หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
DIY โซฟา15ปี เปลี่ยนผ้า สปริงหลุด ฟองน้ำเก่าหมดสภาพ
กระทู้สนทนา
DIY เครื่องใช้ในบ้าน
ยามว่างอยู่บ้านเป็นเดือน เห็นโซฟาเก่า15ปี แบะจม ผ้าคลุมฝุ่นเพียบ ฟองน้ำหมดสภาพ เลยลองรื้อออกมา จัดการทำความสะอาดรื้อฟองน้ำสีเหลืองเก่าที่หมดสภาพเป็นผงๆออกและ จัดเรียงสปริงใหม่พร้อมใช้คีมล๊อคบิดหัวลวดสปริงให้โค้งลงเพื่อยึดไม่ให้หลุดออกมาได้ง่ายอีก ค่อยใช้ผ้าตัวเก่ามาคลุมสปริงไว้ชั้นนึงก่อน ที่จะวางฟองน้ำอัดหนา2นิ้ว สั่งจากshopee มาใส่ วัดแล้วใช้มีดทำครัวยาว9นิ้วเฉือนฟองน้ำอัดตามขนาดที่วัดไว้พร้อมเฉือนตัดขอบให้เฉียง45องศาเพื่อเวลาทากาวยางแล้วติดขอบได้ง่ายขึ้น เสร็จเรียบร้อยแล้วก็ใช้ผ้า pvc สีเขียวของเก่าที่เหลือใช้หุ้มเก้าอี้เมื่อสิบกว่าปีก่อนสภาพยังดี มาหุ้มใหม่แทนผ้าตัวเก่า พร้อมยิงแม็คขึงให้ตึงทุกด้าน จึงใช้ผ้าใบดำที่มีอยู่แล้วมาปิดทับล่างสุดอีกที รอยตัดไม่ค่อยตรง เพราะมิอใหม่หัดทำ555 เรียบร้อยแล้วประกอบยึดน๊อตเดลียวปล่อย ได้โซฟาสีเขียวแบบแบะแข็งไม่ต้องกลัวยุบอีกต่อไป 555 นึกว่าจะไม่รอดซะแล้วครับ 😅😄😃😂
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชุบชีวิตนาฬิกาเก่าที่จะทิ้งเป็นนาฬิกาสามมิติ
นาฬิกาเก่ามาก ตัวเรือนไม่แน่ใจว่าเป็นวัสดุอะไรมีลักษณะพองบวม แต่ตอนที่เอาผ้าหมาดเช็ดทำความสะอาดแล้วพองบวมมากขึ้นและมีเศษยุ่ยหลุดออกมาเข้าใจว่าเป็นกระดาษอัด กำลั
wang98
D.I.Y สไตล์ซ่อม --- ชิ้นส่วนปริศนาในถังชักโครก
เพื่อนมีปัญหากดชักโครกแล้วเงียบงัน จะตามช่างก็คิวยาว เดี๋ยวเราลองช่วยดูมั่วๆเบื้องต้นให้ ผมงัดปุ่มกดออกมา ใช้อะไรก็ได้ที่ถนัด ใช้เล็บมือเราเนี่ยแหละก็ยังได้ เจอ
TMWoodMadness
ถึงคราวจัดระเบียบอ่าง!?!...
อย่าเพิ่งคิดไปไกล อ่างที่ว่าคืออ่างล้างหน้านั่นเองครับ ที่คอนโดผมข้างอ่างล้างหน้าจะมีพื้นที่แคบๆพอให้วางของได้บ้าง เวลาจะทำความสะอาดทีต้องยกของออกไปก่อน ว่าจะหา
สมาชิกหมายเลข 4065177
DIY สายอุปกรณ์... ทำโต๊ะตัวที่ 3 ในรอบสัปดาห์
สัปดาห์นี้ทำโต๊ะกินข้าวตัวน้อย ๆ ให้ลูกสาวไปแล้ว 2 ตัว ---> https://pantip.com/topic/36021451/comment18 ไม้มันเหลือ เลยเอามาทำโต๊ะทำงานไม้ให้ตัวเองซะเลย เป็น
หมาต่างดาว
โต๊ะเล็กๆอีกสักตัว
ไม้โครงเริ่มร่อยหรอ เหลือท่อนยาวๆไม่กี่ท่อน แต่ยังมีเสาไม้เก่ากับไม้แผ่นจ๊อยท์ (ตัวนี้เป็นไม้ยางพารา) จากตู้ครัวเก่าอยู่สองสามแผ่น เลยจะทำโต๊ะเล็กๆวางมุมห้องสัก
สมาชิกหมายเลข 4065177
กาว latex ข้นแกไจอย่างไร
ขอถามช่างไม้หรือเพื่อนในห้อง DIY ผมใช้กาว latex ของ TOA กระปุกพลาสติกสีขาว ใช้ไปๆ มันเริ่มแห้งและข้น ไม่ทราบต้องใช้อะไรเติมให้มันใสขึ้นเหมือนเดิมครับ
วัธ
แชร์ประสบการณ์ เริ่มจัดดอกไม้เองงบ 300 บาท ได้จริงไหม มือใหม่เริ่มยังไงดี
สวัสดีครับ วันนี้อยากมาแชร์ประสบการณ์ หลังจากเป็นคนที่ไม่เคยสนใจเรื่องดอกไม้เลย แต่ช่วงหลังอยู่บ้านเยอะขึ้น รู้สึกว่าบ้านมันโล่งๆ มุมเดิมๆ ดูไม่มีชีวิต เลยลองเร
สมาชิกหมายเลข 9327862
พ่อบ้าน D.I.Y. ติดพัดลมระบายอากาศ ชนิดติดฝ้า
สวัสดีครับ วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ D.I.Y ติดพัดลมระบายอากาศ ชนิดติดฝ้า ให้ฟังครับผม เรื่องมีอยู่ว่าที่บ้านคุณพ่อคุณแม่ อากาศร้อนมากมีแอร์ติดตั้งอยู่ แต่คุณพ่ออ
CPD
สอบถามการต่อระบบน้ำประปา แบบ2วิธี
มีวิธีควบคุมปริมาณน้ำที่เติมลงถังอย่างไรว่าไม่ให้น้ำจากท่อประปาเติมลงถังน้ำจนล้น (ถ้าใช้น้ำไม่เยอะ ใช้ไม่บ่อย) ถ้าไม่สะดวกมาเดินดูระดับน้ำที่ถัง แล้วคอยปิดวาล์ว
chutintharo
แก้บ้านร้อน สปริงเกอร์น้ำ กับ ฉนวนกันความร้อน อะไรดีกว่ากัน
จับคู่สองอย่างนี้มาเทียบกัน เคยมีการทดลองเปรียบเทียบบ้างมั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 869744
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
DIY เครื่องใช้ในบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 86
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
DIY โซฟา15ปี เปลี่ยนผ้า สปริงหลุด ฟองน้ำเก่าหมดสภาพ