ค่าส่งแบบไหนถูกที่สุด

สวัสดีค่ะ คือเราเป็นแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ค่ะ เราไปดูค่าส่งมาแต่ละที่ ก็รู้สึกว่ามันค่อนข้างแพงเลยทีเดียว
คือเราอยากสร้างทางเลือกให้ลูกค้าหลายๆทางน่ะค่ะ ทีนี้เราก็ไปเจอการส่งแบบลงทะเบียน เราก็เลยสนใจ ทีนี้พอได้เวลาไปส่งของ ผลคือโดนไป 43บาทค่ะ ช็อคมาก ในใจคิดไว้ว่าไม่น่าเกิน30บาท เพราะสินค้าเราเบามากๆ น้ำหนักรวมกล่องอยู่ที่ 50กรัม กล่องเราก็แพ็คไปเองทางร้านไม่จำเป็นต้องมีกล่องมีเชือกอะไรเพิ่มเลย งงมากๆ มีบางคนบอกว่าต้องไปส่งที่ ที่ทำการไปรษณีย์ใหญ่ เพราะการส่งแบบร้านจะแพงมะนจริงไหมคะ แล้วมันมีเว็บเช็คสาขาใกล้บ้านได้หรือเปล่า เคยเข้าเว็บของไปรษณีย์ไทยแล้วมันก็ไม่มี

ส่วนเอกชนที่เคยส่งมี นินจาแวน อัลฟ่า เบสต์ แฟลช ค่ะ แฟลชราคาถูกที่สุด รองงลงมาก็นินจา และเบสต์ (เทียบราคาจากการส่งข้ามจังหวัด) อัลฟ่านี่แพงสุด แต่ส่งเร็วรับตรงเวลาดีค่ะ สาเหตุที่ทำไมาเราไม่ส่งแฟลชต่อ คืองี้ค่ะ แฟลชเค้ามีบริการรับพัสดุถึงหน้าบ้านใช่ไหมคะ แต่สาขาหลักดูเหมือนจะไกลจากบ้านเรา เราขายของทั้งในเฟส และช้อปปี้ค่ะ ถ้าลูกค้าสั่งในเฟสจะส่งแฟลชให้ แต่ในช้อปปี้มันไม่ให้เราส่งแฟลชค่ะ เพราะมันตรวจไม่เจอสาขาใกล้บ้านเรา จึงเป็นที่มาของกระทู้ในวันนี้ค่ะ เรียบเรียงผิดพลาดประการใดขออภัยนะคะ พอดีพึ่งเคยเขียนครั้งแรกค่ะ

ปล.อยากถามทางShopeeด้วยค่ะ คือสินค้าเราลงว่าน้ำหนัก0.5 ทางแอปบังคับค่าส่งให้อยู่ที่20บาท แต่พอเราไปส่งจริงกลับ45บาท(ตจว.) มีวิธีแก้อย่างไรคะ เรากลัวว่าถ้าเรากดเพิ่มน้ำหนัก ถ้าลูกค้าสั่งของเยอะๆค่าส่งมันอาจจะเกินจริงอ่าค่ะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่