หางานพาร์ทไทม์ แถวม.รังสิต ได้จากที่ไหนบ้างคะ

สวัสดีค่ะ คือว่าตอนนี้เรากำลังอยู่ปี 4 วิชาเรียนก็เหลือน้อย(แต่เป็นวิชาที่หนักอย่างวิจัย ) มีเรียนแค่ 2 วัน ก็เลยอยากทำงานพาร์ทไทม์(ที่บ้านไม่ค่อยมีเงิน ตอนนี้กำลังลำบาก)แต่ไม่เคยทำมาก่อนเลยค่ะ ลองหาใน google ดูส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยอัพเดต และก็มีน้อยมากๆเลย หาไม่ค่อยเจอ ถ้าเจอก็มักจะอยู่ไกล
สิ่งที่เราคิดไว้และสงสัยเป็นข้อๆก็คือ
1.ตัวเราตั้งใจอยากได้เกียรตินิยม (ตอนนี้แบบชิวเฉียด) ถ้าเราแบ่งเวลาไปทำงานเพื่อนๆคิดว่ามันจะรอดไหมเพราะมีทำวิจัยด้วย ที่เคยถามรุ่นพี่และเห็นเพื่อนส่วนใหญ่เทอมเดียวไม่เสร็จซึ่งเราอยากทำให้มันเสร็จทีเดียว
2.ถ้าเราได้งานทำในห้างเช่นฟิวเจอร์รังสิต แต่ด้วยความที่ม.เราอยู่ในซอยลึก ไม่มีรถเมล์ ดั้งนั้นถ้าเราต้องไปทำงานก็ต้องนั่งวิน 35 (ต่อ1 รอบ) ถ้าแท๊กซี่ก็ 50 ซึ่งก็ถึงแค่หน้าเมืองเอก ยังต้องต่อรถไปห้างอีก (จริงๆมี 2 แถว ราคา8 บาทแต่มันมีตอนสายๆ ออกช้า และไม่มีตอนดึก) ถ้าคิดแล้วไปกลับมันก็หลายบาท จนไม่รู้ว่ามันคุ้มกับที่ไปทำงานไหม เพื่อนๆคิดว่าไงคะ? มันจะคุ้มไหม?
3.ถ้าเป็นไปได้เราก็อยากได้งานที่ทำในเมืองเอกจะได้ไม่เสียค่าเดินทางเยอะ มีใครช่วยบอกหน่อยได้ไหมคะว่าสามารถหาที่ไหนได้บ้าง 
4.การทำงานพาร์ทไทม์ถ้าใน 1 อาทิตย์ทำได้น้อยมีโอกาสน้อยไหมคะที่เขาจะรับ (ช่วงนี้คนทำธุรกิจต้องประหยัดเพราะพิษโควิดด้วย)
5.นอกจากนี้มีใครแนะนำวิธีการหารายได้เสริมอย่างอื่นไหมคะ เคยแอบคิดว่าจะขายของออนไลน์แต่ด้วยความที่เพื่อนน้อยและชอบซื้อแต่ของที่เป็นมาตรฐานและมีขายตามทั่วไป (เช่นพวกครีมบำรุงปกติไม่กล้าใช้แบนด์ออนไลน์ที่ขายๆกัน ไม่รู้ว่าจะเข้าใจไหม แบบเราจะซื้อแต่แบนด์หรือร้านมาตรฐานที่มั่นใจว่าปลอดภัยจริงๆ) ดังนั้นเลยไม่กล้าเป็นตัวแทนขายไรพวกนี้

ช่วยเราคิดหาทางออกหน่อยเถอะค่ะ และถ้าใครมีคำแนะนำเพิ่มช่วยเราหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่