อาการเเบบนี้เป็นอะไร ตาจะบอดมั้ยกังวลมากก

กระทู้คำถาม
ก่อนอื่นจขกท.อยากให้ทุกท่านอ่านทุกบรรทัดทีนะคะ สวัสดีค่ะ เราอายุ 13 ปี เป็นเด็กติดโทรศัพท์ เล่นเกิน 12ชม.มานานอยู่ค่ะ ปีกว่าๆ ก่อนหน้านั้นเล่นไม่ค่อยเยอะ เท่าไหร่ พอมาปีนี้เหมือนจะเล่นเยอะขึ้น 
     อาการก่อนหน้าของจขกท.
 ตอนเเรกเรานอนลงบนที่นอนเสร็จ รู้สึกคันตาเลยขยี้ตา พอขยี้ก็รู้สึกเคืองตา ก็นอนจนตื่นเช้ามา พอตื่นเช้ามาก็เริ่มปวดตา รามไปถึงหัว วันต่อมาเริ่ม ตาเเดง ขยี้ตานิดเดียวตาขาวก็เเดงเป็นเส้นเลือดเลยค่ะ * ตอนนั้นคิดว่าน่าจะตาเเห้ง + ตาล้าด้วยค่ะ* ตาสู้เเสง สู้ลม ไม่ค่อยได้* เริ่มมีอาการเหมือนเห็นไฟกระพริบ เหมือนไฟที่บ้านตก     ขนาดในที่ๆไม่ได้เปิดไฟยังเห็น        ***ลืมบอกค่ะเราสายตาสั้นประมาณ 175**    
ก็เลยลองไปหาหมอ หมอบอกภูมิเเพ้ขึ้นตา เลยให้ยาหยอดตามา มันก็โอเคขึ้นนะ เเต่ผ่านไปวัน ก็จะเเย่เหมือนเดิม ตาเเดง เจ็บตาสลับข้างกันไปมา จนสับสน  
    
      อาการปัจจุบันของจขกท
ตอนนี้จขกท.ไม่ค่อยเจ็บตาเคืองตาเเล้วค่ะ   เเต่มีอาการ ปวดตาบ้าง  เห็นไฟกระพริบ      โดยเฉพาะตอนกลอกตา ขยับตาไวๆจะเห็นง่ายค่ะเหมือนยิ่งสังเกตยิ่งเห็นเเต่ถ้าไม่สังเกตก็พอเห็นบ้าง  อาการตามัวมีบ้างค่ะ เเต่ไม่ได้ตามัวเเบบเเย่ลงเรื่อยๆนะคะ ของจขกท.จะเหมือนมีหมอกบัง โดยเฉพาะช่วงเช้าตอนพึ่งตื่นนอน ต้องกรพริบตาถึงจะหายค่ะ ตอนนี้ใส่เเว่น เห็นชัดปกติ ไม่ได้เห็นว่ามัวหรืออะไร เเต่ถ้าถอดเเว่นจะมัวปกติอยู่เเล้ว

เป็นมานานมากเเล้วค่ะตั้งเเต่สันที่ 26 ตุลา - ตอนนี้ 17พ-ย (วันที่ตั้งกระทู้) เเล้วค่ะ สอบถามผู้รู้ เเพทย์ ตอบทีนะคะกังวลมากๆเเพนิคกำเริบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่