คิดให้ดีก่อนเลือกซื้อ Samsung Note 10 Lite

เริ่มเรื่อง ได้ซื้อ Samsung Galaxy Note 10 Lite เมื่อวันที่ 15.06.20 (ซื้อจากศูนย์ เดอะมอล์งามวงศ์วาน)
โดยมีประกันเปลี่ยนเครื่อง 7 วัน
ประกันตัวเครื่อง 1 ปี 
พนักงานที่ศูนย์แจ้งว่าให้เล่นหนักๆเลย ภายใน 7 วันถ้ามีปัญหาจะได้เปลี่ยนเครื่องได้ 
การใช้งาน ผมใช้งานกล้องเป็นหลัก และการแชทเป็นหลัก ผ่านไปประมาณ วันที่ 10 ของการใช้งาน ตัวกล้องหลังเริ่มสั่นเอง และเวลาใช้เครื่องจะร้อนมาก (เปิดไฟหน้าจอน้อยกว่าครึ่ง) ก็ไม่ได้อะไร คิดว่าเดี๋ยวคงหายแหละ 
จนเมื่อสิ้นเดือน 07.2020 กล้องเริ่มเป็นหนักขึ้น เปิดแอปกล้องติดเครื่องแล้วมีอาการสั่นที่กล้องจนสะท้านนิ้วที่จับ กล้องไม่โฟกัส ถ่ายแล้วเบลอไปหมด (ตัวกล้องหลัก)
จนเมื่อวันที่ 13.07.2020 ได้เข้าไปให้ศูนย์ซ่อมฟิวเจอร์รังสิตตรวจสอบเบื้องต้น พนักงานแจ้งว่าเป็นเคสเเรกที่เป็นอาจจะเป็นที่ตัวกล้องเสียต้องลองทำการอัพเดทซอฟแวร์ ข้อมูลในเครื่องจะหายหมด ณ ตอนนั้นผมไม่สะดวกที่จะไปโอนถ่ายข้อมูล จึงขอนัดมาเป็นวันจันทร์ที่ 20.07.2020 แทน 
 ผลสรุปในการตรวจเช็คโดยมีใบรายการ QC Result :Fail

Model SM-N770F
 - Rear Camera = Fail
 - Multi shot Of Rear Camera = Fail 
 - Video = Fail 
 - Tele Camera = Fail 
 - Tripple Camera = Fail 

** ศูนย์ Service เสนอมาว่า จะต้องแกะเครื่องเปลี่ยนกล้องยกชุด !!!!! แต่!!! เครื่องยังไม่ถึงเดือน  ????? และบอกว่าเครื่องนี้อาจจะหลุด QC ?????
** นั่นหมายความว่า นี่เป็นเครื่องเเรกที่เกิดปัญหา และเป็นเครื่องใหม่ รุ่นใหม่ และขอเปลี่ยนเครื่องไม่ได้ 
** หน้าร้านที่ซื้อก็ยืนยันว่าไม่มีอำนาจการตัดสินใจ และให้ลูกค้าดำเนินการร้องเรียนเอง 
** ทาง Call Center ได้ประสานงานกับทางศูนย์ใหญ่ และมีคำสั่งว่า จะไม่มีการเปลี่ยนเครื่องให้เพราะเครื่องหมดระยะเวลา 7 วันแล้ว 
จากที่วิ่งจัดการเอง หมดไปอีก 1 วัน ไม่มีใครทำอะไร หรือตัดสินใจอะไรได้ ให้รับเรื่องร้องเรียนไว้ แต่ก็จะยืนยันคำเดิมว่าไม่ให้เปลี่ยนเครื่อง 

*** เครื่องยังไม่ถึงเดือน ใครจะทำใจให้เเกะเครื่องเปลี่ยนกล้องครับ และใช้ต่อครับ ****

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่