หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ราชดำเนิน
บลูแพลนเน็ต
สีลม
ศาสนา
ไกลบ้าน
พรหมชาติ
สยามสแควร์
ภูมิภาค
แก็ดเจ็ต
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
โต๊ะเครื่องแป้ง
บางขุนพรหม
ชายคา
มาบุญครอง
กล้อง
ก้นครัว
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
พันทิป
รัชดา
ศาลาประชาคม
ศุภชลาศัย
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรีนโซน
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามเรื่องการกิน อาหาร สมุย-ปักษ์ใต้ ที่ชื่อ หมูโค ครับ...
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหารพื้นบ้าน
อาหารภาคใต้
สังคมผู้สูงอายุ
เที่ยวไทย
เป็นครั้งแรกที่ผมได้กิน หมูโค
น่าเป็นหมูสามชั้นรวนเคี่ยว เกลือ กระเทียม กะปิ รากผักชี จากสมุย เป็นอาหารพื้นบ้านสมุย
ไม่เคยทานมาก่อน เลยสงสัยว่า
การทานหมูโคต้องทานส่วนมันด้วยหรือไม่ เพราะส่วนมันค่อนข้างเยอะ
และ
มีอาหารภาคอื่นที่พอเทียบกับหมูโคไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🐣 ไข่พะโล้หมูสามชั้น 🐷
ต้มไข่ใส่เกลือ ไปเลย 10 นาที พอน้ำเดือดอย่าลืมลดไฟ เดี๋ยวไข่แตก เสร็จแล้ววางแช่นำ้ร้อนไว้ก่อนซักพัก ค่อยแกะ ตำ พริกไทย รากผักชี กระเทียม เอาไปเจียวใส่น้ำมันเล็กน้อย พักไว้ ใส่หมูลงหม้อ ปรุงด้วย ซอ
Kim-Ha
แกงไข่มดแดง ใส่ผักหวาน
https://youtu.be/b685gsveoIY?si=398ab6mK7lV1fWWe วัตถุดิบ ไข่มดแดงตามชอบ พริกแห้ง 8 เม็ด กระเทียม 4 กลีบ หอมแดง 2 หัว ตะไคร้ซอย 1 ต้น กะปิ 1 ช้อนชา เ
สมาชิกหมายเลข 3798252
ข้าวเกรียบปากหม้อ ชอบกินแบบราดน้ำกะทิไหม
ข้าวเกรียบปากหม้อ ชอบกินแบบราดน้ำกะทิไหม เรากินมา 40 ปีแล้ว ชอบข้าวเกรียบปากหม้อใส่กระเทียมเจียว ราดน้ำกะทิเคี่ยวเค็มๆ บางเจ้าเหยาะซอสแมกกี้ด้วย
ลุงอ้วนอิ่ม
🐷 คั่วกลิ้งหมู & ไข่ลูกเขย 🐣
อาการเช้าที่คิดเมนูไว้ตั้งแต่เมื่อวาน 😊 ใส่พริกแกงใต้ กะปิ น้ำเปล่าลงกระทะ เปิดแก๊ส คนให้ละลาย ใส่หมูสับ รวนจนแห้ง ใส่สมุนไพร เสร็จ ต้มไข่ใส่เกลือ 8 นาที แช่ไว่ในน้ำร้อน 3 นาที เสร็จแล้วแกะ เอาไปทอด
Kim-Ha
เอาไปลองทำดูนะ อร่อยมากๆ
ต้มแซป ส่วนประกอบเครื่องปรุงรส พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ พริกป่น ตามความชอบ ต้นหอมซอย / ผักชีฝรั่งซอย
สมาชิกหมายเลข 8020410
... ยำมาม่า & ยำวุ้นเส้น อาหารจานเดียว อร่อยๆยามเย็นค่ะ 💛🧡💚
เมื่อ 2-3วันก่อนทำต้มจืดไปค่ะ วัตถุดิบบางอย่างจึงมีอยู่แล้ว เลิกงานก่อนเข้าบ้าน ก็แวะซื้อหมูยอ ถั่วลิสงทอดและมาม่า หมดเงินเพิ่มไป 30กว่าบาท วันนี้เลยทำเมนูอาหารเย็นง่ายๆ เป็นอาหารจานเดียวกินกันคนละจาน
Ananya Amy_1994
วิธีทำ ข้าวซอย (Khao Soi) เมนูอาหารเหนือ พริกแกงทำเองง่าย ๆ ตามสูตรต้นตำรับ | SGE & เชฟเจิน
ข้าวซอย (Khao Soi) สูตรดั้งเดิม ต้นตำรับมาจากภาคเหนือแท้ๆ หรือถ้าใครเคยไปเชียงใหม่คงจะไม่มีใครไม่รู้จักเมนูนี้ พริกแกงของเจินจะโขลกเอง เครื่องแกงหอมมาก ๆ รสชาติเข้มข้นแน่นอน แต่ทำตามไม่ยากเ
Spring Green Evolution
แจกสูตร วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือ เมนูขายง่ายกำไรงาม | Thai Boat Noodles SGE & เชฟเจิน
ก๋วยเตี๋ยวเรือ สูตรนี้เป็นสูตรที่เจินทำบ่อยมากค่ะ เครื่องจะเยอะหน่อยนะคะ หากทำทานเองสามารถใส่เครื่องได้เยอะตามที่ต้องการได้เลย น้ำซุปจะมีสมุนไพรเยอะมากค่ะ หอมเครื่องเทศ เป็นน้ำซุปที่ขายตามร้านดั
Spring Green Evolution
โทสต์ปังหน้ากล้วย กับ โทสต์ปังกระเทียม
เมนูง่ายๆ มีวัตถุดิบไม่กี่อย่างก็สามารถขนมปังโทสต์แสนอร่อยได้แล้ว บทความนี้ผมพาทำโพสต์ปังหน้ากล้วย กับ โทสต์ปังกระเทียม เอาไว้ทานเป็นมื้อเช้า หรือ รับประทานรองท้องก่
สมาชิกหมายเลข 2625358
หมูชะมวง ทำแบบง่ายๆๆๆ ใช้สันคอหมูกับพายแก้ว อร่อยดีครับ 🤤😋✌️😃😄
หมูชะมวง ทำแบบง่ายๆๆๆ ใช้สันคอหมูกับพายแก้ว อร่อยดีครับ 🤤😋✌️😃😄 ส่วนตัวไม่ชอบแกงที่มันๆ เลี่ยนๆ แบบน้ำมันลอยหน้าเยิ้มๆ นี้ยอมแพ้เลยครับ ความหวาน
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารพื้นบ้าน
อาหารภาคใต้
สังคมผู้สูงอายุ
เที่ยวไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามเรื่องการกิน อาหาร สมุย-ปักษ์ใต้ ที่ชื่อ หมูโค ครับ...
เป็นครั้งแรกที่ผมได้กิน หมูโค
น่าเป็นหมูสามชั้นรวนเคี่ยว เกลือ กระเทียม กะปิ รากผักชี จากสมุย เป็นอาหารพื้นบ้านสมุย
ไม่เคยทานมาก่อน เลยสงสัยว่า การทานหมูโคต้องทานส่วนมันด้วยหรือไม่ เพราะส่วนมันค่อนข้างเยอะ
และมีอาหารภาคอื่นที่พอเทียบกับหมูโคไหมครับ