พาชมภาพ วัดพระแก้ว ในวันที่มีแต่พวกเราคนไทย สุขสงบ ปราศจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ

พระบรมมหาราชวัง และวัดพระแก้ว ในห้วงเวลาที่มีแต่พวกเราคนไทย บรรยากาศเงียบสงบปราศจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ในยามปกติจะเต็มไปด้วยรถบัสและผู้คนที่หลั่งไหลมาจากทั่วโลกเพื่อให้ได้เข้าชมเป็นบุญตาสักครั้งในชีวิต 

แต่ในช่วงเวลานี้ เราคนไทยสามารถเข้าไปชมได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องรอคิวต่อแถว นมัสการพระแก้วมรกตได้อย่างสุขสงบ ถ่ายภาพความสวยงามวิจิตรของมรดกไทยได้อย่างที่ไม่มีนักท่องเที่ยวเต็มพื้นที่ 

นับเป็นโอกาสทองที่หายากยิ่งครับ ครอบครัวไหนยังไม่เคยพาเด็กๆไป รีบไปกันนะครับ เวลานี้เป็นเวลาของพวกเราคนไทย ก่อนที่นักท่องเที่ยวต่างชาติจะกลับมาบันทึกภาพความประทับใจ ที่ได้พาลูกๆเข้าชมเป็นครั้งแรกในชีวิตของพวกเค้ามาฝากครับ
ไปชมภาพวัด/วัง ในบรรยากาศสุขสงบ ไม่เนืองแน่นไปด้วยผู้คนนักท่องเที่ยวกันครับ ใครชอบถ่ายภาพ ผมว่าช่วงนี้เป็นโอกาสที่ดีมาก (วันที่เข้าเยี่ยมชมเป็นวันจันทร์นะครับ คนไม่เยอะ อากาศไม่ร้อน ช่วงเย็นมีฝนตกลงมานิดหน่อย)


เข้าทางประตูหน้า ด้านติดกับท้องสนามหลวงได้เลยครับ ภาพรถบัสนักท่องเที่ยวที่จอดเรียงราย ณ วันนี้ไม่มีเลยครับ โล่งมาก สวยงามคนไทยเรา ไม่เสียค่าเข้าชมครับ ผมพาลูกๆไปถึงประมาณเที่ยง ไม่มีคิวเลย เข้าไปถึง แสกน QR เช็คอินไทยชนะ วัดอุณหภูมิผ่าน ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัยพร้อม แต่งกายสุภาพตามระเบียบ ก็เข้าได้เลย เจ้าหน้าที่บริการดีมาก โดยเฉพาะเมื่อเรามีเด็กๆมาด้วยครับ


เข้ามาด้านในแล้วก็ถ่ายภาพเก็บไว้ก่อน เพราะผู้คนน้อยมาก ได้ภาพโล่งๆ


นั่งพัก ให้เด็กทานน้ำเติมพลังก่อนเข้าไปในโซนต่อไปครับ


ช่วงที่ไปไม่มีคิวเลยครับ ปลอดภัย Social distancing เต็มๆ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่