JJNY : พิชัยชี้รบ.หมดความเชื่อถือ/'เฮียล้าน'ซบ'ก้าวไกล'/บก.ลายจุดโพสต์จี๊ด!ถึง"แรมโบ้"/ชาวนาโคราชเจอฝนทิ้งช่วงข้าวยืนตาย

พิชัยชี้รบ.หมดความเชื่อถือมองปรับครม.ไม่ช่วยแก้ศก.
https://www.innnews.co.th/economy/news_720448/
 
"พิชัย" ชี้รัฐบาลหมดความน่าเชื่อถือแล้ว ปรับ ครม. ไม่ช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจ แนะเปลี่ยนผู้นำประเทศดีที่สุด
 

 
นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า หลังจากที่ 4 รัฐมนตรีแถลงลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ นำทีมโดยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อดีตหัวหน้าพรรค จากนี้ไปจะต้องมีการประกาศปรับคระรัฐมนตรี ส่วนจะเป็นใครที่ได้เข้ามาทำงานแทนนั้น ขึ้นอยู่กับการต่อรองของพรรคพลังประชารัฐกับนายกรัฐมนตรี
 
ซึ่งส่วนตัวอยากได้คนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจ ไม่ให้แย่ไปกว่าปัจจุบัน และที่ผ่านมาทั้ง 4 รัฐมนตรีได้พิสูจน์แล้วว่า ทำงานล้มเหลว ไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้เลย ส่งออกทรุดต่อเนื่อง มีแต่นโยบายการแจกเงิน และจะมาอ้างว่าเพราะโควิด – 19 ไม่ได้ เพราะเศรษฐกิจไทยแย่ก่อนที่จะมีไวรัสเข้ามาด้วยซ้ำ อีกทั้งหาก 4 รัฐมนตรียังยืนยันทำหน้าที่ต่อไป ก็จะมีแต่สร้างปัญหา โดยการปรับคณะรัฐมนตรีใหม่ เอาคนอื่นมาบริหารแทน ยังพอมีลุ้นว่าจะช่วยให้ปัญหาดีขึ้น
 
อย่างไรก็ตาม ปัญหาสำคัญของรัฐบาลในตอนนี้ คือ หมดความน่าเชื่อถือแล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรมักจะถูกโจมตี ทั้งในและนอกประเทศ คนไม่เชื่อถือในตัวนายกรัฐมนตรี ซึ่งส่วนตัวขอทำนายว่า เปลี่ยนคณะรัฐมนตรีก็ไม่ช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น ทางที่ดีที่สุดคือ เปลี่ยนผู้นำประเทศ
 

 
'เฮียล้าน' ยกครอบครัวย้ายขั้วซบ 'ก้าวไกล' แท็กทีมลุยสนามกทม. ตัดพ้อ พอ 'ปชป.' เป็นรัฐบาลก็ถูกลืม
https://www.matichon.co.th/politics/news_2263277
 
‘เฮียล้าน’ ยกครอบครัวย้ายขั้วซบ ‘ก้าวไกล’ แท็กทีมลุยสนามกทม. ตัดพ้อ พอ ‘ปชป.’ เป็นรัฐบาลก็ถูกลืม
 
เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม นายสุทธิชัย วีรกุลสุนทร อดีต สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) 5 สมัย ที่เคยสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการตัดสินใจย้ายมาร่วมงานกับพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในการเลือกตั้งท้องถิ่นที่จะเกิดขึ้น ว่า ต้องยอมรับว่าทุกพรรคการเมืองนั้นมีนโยบายที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนทั้งหมด แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือ เรื่องการใช้โซเชียลมีเดียให้เกิดประโยชน์ ซึ่งเราต้องยอมรับว่า จุดนี้พรรคก้าวไกล สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการเลือกตั้งใหญ่ที่ผ่านมาเป็นตัวสะท้อนถึงความสำคัญของเรื่องนี้เป็นอย่างดี โดยประเด็นดังกล่าวนั้นก็สอดคล้องกับการใช้สิทธิเลือกตั้งของวัยรุ่น จำนวนมาก ผลลัพธ์จึงเป็นออกมาอย่างที่เห็น ความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ส่งผลโดยตรงในสนามการเมืองไม่ว่าจะระดับชาติหรือท้องถิ่น หากเราไม่ปรับตัวก็เป็นเรื่องยากในการเลือกตั้งครั้งต่อๆ ไป
 
“ช่วงก่อนที่จะตัดสินใจมาร่วมงานกับพรรคก้าวไกลนั้น มีหลายพรรคการเมืองมาติดต่อกับทางเราเหมือนกัน ขณะที่พรรคต้นสังกัดเก่าของผม ก็ไม่ได้ดูสนใจพวกเรามากนัก อาจจะเป็นเพราะเราเป็นนักการเมืองตัวท้องถิ่นตัวเล็กๆ ในสายตาพรรค ประกอบกับการที่พวกเขาอาจจะยุ่งกับการเป็นรัฐบาลอยู่ ก็อาจจะลืมเราไปบ้าง ขณะเดียวกัน เราอยู่กันแบบถ่อมตัวในพื้นที่ ไม่ได้มีตำแหน่งรัฐมนตรี หรือตำแหน่งใหญ่โตอื่นๆ ก่อนที่เราจะนำเรื่องมาหารือกันในครอบครัวและได้ข้อสรุปออกมาอย่างที่เห็น ว่าควรมาอยู่พรรคก้าวไกลน่าจะเหมาะสมกว่า”
 
นายสุทธิชัย กล่าวต่อว่า การเลือกตั้งใหญ่ครั้งที่ผ่านมา เห็นได้ชัด ช่วงก่อนการเลือกตั้ง เราก็มีการสำรวจในพื้นที่กันเอง ตอนนั้นคะแนนก็ยังคงสูงมาก กระแสก็ยังคงดีอยู่ และเป็นเรื่องยากมากที่จะมีพรรคการเมืองใหม่จะไล่ทัน แต่พอใกล้ๆ เลือกตั้งคะแนนกลับลดลงอย่างต่อเนื่อง แม้เราจะลงพื้นที่ เดินหาเสียงแทบตาย แต่พอเราเสียเปรียบเรื่องโซเชียลมีเดีย ผลก็ออกมาเป็นอย่างที่เห็น
 
เมื่อถามว่าในอนาคต หากมีการเลือกตั้งระดับชาติอีกครั้ง จะมีปัญหาเรื่องผลประโยชน์ในพื้นที่หรือไม่ นาย สุทธิชัย กล่าวว่า จากที่ได้พูดคุยกับ ส.ส.ในพื้นที่ของพรรคก้าวไกล และคนอื่นๆในพื้นที่ใกล้เคียง ตนเห็นว่าพวกเขาเป็นคนอายุไม่เยอะ สบายๆ ไม่ติดแอ๊กอาร์ตเหมือนนักการเมืองรุ่นใหม่บางคน ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก ซึ่งตนมองว่าจุดนี้ไม่น่าจะมีปัญหา อะไรเพราะเรามีเป้าหมายเดียวกันคือทำงานเพื่อนประชาชนในพื้นที่
 
สำหรับ ตระกูล “วีรกุลสุนทร” เป็นนักการเมืองท้องถิ่นเขตจอมทองมายาวนานกว่า 20 ปี โดยนายสุทธิชัย วีรกุลสุนทร ส.ก. เขตจอมทอง ได้ทำงานสร้างฐานเสียงต่อเนื่อง โดยเคยดำรงตำแนห่ง ส.ก. 5 สมัย ขณะที่ นางนันทพร วีรกุลสุนทร ภรรยาของนายสุทธิชัย เคยดำรงตำแหน่ง ส.ส.เขต มาถึง 2 สมัย ในนามของพรรคปชป. เช่นเดียวกับลูกชายอย่าง นายพิรกร วีรกุลสุนทร ที่เคยดำรงตำแหน่ง ส.ก.เช่นเดียวกับบิดา
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่