สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนทำเค้กกาแฟอัลมอนด์พราลีนกันค่ะอร่อยๆ กินเพลินเลยค่ะ สูตรนี้เราทำเป็นชิฟฟ่อนกาแฟกันนะคะ นุ่มๆอร่อยค่ะ เราไปทำกันค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆของเราได้ที่นี่นะคะ
Mileyhomemade
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่นะคะ
l
วิธีทำ
- นำกาแฟผสมกับนมสด คนให้ละลาย
- นำนมสดที่ผสมกาแฟแล้วเทลงไปในไข่แดง ตามด้วยน้ำมัน นมข้นจืด และวนิลา
- นำผงฟูกับแป้งผสมรวมกัน ร่อนลงในอ่างผสมตามด้วยเกลือ และน้ำตาล
- เทส่วนของเหลวลงในแป้งผสมให้เข้ากัน แล้วพักไว้
- นำน้ำส้มสายชูใส่ลวในไข่ขาว ตีจนเป๋นฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลลงไปตีจนตั้งยอดอ่อน
- ผสมส่วนของไข่ขาวและไข่แดงให้เข้ากัน เทลงในพิมพ์ขนาด 8x12"
- อบไฟ 175 องศา นาน 25-30 นาที พอสุกพักให้เย็น
- นำบัตเตอร์ครีม ประมาณตามชอบ ผสมกับกาแฟที่ผสมนมสดเล็กน้อย
สูตรบัตเตอร์ครีม.
บัตเตอร์ครีมสูตรอร่อย อยู่ที่ลิงค์นี้นะคะ
วิธีทำอัลมอนด์พราลีน
- นำเนยสดและน้ำตาล ตั้งไฟใส่อัลมอนด์ลงไป ผสมจนกลายเป็นคาราเมลเคลือบถั่ว เสร็จแล้วปิดไฟ ผึ่งให้เย็นตัวก่อนนำมาตกแต่ง
เพื่อนๆ สามารถติดตามสูตรอาหารอร่อยๆได้ในคราวหน้านะคะ ❤️❤️
มาชวนทำเค้กกาแฟอัลมอนด์พราลีนกันค่ะ อร่อยๆ ลืมอ้วนกันเลยจ้า
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆของเราได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่นะคะ
l
วิธีทำ
- นำกาแฟผสมกับนมสด คนให้ละลาย
- นำนมสดที่ผสมกาแฟแล้วเทลงไปในไข่แดง ตามด้วยน้ำมัน นมข้นจืด และวนิลา
- นำผงฟูกับแป้งผสมรวมกัน ร่อนลงในอ่างผสมตามด้วยเกลือ และน้ำตาล
- เทส่วนของเหลวลงในแป้งผสมให้เข้ากัน แล้วพักไว้
- นำน้ำส้มสายชูใส่ลวในไข่ขาว ตีจนเป๋นฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลลงไปตีจนตั้งยอดอ่อน
- ผสมส่วนของไข่ขาวและไข่แดงให้เข้ากัน เทลงในพิมพ์ขนาด 8x12"
- อบไฟ 175 องศา นาน 25-30 นาที พอสุกพักให้เย็น
- นำบัตเตอร์ครีม ประมาณตามชอบ ผสมกับกาแฟที่ผสมนมสดเล็กน้อย
สูตรบัตเตอร์ครีม. บัตเตอร์ครีมสูตรอร่อย อยู่ที่ลิงค์นี้นะคะ
วิธีทำอัลมอนด์พราลีน
- นำเนยสดและน้ำตาล ตั้งไฟใส่อัลมอนด์ลงไป ผสมจนกลายเป็นคาราเมลเคลือบถั่ว เสร็จแล้วปิดไฟ ผึ่งให้เย็นตัวก่อนนำมาตกแต่ง
เพื่อนๆ สามารถติดตามสูตรอาหารอร่อยๆได้ในคราวหน้านะคะ ❤️❤️