สวัสดีค่ะปัญหาที่จะมาปรึกษาก็คือ. พอดีทางที่บ้านแฟนเค้าได้นำโฉนดที่ดินคือบ้านที่อาซัยกันอยู่ทุกวันนี้ ไปยื่นกู้กับบุคคลธรรมดา (เรียกง่ายๆคนกันเอง) ที่เค้าปล่อยกู้ มาตอนแรกประมาณ 40,000-50,000฿ บาท เพราะติดขัดเรื่องการเงิน. จากนั้นมาพี่สาวก็ได้ไปเอามาเพิ่มอีก. แล้วก็ส่งต้นส่งดอกกันมาเรื่อยๆตกเดือนละประมาณ 4-5 พันบาท ซึ่งเรื่องนี้ตอนแรกแฟนไม่รู้เรื่องมารู้ตอนหลัง ก็เครียดเพราะตอนนี้หยุดส่งแล้วเนื่องจากส่งไม่ไหว ต้น 200,000฿ ดอกประมาณ 40,000 ตอนนี้รวมๆแล้ว พอแฟนทราบเรื่องก็ต้องเข้ามาช่วยแก้ปัญหา (โดยจะหาทางกู้เงินกับทางธนาคารเพื่อที่จะเอามาปิดแล้วเอาโฉนดมาเข้าธนาคารแล้วผ่อนกับธนาคารแทน แต่ติดตรงที่ว่าตัวแฟนเอง ไม่ได้ทำงานแบบว่ามีสลีฟเงินเดือนอะไรแบบนั้น ส่วนพ่อกับแม่แฟนมีหน้าร้านขายของที่ตลาดขายเครื่องใช้ไฟฟ้า คือง่ายๆ อะไรที่ธนาคารใช้เป็นเงื่อนไขคือว่าแทบจะไม่มี. (แต่ตัวแฟนปล่อยเงินกู้บัญชีมันก็จะเดินอยู่ทุกๆเดือน คือที่คิดกันเองแบบไม่ได้มีความรู้ทางด้านนี้อะไรมากก็คือ ถ้าให้พ่อโอนกรรมสิทธิ์มาเป็นชื่อแฟนละใช้ชื่อแฟนกู้ได้มั้ย แล้วใช้หน้าร้านของพ่อเอา
"หรือว่าถ้าพี่ๆคนไหนมีอะไรที่รู้หรือทางออกที่น่าจะเป็นไปได้ แนะนำมาได้เลยนะคะ ตัวเราเองก็คงช่วยอะไรบ้านแฟนไม่ได้เยอะมากสุดก็คงประมาณนี้**
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏🏻🙏🏻
อยากให้เพื่อนๆที่เลื่อนมาเจอแล้วพอจะมีความรู้ทางด้านนี้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ
"หรือว่าถ้าพี่ๆคนไหนมีอะไรที่รู้หรือทางออกที่น่าจะเป็นไปได้ แนะนำมาได้เลยนะคะ ตัวเราเองก็คงช่วยอะไรบ้านแฟนไม่ได้เยอะมากสุดก็คงประมาณนี้**
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏🏻🙏🏻