

.
ถ่ายรูปจนหนำใจท้องก็เริ่มหิวซะแล้ว เราเลือกฝากท้องไว้กับร้านอาหารที่อยู่ใกล้บริเวณทางเข้าสวนค่ะ ราคาไม่แพงและมีเมนูให้เลือกเยอะมากๆ ทั้งข้าวแกงกระหรี่ ข้าวหน้าหมูทอด แถมมีจัมปงเมนูที่เราพลาดกินเมื่อตอนที่ไปเยือนนางาซากิให้ได้ลิ้มลองด้วย มีหรือที่จะพลาด ฮ่าๆ 


.
กินคาวเสร็จก็ต้องมีขนมล้างปากพอเป็นพิธี อิอิ
.

จากสวนซุยเซ็นจิเราไปเที่ยวที่ปราสาทคุมาโมโต้กันต่อค่ะ เราเลือกจอดรถไว้ที่บริเวณด้านล่างใกล้ๆ กับบริเวณที่ช็อปปิ้ง Josaien เพื่อไปขึ้น Free Shuttle bus ที่จะพาเราไปยังปราสาทคุมาโมโต้ เราสามารถขับรถขึ้นมาจอดหน้าบนได้นะคะ แต่ค่าที่จอดรถก็สูงนิดนึง สำหรับใครที่แพลนว่าจะแวะเดินเล่นที่ Josaien แล้วไม่อยากเสียค่าที่จอดรถสองต่อ เลือกจอดใกล้ๆ Josaien แบบเราก็ได้ค่ะ

.
Shuttle Bus จะมาจอดบริเวณที่จอดรถแล้วเราก็ค่อยเดินเข้าไปเยี่ยมชมตัวปราสาทใกล้ๆ กันค่ะ ระหว่างทางเราก็จะได้เห็นบริเวณรอบๆ ปราสาทที่เสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวเมื่อปี 2016 ซึ่งบางส่วนก็ได้รับการซ่อมแซมบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดีค่ะ ในช่วงที่เราไปมีการเปิดให้เข้าไปเยี่ยมชมภายในบริเวณปราสาทได้แล้ว ซึ่งจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ในวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น แต่เราไปวันธรรมดาก็เดินดูแต่บริเวณด้านนอกกันไปจ้า 


ปราสาทคุมาโมโต้ถือเป็นปราสาทที่ความงดงามแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1601 และใช้เวลาในการก่อสร้างถึง 7 ปี ปัจจุบันมีอายุมากกว่า 400 ปี ลองคิดดูว่าย้อนกลับไปเมื่อ 400 ปีที่แล้วคือคนสร้างต้องเก่งมากๆ ที่สร้างปราสาทได้ยิ่งใหญ่และสวยงามมากขนาดนี้ 

  

.
เราเดินกลับมาทางเดิมแล้วขึ้น Shuttle Bus กลับมายัง Josaien แวะซื้อขนมเติมพลังกันตามระเบียบ ที่บริเวณ Josaien มีทั้งร้านอาหารและขายของที่ระลึกให้เราได้เลือกซื้อมากมาย หลายคนที่มาที่นี่ก็มักจะไม่พลาดเมนูพิเศษอย่าง คร็อกเก้อูนิหรือไข่หอยเม่น มันฝรั่งบดผสมคลุกเคล้ากับไข่หอยเม่น นำไปทอดร้อนๆ เป็นของทานเล่นเหมาะกับอากาศเย็นๆ เป็นที่สุด ใครชอบทานอูนิอย่าลืมมาลองชิมกันได้จ้า
   
.
เสร็จจากปราสาทคุโมโต้ วันนี้ขอเป็นวันชิวๆ ของสาวๆ เราไปย่านช็อปปิ้งใจกลางเมืองคุมาโมโต้หรือ Kamitori Shopping Street ที่เหลือเราขอใช้ภาพบรรยากาศการละลายทรัพย์ของพวกเราแทนนะคะ ฮ่าๆ


.
ช็อปปิ้งจนเพลินหันมองนาฬิกาได้เวลาทานข้าวเย็นแล้ว มื้อนี้เราไปทาน Ichiran Ramen หรือที่คุ้นหูหลายคนอย่างราเมงข้อสอบกันค่ะ ซึ่งตัวร้านก็อยู่ในบริเวณถนนช็อปปิ้ง Kamitori นี้เลยค่ะ ไม่ต้องขับรถตามหาให้เหนื่อย ด้านหน้ามีป้ายบอกชัดเจน ทางเข้าอาจจะลึกลับนิดหน่อย เพราะต้องเดินลงบันไดไปข้างล่างแต่พอเมื่อเปิดประตูร้านเข้าไป ในร้านก็ถือว่าใหญ่พอสมควร ไม่อึดอัดอย่างที่จิตนาการไว้ 
มาแล้ววว ราเมงสุดอร่อยของเรา น้ำซุปกลมกล่อม เส้นที่เลือกได้ว่าชอบแบบแข็งแบบนิ่มและหมูชาชู งั่มๆ  

.
เติมพลังเสร็จเราก็ไปเดินช็อปต่อที่ดองกี้กันอีกสักพักก็ถึงเวลาต้องบ๊ายบายน้องหมีคุมะมงกันค่ะ สำหรับที่จอดรถในย่านช็อปปิ้งเราเลือกใช้บริการที่จอดแบบลิฟต์ราคาที่จอดก็จะประมาณนี้ค่ะ เรามีถ่ายเป็นวิดีโอสำหรับขั้นตอนการใช้ที่จอดรถแบบนี้สามารถตามไปดูได้ภายในคลิปวิดีโอได้เลยค่ะ
รูปด้านล่างจะเป็นตอนมารับรถแล้ว หมุนมาให้เราพร้อมเลย
   
.
คืนนี้เรากลับไปนอนที่ฮากาตะเหมือนเดิมแต่ว่าย้ายไปอีกโรงแรมหนึ่งชื่อว่า Mars Garden Hotel Hakata ค่ะ บรรยากาศห้องก็จะประมาณนี้ ห้องคล้ายๆ กับ Hakata Green Hotel แต่ห้องดูใหม่กว่ากันมากค่ะ 


 
วันนี้เที่ยวแบบเบาๆ ตุนพลังไว้ก่อนเพราะพรุ่งนี้เราคิวเที่ยวแบบจัดเต็ม (อีกแล้ว) จะเป็นที่ไหนบ้างอย่าลืมรอติดตามอ่านกัน Ep. หน้านะคะ
สำหรับใครไม่ชอบอ่าน สามารถดูแบบวิดีโอจากช่อง YouTube ของเราที่นี่ ได้เลยจ้า
https://www.youtube.com/channel/UCDiBV08MVzX9yGdMtLh5TFA/featured?view_as=subscriber
ฝากกดไลค์ กดแชร์ กด Subscribe ให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่าา ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่