ชวนทำ ไข่ตุ๋น นุ๊มนุ่ม เนียนๆ เด้งๆ ประโยชน์เยอะ ทำง่ายมาก

สวัสดีค่ะทุกคนเป็นยังไงกันบ้างคะ?
วันนี้จะมาแชร์วิธีทำไข่ตุ๋นกันค่าาา
เมนูนี้เหมาะสำหรับเป็นเมนูอาหารเช้าหรือเหมาะกับคนที่กินคลีนค่ะ
ถ้าเพื่อนๆที่กินคลีนอยู่อาจจะปรับเป็นใส่ออกไก่ฉีกหรือเนื้อสัตว์อื่นๆก็ได้นะคะ ทำง่ายมากๆ ใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ สูตรนี้อาจไม่เนียน 100% แต่ รับประกันเรื่องของความนุ่มค่ะ  ขอเล่านิดนึงค่ะว่าก่อนที่เราจะทำเราคาดหวังมากว่าเนื้อจะออกมาเนียนแบบกริบๆแต่พอทำจริงๆเนื้อก็เนียนค่ะแต่ไม่เนียนกริบๆแบบที่เราคาดหวังไว้ ไม่รู้ว่าถ้านึ่งเอาจะเนียนกว่านี้ไหม ถ้าเพื่อนๆมีวิธีทำให้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนแบบกริบๆเพื่อนๆแนะนำกันเข้ามาได้นะคะ จะเอาไปลองทำดูค่ะ
ส่วนผสม 
1.ไข่ไก่ 1 ใบ 
2.น้ำเปล่าต้มสุก 
3.ซอสปรุงรส 
4.เครื่องเคียง 
- กุ้งต้มสุก 
- เห็ดหอม 
- ข้าวโพดอ่อน 
- แครอท 
วิธีทำ 
1.นำเอาไข่ไก่มาตอกใส่ชาม 
2.เติมน้ำเปล่าลงไปโดยจะใช้อัตราส่วน 1:1 ค่ะ เพื่อนๆสามารถปรับเพิ่มลดได้ตามความชอบของเพื่อนๆได้เลยนะคะ 
3.ผสมไข่และน้ำให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส หากเพื่อนๆที่กินคลีนจะไม่ใส่ก็ได้ค่ะ
 4.นำเอาไข่ที่ผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้วไปเทลงกระชอนตาถี่เพื่อกรองไข่ค่ะ 
5.ตักฟองอากาศออกเพราะตัวฟองอากาศจะทำให้ไข่ตุ๋นของเราเนื้อไม่เนียนค่ะ 
6.เอาเข้าไมโครเวฟประมาน 5 นาที 
7.เอาเครื่องเคียงมาตกแต่งเพื่อเพิ่มสีสันค่ะหรือเพื่อนๆคนไหนจะกินไข่ตุ๋นเปล่าๆไม่ใส่อะไรเลยก็ได้นะคะแล้วแต่ความชอบของเพื่อนๆเลยค่ะ 
เพียงเท่านี้เราก็จะได้ไข่ตุ๋นที่มีประโยชน์ทางสารอาหารมากแล้วค่ะ
เพื่อนลองทำกันดูได้นะคะ ถ้าทำแล้วมาแชร์กันได้นะคะ
ว่าทำยังไงให้ไข่ตุ๋นออกมาเนียนๆ เจ้าของกระทู้รอฟังอยู่นะคะ

วันนี้ไปแล้วค่ะ ช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้วดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ 
นานาเชียร์อัพนานาเชียร์อัพ
เช่นเคยค่ะมีวีดีโอมาฝากด้วยค่ะ
ฝากกดติดตามและกดกระดิ่งเป็นกำลังใจให้กันทั้งช่องทาง Youtube / Facebook ด้วยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกันนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
เพจเล็กๆของเรา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย เมนูอาหาร เคล็ดลับก้นครัว เมนูไมโครเวฟ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่