ลองทำนามะช็อคโกแลตแล้วไม่เซ็ตตัวต้องทำยังไงหรอคะ?

สวัสดีค่ะ คือพอดีลองทำนามะช็อคโกแลตครั้งแรกตามสูตรนี้เลยค่ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แต่ทีนี้พอนำไปแช่เย็นมันไม่เซ็ตตัวเหมือนในคลิปเลยค่ะ คือมันเหนียวติดกระดาษไขจนลอกไม่ค่อยออกแล้วก็เปื้อนเลอะมือไปหมดเลย ตอนตัดเห็นหลายๆคลิปตัดออกมาเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าสวยงามส่วนของเราตัดแล้วมันหนืดๆไปหมด พอตัดได้แถวนึงแล้วไปวางใกล้ๆอีกแถวที่ตัดเสร็จแล้ว(แบบเละๆ)สรุป2แถวนั้นมันหนืดจนรวมร่างติดกันเฉยเลยค่ะ  ฮือออออเม่านอนไม่หลับ

ช็อคโกแลตที่ใช้เป็นแบบบาร์ Milk chocolate Lindt 200 กรัม Dark chocolate Hershey 200 กรัมค่ะ คิดว่าปัญหาน่าจะอยู่ที่ประเภทของช็อคโกแลตที่ใช้หรือเปล่าคะเพราะเราใช้แบบบาร์แต่ใรคลิปใช้เม็ดๆ แบบบาร์มันมีส่วนผสมอะไรที่ทำให้นามะไม่เซ็ตตัวมั้ยคะ ถ้าใช่เราควรใช้ช็อคโกแลตแบบไหนดีหรอคะ ตอนนี้ยอมแพ้กับน้องไปแล้วค่ะ น้องไม่ได้อยู่ในสภาพที่ใกล้เคียงคำว่านามะช็อคโกแลตเลยแม่แต่น้อยถ้าไม่นับผงโกโก้ที่โรยบนหน้าแต่ก็คงไม่ทิ้งน้องหรอกค่ะ กล้ำกลืนฝืนกินทั้งน้ำตาไป เม่าเหม่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่