#คิดถึงคิวชู เที่ยวญี่ปุ่น ขับรถตะลุยคิวชูเหนือหน้าหนาว 2020 7 คืน 8 วัน กับครอบครัวแบบจัดเต็ม Ep.2

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เป็น Ep.2 วันที่สองของการกับทริปเที่ยวญี่ปุ่นที่ภูมิภาคคิวชูเมื่อต้นปีที่ผ่านมาค่ะ วันนี้เราจะไปเที่ยวกันที่ Huis Ten Bosch กับธีมที่ว่า “เที่ยวญี่ปุ่นยังไงให้เหมือนอยู่เนเธอร์แลนด์ “พร้อมแล้วไปกันเลยค่า

.
ทริปนี้เราเดินทางกันเมื่อวันที่ 12-20 มกราคม 2563 เดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชียเอ๊กซ์ โดยมีรายละเอียดการเที่ยวคร่าวๆ ดังนี้
Day 1:  Nanzoin / เที่ยวศาลเจ้าดาไซฟุ Dazaifu & Yanagawa >>> https://pantip.com/topic/40097127
Day 2: Huis Ten Bosch เที่ยวญี่ปุ่นยังไงให้เหมือนอยู่เนเธอร์แลนด์ 
Day 3: แวะชมเมืองประวัติศาสตร์ที่ Nagasaki
Day 4: เที่ยวเล่นชมบ้านน้องคุมามงที่ Kumamoto
Day 5: เที่ยว Beppu ชมบ่อนรก/ Harmony Land สวนสนุกซาริโอ้/ Yufuin
Day 6: สูดอ็อกซิเจนให้เต็มปอดที่ Takachiho Gorge/ ลุ้นเจอหิมะที่ Mt. Aso
Day 7: Kitakyushu/ Mojiko/ ตลาดปลา Karato
Day 8: เดินทางกลับกรุงเทพฯ
.
ขอบอกว่ารูปเยอะมากแม่ ใครไม่ชอบอ่าน สามารถดูแบบวิดีโอจากช่อง YouTube ของเราที่นี่ ได้เลยจ้า
https://www.youtube.com/channel/UCDiBV08MVzX9yGdMtLh5TFA/featured?view_as=subscriber
ฝากกดไลค์ กดแชร์ กด Subscribe ให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่าา ^^
 

Day 2:
ตื่นเช้ารับอากาศเลขตัวเดียวกันค่ะ วันนี้เราเที่ยวกันแบบเต็มวัน ก่อนอื่นภารกิจแรกของวันนี้คือการไปรับรถกันค่ะ
ในทริปเราขับรถกันทั้งหมด 5 วัน เนื่องจากจำนวนสมาชิกในทริปเราค่อนข้างเยอะ มีทั้งหมด 7 คน รวมทั้งมีผู้ใหญ่ด้วย บวกกับแต่ละสถานที่ที่เราอยากไปต้องทำเวลามากๆ เราก็เลยตัดสินใจใช้บริการเช่ารถขับเพื่อประหยัดเวลาและทำให้สามารถเที่ยวได้ครบทุกที่ที่แพลนไว้
.
โดยครั้งนี้เราเลือกเช่ากับ Budget ค่ะ สำหรับใครที่อยากสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเช่ารถหรือการหาโค้ดส่วนลด สามารถอินบ็อกซ์มาสอบถามเพิ่มเติมได้ค่ะ เราอาจจะไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญมากแต่พอให้ข้อมูลบางส่วนได้ เนื่องจากทริปนี้เป็นทริปขับรถเที่ยวครั้งที่ 2 แล้ว ครั้งแรกเป็นเที่ยวที่โอกินาว่า ไว้เราจะมาทำรีวิวให้นะคะ ><
.
รถที่เราเลือกมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ
Pickup: Jan 14, 2020  08:00
Return: Jan 18, 2020  20:00
Car Class: Mini-van type car (Non-smoking)
Example Models: Stepwagen/ Noah,etc,
Plan: Full Coverage Plan (Compensation Coverage Included)
Total Rental Fee: 43,000 yen

.
ร้าน Budget ก็หาไม่ยากค่ะ สามารถเปิด Google Maps เดินจาก Hakata Station ประมาณ 10 นาทีเท่านั้น
พร้อมแล้วออกเดินทางไป Huis Ten Bosch กันเลย จาก Hakata เราใช้เวลาขับรถประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เท่านั้น
.

.
ประมาณ 10 โมงนิดๆ เราก็เดินทางมาถึง Huis Ten Bosch แล้ว เย้ๆ
วันนี้เราจะพักกันที่โรมแรม Hotel Okura Jr Huis Ten Bosch ซึ่งอยู่หน้าทางสวนสนุกเลย มาถึงแล้วก็ไปฝากกระเป๋ากันก่อน เชคอินได้ตอนบ่ายสอง เราก็เลยจะเข้าไปเดินเที่ยวในสวนสนุกก่อน รถก็สามารถจอดได้ที่หน้าโรงแรมเลยค่ะ
.

สำหรับบัตรค่าเข้า Huis Ten Bosch เราซื้อผ่าน Traveloka เป็นแบบ 1 day-passport เที่ยวได้ทั้งวันไปเลย เราได้ส่วนลดแบบซื้อ 3 จ่าย 2 ประหยัดไปได้ค่อนข้างเยอะเลย เบ็ดเสร็จค่าตั๋วสำหรับ 6 คน ทั้งหมดจะอยู่ 7,650 บาทหรือตกคนละ 1,275 บาทค่ะ 

.
Let’s go!
เราเลือกลง Canal Cruise เป็นอย่างแรก เรือนำเที่ยวที่อยู่ด้านหน้าโซน Welcome Gate ซึ่งจะพาเราลัดเลาะชมบรรยากาศไปเรื่อยๆ จนไปถึงโซนทาวเวอร์ซิตี้นั่นเอง

.
โซนทาวเวอร์ซิตี้ก็เป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของ Huis Ten Bosch มีหอคอยโดมโทเรนที่เราจะเห็นวิวมุมสูงของทั้ง Huis Ten Bosch กันเลย

.
ถ่ายรูปรัวๆ จนเริ่มหิว กลางวันนี้เราไปทานพิซซ่ากันค่ะ ที่ร้าน Pizza & Pasta Pinocchio ทั้งหน้าตาดีและอร่อยมากๆ เลยค่ะ

.
เติมพลังเสร็จแล้วไปเดินเที่ยวกันต่อค่ะ ต่อไปจะพาไปดูพระราชวัง Huis Ten Bosch กันค่ะ ต้องบอกว่าพระราชวังที่เราเห็นนี้นั้น มีสัดส่วนเดียวกับพระราชวัง Huis Ten Bosch ของจริงที่อยู่ที่ประเทศฮอลแลนด์หรือเนเธอร์แลนด์ในปัจจุบันค่ะ
 
.
เจอฝนตกปรอยๆ เล่นงานซะแล้ว แต่ก็ได้เวลาเชคอินพอดี เราเลยพาคุณพ่อกับคุณแม่กลับไปพักผ่อนที่โรงแรมกันก่อน แล้วช่วงเย็นค่อยออกมาหาอะไรทานกันค่ะ
.
หลับไปหนึงตื่น เราก็แว้บออกมาทำหนึ่งกิจกรรมก่อนไปทานข้าว นั่นก็คือการปั่นจักรยานค่ะ ค่าจักรยานก็ต้องบอกว่าราคาแรงจ้า อยู่ที่ประมาณ 3,000 เยน เช่าได้ 60 นาที เช่าจากจุดไหนก็ต้องเอากลับมาคืนที่เดิมด้วยนะแล้วก็ต้องห้ามคืนสายด้วย ซึ่งเราเลือกที่แบบที่ปั่นได้ 2 คน ซึ่งก็ปั่นยากอ่ะ ต้องมีความสามัคคีสูง 5555 แล้วทางก็มีทั้งเป็นเนิน เป็นสะพาน ได้เหงื่อแม้อากาศจะหนาวมากๆ ก็ตาม ฮ่าๆ 
.
ความพิเศษของ Huis Ten Bosch ในช่วงเย็นก็คือมี illumination ทั้งไฟ แสง สี เสียง ตระกรานตา และที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นที่จัด illumination ติดอันดับของโลกด้วยนะ ซึ่งก็สมคำร่ำลือเพราะจัดออกมาได้สวยงามมากจริงๆ

.
เย็นนี้เราเลือกทานร้านปิ้งย่าง เพิ่มความอบอุ่นกันเสียหน่อย

ปิ้งย่างกับอากาศเลขตัวเดียวคือ ฟินนน ~ ~

.
สวนสนุก Huis Ten Bosch สวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในคิวชู ต้องบอกเครื่องเล่นเยอะมาก มีเครื่องเล่นอันนึงที่ไปเล่นมาแล้วประทับใจมากๆ คือ ม้าหมุน ซึ่งไม่ใช่ม้าหมุนไก่ก่า น้องเป็นม้าหมุนแบบ 4D มีทั้งภาพทั้งเสียง เรานั่งม้าหมุนอยู่แต่ได้ฟิลขี่มังกรอ่ะคุณ คือมันเจ๋งมากๆ ขอเล่นสองรอบแบบไม่ต้องรอคิว ดีงาม ฮ่าๆ 

.
การมาเที่ยวสวนสนุกที่ไม่เหมือนมาสวนสนุก แต่เหมือนเดินเล่นในสวนดอกไม้ที่ยุโรป เหมาะกับการมาพักผ่อน คนไม่เยอะ ไม่เบียดเสียด ไม่ต้องรอคิวนาน ถ่ายรูปยังไงก็สวยอ่ะ
 
.
เช่นเคย กับการปิดท้ายในด้วยรูปห้องพักที่ Hotel Okura Jr Huis Ten Bosch ดีงามมากกก กว้างขวาง ข้าวของเครื่องใช้มีให้ครบไม่มีกั๊ก ในราคาเพียง 2,675 บาท คุ้มมากสุดๆ ที่ได้มาพักที่นี่
 
สุดท้าย ฝากติดตามอ่าน EP.3 กันต่อได้นะคะ หรือใครไม่ชอบอ่าน สามารถดูแบบวิดีโอจากช่อง YouTube ของเราที่นี่ ได้เลยจ้า
https://www.youtube.com/channel/UCDiBV08MVzX9yGdMtLh5TFA/featured?view_as=subscriber
ฝากกดไลค์ กดแชร์ กด Subscribe ให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่าา ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่