หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ราชดำเนิน
บางรัก
ศาลาประชาคม
การ์ตูน
สีลม
มาบุญครอง
ไกลบ้าน
โต๊ะเครื่องแป้ง
ภูมิภาค
พันทิป
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
กรีนโซน
หอศิลป์
บางขุนพรหม
บลูแพลนเน็ต
ชายคา
ศาสนา
กล้อง
ก้นครัว
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
รัชดา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
ห้องสมุด
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำยังไงดีคะ อบขนมแล้วขนมไม่กรอบ (ฐานพาย)
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ทำขนม
คือเราทำบลูเบอร์รี่ชีสพาย ทุกอย่างโอเคหมดเลย ยกเว้นฐานพาย มันแข็งและไม่กรอบเลย ไม่รู้ว่าปัญหาเกิดจากอะไร เกิดจากการอบหรือเปล่า แล้วควรแก้ไข้ยังไงดีคะ และถ้าปัญหาเกิดจากการอบจริงๆมีใครพอจะแนะนำได้ไหมคะ ว่าต้องอบกี่นาทีและอุณหภูมิเท่าไหร่ วอนผู้รู้มาตอบทีค่า กลุ้มใจหนักมาก😭😭
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำบลูเบอร์รี่ชีสพายแล้วแป้งนิ่ม....ทำไงดี
สวัสดีค่ะ ทุกคน เราเป็นมือใหม่เรื่องหัดทำขนม ไม่มีเตาอบ เลยลองทำบลูเบอร์รี่ชีสพายแบบแช่ช่องฟรีสเป็นเมนูแรก ผลปรากฎว่า หน้าตางามมาก สามีนึกว่าซื้อมาอำ 555 แอบปลื้มเล็กน้อย แต่มีปัญหาค่ะ คือ กินวันแรก
ทะเลพระจันทร์
บลูเบอร์รี่ครีมชีส - แช่เย็นไว้ 2-3 วันแล้วฐานนิ่ม
สวัสดีค่ะ เราลองทำบลูเบอร์รี่ชีสพายเมื่อวันเสาร์ ลองชิมแล้วโอเค เราแช่ตู้เย็นเก็บไว้ วันนี้วันพุธ ลองเอามากิน รู้สึกว่า ฐานมันนิ่ม ๆ ไม่กรอบเหมือนตอนทำเสร็จใหม่ ๆ ค่ะ มีใครพอทราบสาเหตุมั้ยคะ หรือว่า
Crabity
BufFeast Review : กลับมาจัดบุฟเฟ่ต์ Pizza Hut อีกครั้ง พร้อมโปรแรงและเมนูใหม่ๆ @สนามบินน้ำ มาร์เก็ต
ช่วงนี้ร้านพิซซ่าฮัทเล่นโปรบุฟเฟ่ต์อีกครั้ง แต่มีสิ่งที่ล่อตาล่อใจกระผมนั่นก็คือ เมนูที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งเมลต์พิซซ่า ขนมหวาน แล้วก็สเต๊ก เห็นแบบนี้แล้ว นักกินบุฟเฟ่
TheHeatBufFeast
อายุ17อยากทำอาหารขาย
หนูอายุ17ปีค่ะ กำลังเรียนอยู่ม.5แต่หนูอยากมีรายได้ค่ะแล้วก็อยากช่วยพ่อแม่ด้วย หนูเห็นคนเขาแชร์ไอเดียทำขนมขายในlemon8แล้วหนูอยากทำขายบ้าง พวกพี่ๆว่า หนูทำขึ้นมาสัก1ชิ้น แล้วโพสแล้วแปะให้คนสนใจซื้อไปติด
สมาชิกหมายเลข 7635341
ตัวฐาน cracker ที่ใช้ทำ บลูเบอร์รี่ชีสพาย เอาไปทำอะไรได้อีก
นอกจากเอาเชอร์รี่ และบลูเบอรร์รี่ราดแล้ว เอาไปทำอะไรได้อีกคะ เห็นว่าง่ายและไม่ต้องใช้เตาอบ
แม่บ้านจนจน
ทำให้ขนมอบกรอบที่นิ่มแล้วมากรอบเหมือนเดิม?
ผมซื้อขนมอบกรอบสอดไส้ชอกโกแลตเอาไว้ แต่ทิ้งไว้นานมันนิ่ม เลยอยากทำให้กรอบเหมือนเดิม มีวิธีการไหมครับ
Ake_K
บลูเบอร์รี่ชีสพาย by koollyann
ทำกินเองค่ะ หลังจากได้ดูรีวิวของห้องก้นครัว ขอเลือกใช้แครกเกอร์ของRitzค่ะเพราะกรอบและมัน
koollyann
@@นมอบชีส...แบบบ้านๆ หอมนุ่ม ละมุนปาก ^^@@
...สวัสดีฮะ ห้องก้นครัว ขอมาส่งท้ายเดือนมีนาคม ด้วยเมนูขนมที่ทำง่ายๆ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ส่วนผสมไม่กี่อย่างวิธีการทำไม่ซับซ้อนแต่ก็ใช้เวลาประมาณนึง ใจร่มๆเย็นๆ ก็ได้กินขนมอร่อยๆ ที่นุ่มละมุน หอมกลิ่น
เซเว่นหน้าหอใน
มาทำMelt blueberry cheese pie พายบลูเบอร์รี่ชีสเยิ้มลาวาขนมหวานสุดฮิตตอนนี้กัน
สวัสดีค่ะ วันนี้เก๋จะชวนเพื่อนๆทำขนมหวานที่อร่อยมากๆอีกชนิดหนึ่ง Melt blueberry cheese pie พายบลูเบอร์รี่ชีสเยิ้มลาวา ไปดูกันค่ะ ส่วนผสม ส่วนผสม ส่วนที่1 ฐานพาย แป้งเอนกประสงค์ 150 กรัม เนยจืด 6
kaethykitchen
เมนูวันพระ มังสวิรัติ เต้าหู้ผัดขิง เต้าหู้ตุ๋นหัวผักกาด มะยงชิดคลายร้อน
เป็นคนชอบกินขิงมาก วันนี้เลยทำเต้าหู้ผัดขิงใส่เห็ดหอม แล้วก็ทำเต้าหู้ตุ๋นกับหัวผักกาด ไอ้เจ้าหัวผักกาดนี้ ถ้ายิ่งอยู่ในโอเด้ง จะชอบแบบใครจะจว้งเครื่องโอเด้งไปไหน&nb
กัมบอล
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำยังไงดีคะ อบขนมแล้วขนมไม่กรอบ (ฐานพาย)