เค้กไข่ช็อกโกแลตชิพ ฟูๆ นุ่มๆ เด้งๆ เหมือนเจ้าดัง ทำเองได้ไม่ยากค่ะ



กลับมาอีกครั้งกับเมนูเค้กไข่ค่ะ 
วันนี้มาเอาใจคนรักช็อกโกแลต กับเมนูเค้กไข่ช็อกโกแลตชิพ
ไร้สารเสริมใดๆ ฟูๆ นุ่มๆ ทำเองได้ง่ายๆ 
ประหยัดงบค่ะ 
ส่วนผสม 
แป้งเค้ก 80 กรัม 
ผงโกโก้ 20 กรัม 
น้ำมันดอกทานตะวันอุ่น 50 กรัม 
นมสดรสจืด 80 กรัม 
ไข่แดงเบอร์สอง 6 ฟอง 
เกลือ 1/4 ช้อนชา 
.................... 
ไข่ขาวเบอร์สอง 6 ฟอง 
น้ำตาลทราย 100 กรัม 
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา 
ช็อกโกแลตชิพ 


ชมคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ

1. นำน้ำมันอุ่น (อุ่นในไมโครเวฟ หรือตั้งเตาก็ได้ แค่พออุ่นไม่ต้องร้อน) เทลงชามผสม หลังจากนั้นร่อนแป้งและผงโกโก้ใส่ ลงไป คนให้เข้ากัน


 

2. ใส่นมสดรสจืด คนให้เข้ากัน หลังจากเข้ากันดีแล้ว ใส่ไข่แดงลงไป แล้วคนให้เข้ากัน

 
3. เมื่อเข้ากันดีแล้ว ใส่เกลือ และกลิ่นวนิลา แล้วคนให้เข้ากันพักไว้



4. นำไข่ขาวเทลงโถตี ตีด้วยความเร็วต่ำถึงปานกลางจนขึ้นฟองหยาบ หลังจากนั้นใส่น้ำมะนาวลงไป ตีต่อจนฟองละเอียด จึงทยอยใส่น้ำตาลทรายสลับกับการตี จนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน


5. ตักไข่ขาวหนึ่งส่วน ลงในชามผสมของไข่แดงที่พักไว้ แล้วตะล่อมให้เข้ากัน



6. เมื่อเข้ากันดีแล้ว ให้เทกลับลงในโถของไข่ขาวที่เหลือ แล้วตะล่อมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี



7. เทใส่พิมพ์ แล้วโรยหน้าด้วยช็อกโกแลตชิพ



9. เคาะพิมพ์ ก่อนนำเข้าอบ อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 50-60 นาที หรือจนกว่าจะสุก โดยจะอบแบบรองน้ำ (นำถาดใส่น้ำเล็กน้อย ใส่ลงใน
เตา แล้ววอร์มเตาประมาณ 30 นาที หลังจากนั้น นำพิมพ์ที่ใส่เบทเทอร์ไว้ วางลงในถาดน้ำ และอบจนกว่าเค้กจะสุก)



10. เมื่อเค้กสุกแล้ว ให้นำออกจากพิมพ์ พักให้เย็น ตัดเสิร์ฟ พร้อมชากาแฟเข้ากันค่ะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่