คนไทยและคนทั่วโลกส่วนมากจะมองว่าฟุตบอลเป็นกีฬาแห่งชายชาตรี แมนๆ แต่อเมริกาฟุตบอลหรือซอคเกอร์ เป็นกีฬาของผู้หญิงจริงมั้ย

คนไทยและคนทั่วโลกส่วนมากจะมองว่าฟุตบอลเป็นกีฬาแห่งชายชาตรี แมนๆ แต่อเมริกา ฟุตบอลหรือซอคเกอร์ เป็นกีฬาของผู้หญิงจริงมั้ย เป็นกีฬาที่สาวๆเล่นกัน คนอเมริกัน ที่เล่นฟุตบอลส่วนมากจะเป็นผู้หญิง ฟุตบอลเป็นกีฬาแห่งสตรี ผู้ชาย แมนๆ ในอเมริกา จะเล่นอเมริกันฟุตบอล ไม่ก็บาสเกตบอล ที่จะเป็นกีฬาแมนๆ ของผู้ชายอเมริกัน จริงมั้ยครับ (กีฬาแมนๆของเรา นี่เป็นกีฬาสาวๆของอเมริกันเหรอเนี่ย Facepalm) คำว่า "แมนๆ เตะบอล" ก็ใช้ไม่ได้ในสังคมอเมริกันซิ่น่ะ Facepalm

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 13
มันไม่ใช่ว่าแมนหรือไม่แมนอะไรหรอกค่ะ
แต่ที่อเมริกา ที่เด็กผู้ชายพวกมีพรสวรรค์และสรีระสวรรค์สร้างให้เป็นนักกีฬาน่ะ ส่วนใหญ่จะเลือกอเมริกันฟุตบอลหรือบาสมากกว่าฟุตบอล
เหตุผลง่ายๆเลยคือเป็นกีฬาที่เปิดโอกาสและสร้างอนาคตให้เด็กๆพวกนี้มากกว่า อาจได้เรียนมหาวิทยาลัยระดับท็อปแบบฟรีๆมีทีมสนับสนุนพร้อม
และถ้าเป็นพวกขั้นเทพมากๆ ก็มีสิทธิได้เล่นอาชีพ กลายเป็น(อภิ)มหาเศรษฐี ปลดหนี้ให้ครอบครัวและเป็นฮีโร่ในเมืองของคนเป็นล้านได้ง่ายๆ
ฟุตบอลก็มีทุนให้เรียน มีลีคอาชีพให้เล่นเหมือนกัน แต่เงิน ชื่อเสียงและสถานะที่ได้ ต่อให้เป็นเทพที่สุดในอเมริกาก็ยังห่างจากสองกีฬานั้นเยอะอยู่

ในฝั่งผู้หญิง ด้วยความที่อเมริกาทำได้ดีในเวทีฟุตบอลหญิงระดับนานาชาติ ก็เลยเป็นที่นิยมในหมู่เด็กผู้หญิง
และเป็นหนึ่งในกีฬายอดนิยมประเภททีมในฝั่งผู้หญิงที่จะเป็นเส้นทางการเปิดประตูไปสู่อนาคตที่ดีกว่า ทั้งในระดับมหาวิทยาลัยและหลังจากนั้น
ลีคกีฬาอาชีพหญิงมีไม่เยอะเท่าของฝั่งผู้ชาย แต่ฟุตบอลอาชีพหญิงก็ถือเป็นระดับต้นๆในบรรดาลีคกีฬาอาชีพของผู้หญิงในอเมริกาตีคู่มากับบาส

ฉะนั้นเวลาพูดถึงกีฬาหญิงประเภททีม คนอเมริกากลุ่มใหญ่เลยจะนึกถึงนักกีฬาฟุตบอล มันเลยมีภาพว่าเป็นกีฬาที่ผู้หญิงเล่นกันเยอะ
ในขณะที่ถ้าพูดถึงกีฬาชายประเภททีม คนอเมริกาส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงพวกอเมริกันฟุตบอล บาส เบสบอล อะไรพวกนั้นก่อนฟุตบอล
มันไม่ใช่ว่าคนอเมริกันมองว่าพวกแมนๆต้องเล่นอเมริกันฟุตบอล หรือฟุตบอลเป็นกีฬาเฉพาะของผู้หญิงอะไรหรอกค่ะ แต่ภาพจำในหัวมันเป็นแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  คนไทยในอเมริกา ฟุตบอล หน้าต่างโลก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่