ชูโรส ปาท่องโก๋ สเปนแสนอร่อย สูตรคีโต ง่ายๆด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน



วิธีทำแบบวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
แป้งอัลมอน 70 กรัม
แป้งมะพร้าว 20  กรัม
ผงไซเลี่ยมฮัส 1 ช้อนโต๊ะ
เนย 30 กรัม
อิริททิทอล 60 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
น้ำเปล่า 30 มล
ไข่ 2 ฟอง

ผงซินเนมอน
อิริททิทอล 1 ช้อนโต๊ะ
ซินเนมอน 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสชอคโกแลต
ดาร์ตชอคโกแลต 20 กรัม
เนย 10 กรัม

วิธีทำ 
ละลายเนยกับน้ำมันมะพร้าวและอิริททิทอลเข้าด้วยกัน รอให้ส่วนผสมร้อนเข้ากันดีแล้วยกออก 



ผสมแป้งอัลมอน แป้งมะพร้าวและผงไซเลียมฮัสเข้าด้วยกันในอ่างผสม 


เทเนยและน้ำมันมะพร้าวที่ยังร้อนอยู่ลงไปในชามผสมของแห้ง


รีบคนให้ส่วนผสมเข้ากัน 


เติมไข่และตีให้เข้ากัน 


พักแป้งให้เซคตัวสักประมาณ 5-10 นาที 


ระหว่างรอแป้งที่พักอยู่ ตัดกระดาษไขตามขนาดที่ต้องการ

ใส่แป้งลงในถุงบีบ และบีบลงบนกระดาษไขที่ตัดเตรียมไว้แล้ว สูตรนี้จะทำชิ้นขนาดนี้ได้ 14 ชิ้นคะ 


เรียงลงในตะแกรงหม้อทอด ใช้ความร้อน 180 องศา อบประมาณ 15 นาที 


เมื่ออบเสร็จแล้วก็จะได้หน้าตาแบบนี้ สีที่ได้จะเข้มมากน้อยขึ้นอยู่กับสีของไซเลียมฮัสนะคะ พักไว้ให้เย็นสักพัก


ผสมอิริททิทอลกับผงซินเนมิอนเข้าด้วยกัน 


นำชูโรสที่ได้มาคลุกกับผงซินเนมอนน้ำตาล


ละลายเนยกับชอคโกแลตในไมโครเวฟเพื่อทำซอสชอคโกแลต 


พร้อมเสริฟได้แล้วคะ 


ชูโรสสูตรนี้ได้ทดลงแช่เย็นไว้ 3 วันก็ยังอร่อย แถมรสสัมผัสมีความกรอบมากกว่าตอนที่ยังร้อนอยู่ด้วยคะ ยังไงลองทำกันดูนะคะ 

สามารถติดตามทริคดีๆ และเมนูขนมแบบคีโตได้ที่ช่อง Thai Nutrition นะคะ https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่