ใครมีอาการของ visual snow กับ palinopsia มั้ยคะ เห็นจุดวิ่งไปมา หรือไวต่อภาพติดตา?

หาคนเป็น visual snow กับ palinopsia ในชีวิตประจำวันแทบไม่เจอเลยค่ะเลยลองมาถามในนี้ดู คือเรามีอาการนี้มานานแล้วค่ะ แต่รู้สึกช่วงนี้มันหนักขึ้น อยากถามว่าของคนอื่นอาการแย่ลงบ้างมั้ย เป็นยังไงกันบ้างคะ
     อาการจะมีทั้งเห็นแสงวิ่งในที่มืด บางทีหลับตาก็เป็นกลุ่มแสง วิ่งจากหัวตาไปกลางๆตา วนๆอยู่แบบนั้น เวลากลางวันก็มีบ้างแต่ไม่ค่อยสังเกตเท่าไหร่ ช่วงหลังๆที่วิ่งไปมานี่ทำให้รู้สึกเหมือนภาพกันขยับด้วยค่ะ หลอนไปเองแล้วหรือเปล่าไม่รู้ 5555
     มีอาการแบบภาพติดตา มองสายไฟสีดำบนผนังสีขาว พอละสายตาก็เห็นเงาสายไฟแวบขึ้นมา ซึ่งคนปกติต้องใช้เวลาในการจ้อง แต่นี่บางที แต่มองตัวการ์ตูนบนปลอกหมอนแล้วมองผนังเร็วๆก็เห็นเหมือนกันค่ะ แม้กระทั่งแป้นพิมพ์โทรศัพท์ที่เป็นช่องๆก็ติดตาเหมือนกันไม่ต้องจ้องนานเลย เวลากวาดมือไปตามที่มืดๆหน่อย ก็เห็นเงามือดีเลย์ด้วย
      เวลากระพริบตาเร็วๆตรงที่มีแสงน้อยๆเราเห็นก้อนดำๆเหมือนหลุมดำ ยิ่งถ้ากระพริบตาช้าๆมันก็จะค่อยๆหายไปช้าๆ
     เดี๋ยวจะแปะภาพที่ไปหามานะคะ ใครเห็นอาการแบบไหนบ้าง ส่วนตัวเป็นเยอะๆแล้วแอบจิตตกค่ะ อายุยังน้อยด้วย อาจจะพิมพ์งงๆไปบ้างก็ขอโทษด้วยนะคะ อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน
ปล.เรามีอาการวุ้นตาเสื่อมนิดหน่อยไปตรวจมาแล้ว นอกนั้นปกติค่ะ เพราะงั้นลอยไปลอยมาบางอันก็น่าจะวุ้นตาเราเองด้วย แหะๆ




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่