JJNY : ยกฟ้อง‘บก.ลายจุด’โพสต์ปลุกปั่น/สุหฤทประกาศรับพนง.ทุกความเชื่อการเมือง/สืบพยานคดี 'วรเจตน์'/อียูท้วงสินเชื่อประมง

ศาลยกฟ้อง ‘บก.ลายจุด’ โพสต์ปลุกปั่นประชาชน ล้ม คสช. หลังสู้คดีมานาน 6 ปี
https://www.matichon.co.th/politics/news_2286056
 
 
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 30 ก.ค. ที่ห้องพิจารณา 908 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลมีคำพิพากษาคดีดำ อ.3052/62 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ฟ้อง นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักเคลื่อนไหว ทางการเมืองเป็นจำเลย ในความผิด ฐาน ยุยงปลุกปั่น สร้างความกระด้างกระเดื่อง ตามประมวลกม.อาญา มาตรา 1 16 ,พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 ม.14
 
กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 30 พ.ค. – 4 มิ.ย.57 ต่อเนื่องกันระหว่างประกาศใช้กฎอัยการศึกทั่วราชอาณาจักร จำเลยได้ส่งข้อความลงในเว็บไซต์ ทวิตเตอร์ หน้าเว็บเพจ ชื่อ บก.ลายจุด แอดหนูหริ่ง” และในเฟซบุ๊ก สมบัติ บุญงามอนงค์ หลายข้อความ อาทิ มีรุ่นใหญ่ บอกว่า เราล้ม คสช.ไม่ได้ ผมไม่อยากฟันธง หยุดจากอาทิตย์นี้ผมจะเสนอกิจกรรม “ล้มคสช” ,ประยุทธ ตอนออกทีวี. พูดคำว่าสวัสดี แต่ไม่ยกมือไหว้ ประชาชน แถมยักคิ้วด้วย สุดยอดจริงๆ” “นัดใหญ่ 3 นิ้ว วันอาทิตย์ 8 มิ.ย.เที่ยงตรง เห็นชอบกดไลท์ไปร่วมกดแชร์” และข้อความอื่นๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร เป็นการยุยง ปลุกปั่น ทำลายความน่าเชื่อถือของ คสช. เกิดความปั่นป่วน กระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน
  
วันนี้ นายสมบัติ หรือ บก.ลายจุดเดินทางฟังคำพิพากษา และมีประชาชนมาร่วมฟังเพื่อให้กำลังใจจำนวนหนึ่ง
 
ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานที่โจทก์จำเลยนำสืบแล้วเห็นว่า การกระทำของจำเลยเป็นการแสดงออกถึงความรู้สึกของตนไม่ถึงกับเป็นการปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบ และไม่มีประชาชนออกมาชุมนุมเนื่องจากข้อความของจำเลย ทั้งนี้ข้อความที่โจทก์ฟ้อง เป็นการแสดงความรู้สึกของจำเลยที่ไม่เห็นด้วยกับการรัฐประหารของ คสช. ไม่เห็นด้วยกับวิธีการที่ได้มาซึ่งอำนาจของ คสช.ไม่ได้มีเจตนาปั่นป่วนกระด้างกระเดื่อง อีกทั้งในชั้นจับกุม ชั้นสอบสวน จำเลยให้การปฏิเสธมาโดยตลอด และพยานโจทก์ไม่มีน้ำหนักตามคำฟ้อง ศาลพิพากษายกฟ้อง
  

 
โต้-สุหฤท สวนกระแส ประกาศ "บริษัทผมเปิดรับพนง.ทุกความเชื่อทางการเมือง"
https://www.matichon.co.th/politics/news_2286027
 
โต้-สุหฤท สวนกระแส ประกาศ “บริษัทผมเปิดรับพนง.ทุกความเชื่อทางการเมือง”
 
เมื่อวันที่ 30 ก.ค. นายสุหฤท สยามวาลา อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ปัจจุบันเป็นผู้บริหารบริษัทเอกชน โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นว่า ยินดีรับสมัครงาน โดยเปิดกว้างทุกความเห็นทางการเมือง หลังขณะนี้เกิดความขัดแย้งทางการเมืองในสังคมอย่างหนัก มีแฟลชม็อบนักศึกษาชุมนุม ต่อผู้รณรงค์ตอบโต้ให้บริษัทเอกชนต่างๆ อย่ารับนักศึกษาที่ชุมนุมขณะนี้เข้าทำงาน โดยนายสุหฤท ระบุว่า
 
ในฐานะที่ผมเป็นผู้บริหาร บริษัทผมเปิดรับพนักงานทุกความเชื่อทางการเมืองครับ อนาคตการเจริญเติบโตทางการงาน-ชีวิต-รายได้ ขึ้นอยู่กับความสามารถมากกว่าความเชื่อเรื่องการเมือง เชื่ออะไรทางการเมืองได้เต็มที่ ใช้ชีวิตและความสามารถสร้างอนาคต คงจะไม่มีวันแบ่งแยกเด็ดขาด มามะ อยากทำงานกับคนเก่ง
 
แล้วถ้าใครมีลูกน้องเก่งๆ เสนอโครงการดีๆ จี๊ดแส-ดแล้วดันไม่อนุมัติเพราะความเชื่อเรื่องการเมือง คุณก็เป็นเจ้านายที่แย่มากนะครับ องค์กร ชีวิต การเจริญเติบโตในแต่ละองค์กร ไม่ควรยึดติดเรื่องความเชื่อทางการเมืองจนมาบั่นทอนอนาคตของการทำงานครับ
 
สุหฤท สยามเดินหน้าไม่ดับอนาคตมาสร้างกัน
 
สำหรับ สุหฤท สยามวาลา” เป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องเขียนแถวหน้าของประเทศไทย ผู้นำในสินค้า อุปกรณ์ เครื่องใช้สำนักงานและเครื่องเขียนชื่อดัง เจ้าของบทบาทหลากหลาย ในแง่ ของการทำงาน ทั้งด้านบันเทิง การเมือง
 
https://www.facebook.com/suharit.surprise/posts/10157483952466370
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่